ข่าว Bitcoin

Argo Blockchain พร้อมเปิดเหมืองคริปโตขนาดยักษ์ในเท็กซัสแล้ว

2007769.jpg

หลังจากวางแผนมาอย่างยาวนานในการเปิดเหมืองคริปโตขนาดยักษ์ ท้ายที่สุด Argo Blockchain บริษัทขุดชื่อดังก็มีเงินทุนมากพอที่จะเปิดตัวโรงงานขุดในเท็กซัสแล้ว

หลังจากวางแผนมาเป็นระยะเวลานาน ในที่สุด Argo Blockchain บริษัทขุด Bitcoin ยักษ์ใหญ่สัญชาติอังกฤษ พร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะเปิดตัวโรงงานขุดขนาดมหึหาในเท็กซัสในสัปดาห์หน้าแล้ว โดยจะใช้เงินทุนทั้งสิ้นมูลค่ากว่า 57.5 ล้านดอลลาร์

เหมืองคริปโตขนาดยักษ์

อ้างอิงตามเอกสารที่ Argo Blockchain ยื่นต่อตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน เหมืองคริปโตขนาดยักษ์แห่งใหม่ของพวกเขานั้นจะมีชื่อ Helios โดยเฟสแรกของการพัฒนา Helios จะใช้กำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งสิ้น 200 MW ซึ่งจะทำให้อัตราแฮชของ Argo จะเพิ่มขึ้นถึง 243% และคาดว่าจะสามารถปั่นให้สูงขึ้นถึง 5.5 EH/s หรือ 5.5 ล้านล้านแฮชต่อวินาที ภายในสิ้นปี 2565

*อัตราแฮช (Hash Rate) คืออัตราการขุดต่อวินาทีของผู้ขุดในเครือข่าย ซึ่งเป็นตัวชี้วัดหลักเกี่ยวกับประสิทธิภาพ และความปลอดภัยของเครือข่าย Bitcoin*

นอกจากนี้ ในเอกสารข้างต้นยังระบุอีกด้วยว่า Helios ยังจะมีกำลังการผลิตเพิ่มเติมอีกถึง 600 เมกะวัตต์ ซึ่งส่งผลให้การดำเนินงานของ Argo เติบโตอย่างมีนัยสำคัญ และสามรถดัน Hash Rate ไปได้ 20 ล้านล้านแฮชต่อวินาทีเลยทีเดียว

ตลาดมะกันกลายเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในการสร้างเหมืองขุดคริปโต

แม้ Argo Blockchain จะจดทะเบียนในแดนผู้ดี แต่ทว่าตลาดคริปโตแห่งสหรัฐอเมริกานั้นเป็นที่สนใจของพวกเขาอย่างมาก โดยพวกเขาได้เคลื่อนไหวเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนืออย่างเอาจริงเอาจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ปัจจัยที่ทำให้บริษัทขุดแดนผู้ดีตบเท้าเข้าสู่สถานที่แห่งนี้ก็มาจากการความสามารถของรัฐดังกล่าวในการส่งมอบแหล่งพลังงานราคาถูก แถมในพื้นที่ที่ว่านี้ยังอัดแน่นไปด้วยพลังงานหมุนเวียนที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ นั่นเอง โดยทาง Argo Blockchain เคยแถลงมุมมองของพวกเขาต่อกลยุทธ์ดังกล่าวไว้ ดังนี้

“เราเชื่อว่าในขณะที่คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ยังคงพัฒนาต่อไปในฐานะแหล่งสะสมมูลค่า และสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน สินทรัพย์ประเภทนี้ก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการวิวัฒนาการไปในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการพัฒนาแนวทางที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการขุด Cryptocurrency”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง