ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอ Coinbase ชี้ นโยบาย Apple ต่อต้านคริปโต

Index.jpg

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้กล่าวว่า Apple ดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกกับเหรียญคริปโตมากนัก

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้กล่าวว่า Apple ดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากเท่าไรนัก จากการที่ App Store ได้มีการแบนแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเกี่ยวข้อง เขามองว่านโยบาย Apple มีแนวโน้มต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ และก่อให้เกิดปัญหาการต่อต้านการผูกขาด

Apple ต่อต้านคริปโต จริงหรือ?

ซีอีโอ Coinbase ได้มีการพูดเรื่องนี้เอาไว้ในรายการ Podcast ชื่อดังอย่าง Superteam เอาไว้ว่า หากคุณต้องการใช้แอปพลิเคชันใน App Store และทาง Apple ปฏิเสธ แต่หลังจากนั้นทาง Apple ได้ทำการอนุมัติแอปพลิเคชันอีกแอพหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกัน ก็คงขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในแล้ว

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

ด้วยเหตุนี้ เขามองว่า Apple ไม่ค่อยมองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่เป็นบวกมากนัก อีกทั้งมีการแบนแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คริปโตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางซีอีโอ Coinbase มองว่า มันเกิดขึ้นกับบริษัทของเขาได้โดยตรง แต่พวกเขาไม่ได้คิดทำแบบนั้น จึงก่อให้เกิดปัญหาการต่อต้านการผูกขาดขึ้นมา พร้อมกล่าวเสริมว่า ตอนนี้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ไปแล้วและคิดว่าคริปโตจะเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในอนาคต พร้อมวางแผนแล้วว่า จะเดินหน้าเล่นเกมนี้อย่างไร

ไม่อยากเดินตามรอย Apple

เช่นกันทางด้านซีอีโอ Coinbase ได้เน้นย้ำว่า เขาเองก็ไม่อยากให้บริษัทของเขาเดินตามรอยแบบเดียวกับบริษัท Apple เนื่องจากเขาเริ่มให้ความสำคัญกับแนวคิดการเปิดบริษัทหลักทรัพย์แบบไร้ตัวกลางหรือ DEXs มากขึ้น เมื่อมาดูรายชื่อของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายบนกระดานแล้ว จะเห็นได้ว่ากฎหมายการควบคุมธุรกิจบริการทางด้านการเงินทำให้แพลตฟอร์มของบริษัทไม่สามารถขยับไปไหนมาไหนได้ ขึ้นอยู่กับว่าทางหน่วยงานจะทำการอนุมัติเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดไหนได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์