ข่าวธุรกิจ

ซีอีโอ Coinbase ชี้ นโยบาย Apple ต่อต้านคริปโต

Index.jpg

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้กล่าวว่า Apple ดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกกับเหรียญคริปโตมากนัก

Brian Armstrong ซีอีโอของ Coinbase บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ของโลกได้กล่าวว่า Apple ดูเหมือนจะไม่ค่อยถูกกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากเท่าไรนัก จากการที่ App Store ได้มีการแบนแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คริปโตเคอร์เรนซี่เข้ามาเกี่ยวข้อง เขามองว่านโยบาย Apple มีแนวโน้มต่อต้านคริปโตเคอร์เรนซี่ และก่อให้เกิดปัญหาการต่อต้านการผูกขาด

Apple ต่อต้านคริปโต จริงหรือ?

ซีอีโอ Coinbase ได้มีการพูดเรื่องนี้เอาไว้ในรายการ Podcast ชื่อดังอย่าง Superteam เอาไว้ว่า หากคุณต้องการใช้แอปพลิเคชันใน App Store และทาง Apple ปฏิเสธ แต่หลังจากนั้นทาง Apple ได้ทำการอนุมัติแอปพลิเคชันอีกแอพหนึ่งที่มีความคล้ายคลึงกัน ก็คงขึ้นอยู่กับปัจจัยภายในแล้ว

9pcv2mb65y8 1024x683.jpg

ด้วยเหตุนี้ เขามองว่า Apple ไม่ค่อยมองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทางที่เป็นบวกมากนัก อีกทั้งมีการแบนแอปพลิเคชันที่มีฟีเจอร์คริปโตเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งเป็นสิ่งที่ทางซีอีโอ Coinbase มองว่า มันเกิดขึ้นกับบริษัทของเขาได้โดยตรง แต่พวกเขาไม่ได้คิดทำแบบนั้น จึงก่อให้เกิดปัญหาการต่อต้านการผูกขาดขึ้นมา พร้อมกล่าวเสริมว่า ตอนนี้คริปโตเคอร์เรนซี่เป็นส่วนหนึ่งของโทรศัพท์ไปแล้วและคิดว่าคริปโตจะเริ่มเป็นที่นิยมมากขึ้นในอนาคต พร้อมวางแผนแล้วว่า จะเดินหน้าเล่นเกมนี้อย่างไร

ไม่อยากเดินตามรอย Apple

เช่นกันทางด้านซีอีโอ Coinbase ได้เน้นย้ำว่า เขาเองก็ไม่อยากให้บริษัทของเขาเดินตามรอยแบบเดียวกับบริษัท Apple เนื่องจากเขาเริ่มให้ความสำคัญกับแนวคิดการเปิดบริษัทหลักทรัพย์แบบไร้ตัวกลางหรือ DEXs มากขึ้น เมื่อมาดูรายชื่อของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีการซื้อขายบนกระดานแล้ว จะเห็นได้ว่ากฎหมายการควบคุมธุรกิจบริการทางด้านการเงินทำให้แพลตฟอร์มของบริษัทไม่สามารถขยับไปไหนมาไหนได้ ขึ้นอยู่กับว่าทางหน่วยงานจะทำการอนุมัติเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดไหนได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.