ข่าวธุรกิจ

บริษัท American Express ชี้ ความผันผวนเวลานี้ไม่ส่งผลต่อการชำระเงินด้วยคริปโต

American Express Pentagram Boteco Design 04.jpg

ผู้บริหารของ American Express มองว่า บริษัทเริ่มมองเห็นตลาดคริปโตเข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองแนวทางการให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตในอนาคต

ผู้บริหารของ American Express บริษัทให้บริการชำระเงินยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้บริษัทเริ่มมองเห็นตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เข้าสู่ภาวะกระทิงและเริ่มมองแนวทางการให้บริการใด ๆ ที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคต

บริษัท American Express มองคริปโต

ทางด้าน Gonzalo Perez del Arco ผู้อำนวยการของ American Express ในยุโรปตอนใต้มีความเชื่อว่า การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีผลกระทบต่อเรื่องของประสิทธิภาพต้นทุนที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน โดยเขาได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับแผนการดำเนินงานที่เกี่ยวกับคริปโตเคอร์เรนซี่ในอนาคตผ่านทางงานประชุม European Blockchain Convention 2022

9opihrpivr0 1 1024x683.jpg

โดย Perez ได้กล่าวว่า มันมีหลายปัจจัยที่ทำให้การชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่ไม่มีความเชื่อมโยงกับสถานการณ์ตลาดปัจจุบันที่เป็นอยู่ในเวลานี้ อย่างเช่นเรื่องของต้นทุนการทำธุรกรรมที่สูงมาก ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เหล่าผู้ประกอบการหลายคนเริ่มยอมรับการชำระเงินด้วยสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้น อย่างไรก็ตามเขาได้กล่าวว่า การชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่จะเริ่มมีความเป็นรูปธรรมมากขึ้นในอนาคต และมองว่าตลาดคริปโตจะมีแนวโน้มเข้าสู่ภาวะกระทิงได้

ทำวิจัยคริปโตอย่างจริงจัง

เช่นเดียวกันทาง American Express ได้มีการวางเงินเดิมพันไปกับการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก รวมไปถึงทำการวิจัยและการพัฒนาแนวทางการใช้คริปโตเคอร์เรนซี่ร่วมกับทาง Amex Ventures เช่นเดียวกันการที่บริษัทได้เดินหน้าผลักดันเปิดตัวบัตรเครดิตที่ให้รางวัลเป็นเหรียญคริปโตแทนที่จะเป็นการชำระเงินด้วยคริปโตนั้น เป็นเพราะบริษัทเห็นว่ามันเป็นแนวทางที่ทำให้คนรู้สึกว่า มีความเสี่ยงน้อยกว่า

ขณะเดียวกันคู่แข่งรายอื่นอย่างบริษัท Visa กับ Mastercard ได้มีการเปิดตัวบัตรเครดิตที่สามารถทำการชำระเงินผ่านทางตลาด NFT เพื่อซื้องานศิลปะต่าง ๆ ได้แล้ว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง