ข่าว Bitcoin

โรงภาพยนตร์ AMC ยอมรับบิตคอยน์ (BTC) สำหรับการชำระเงินค่าตั๋วหนังแล้ว

Donreal Lunkin 0rnzfu2pvho Unsplash.jpg

โรงภาพยนตร์ AMC ยักษ์ใหญ่ของอเมริกาได้ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลอย่างบิตคอยน์ (BTC) ในการชำระเงินออนไลน์ หลังจากที่ได้ลองใช้เป็นตัวเลือกการชำระเงินใหม่มาหลายเดือน

Adam Aron ซีอีโอของ AMC Theatres ประกาศผ่าน Twitter ว่า ขณะนี้บริษัทยอมรับบิตคอยน์สำหรับการชำระเงินออนไลน์แล้ว

Screenshot 2021 11 12 at 15.30.59 858x1024.png

การประกาศครั้งนี้เป็นไปตามที่ประชุมผู้ถือหุ้นเมื่อเดือนสิงหาคม 2021 ซึ่ง Adam Aron ประธานบริษัทและซีอีโอกล่าวว่า บริษัทที่รู้จักกันเป็นอย่างดีในการดำเนินงานโรงภาพยนตร์เกือบ 1,000 แห่งทั่วโลก จะมีการยอมรับชำระเงินด้วยบิตคอยน์ สำหรับตั๋วหนังและบริการที่สั่งซื้อทางออนไลน์

ในขณะนี้ เครือโรงภาพยนตร์มีสาขาโรงภาพยนตร์ในสหรัฐฯ 593 แห่ง และในต่างประเทศอีก 335 แห่ง การดำเนินการของบริษัทครั้งนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีจากนักลงทุนรายย่อยที่รอคอยว่า AMC จะมีส่วนร่วมในอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซีใหม่นี้อย่างไร ซึ่งทางโรงภาพยนตร์ AMC ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลสกุลอื่น ๆ สำหรับการชำระเงินด้วย

ขณะนี้ทาง AMC ยอมรับการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซีทั้งหมดสี่สกุล ได้แก่ บิตคอยน์ (BTC), Ether (ETH), Bitcoin Cash (BCH) และ Litecoin (LTC) สำหรับการชำระเงินออนไลน์ การชำระเงินแบบใหม่คิดเป็น 14% ของธุรกรรมออนไลน์ทั้งหมดเลยทีเดียว

Dogecoin (DOGE) ซึ่งเป็นสกุลเงินดิจิทัลมีมที่พุ่งสูงขึ้นถึง 9,000% ในปีที่ผ่านมา จะเป็นสกุลเงินดิจิทัลตัวต่อไปที่ยอมรับสำหรับการชำระเงินออนไลน์ที่ AMC นาย Aron ได้สัญญาว่า AMC จะสนับสนุนการชำระเงิน DOGE สำหรับตั๋วหนัง หลังจากที่โพลใน Twitter ถึง 140,000 โหวตโน้มน้าวบริษัทให้ยอมรับสกุลเงินดิจิทัลเป็นการชำระเงิน

AMC ได้เป็นอีกบริษัทที่เข้าร่วมอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี เช่นเดียวกับ Square, MicroStrategy และ Tesla ซึ่งบริษัทเหล่านี้ได้ซื้อและถือครอง Bitcoin ไว้ในงบดุลบริษัท แม้ว่าจะยังไม่ชัดเจนว่า AMC มีแผนมีการถือครอง Bitcoin ไว้ในงบดุลบริษัทหรือไม่ แต่ก็เป็นเรื่องที่น่าจับตามองอย่างยิ่ง

เมื่อเดือนที่แล้ว โรงภาพยนตร์ AMC ได้เปิดตัวการซื้อบัตรของขวัญอิเล็กทรอนิกส์ด้วยสกุลเงินดิจิทัล ซึ่งลูกค้า AMC สามารถซื้อบัตรของขวัญดิจิทัลด้วยสกุลเงินดิจิทัล เช่น บิตคอยน์ (BTC) ได้โดยตรงผ่านเว็บไซต์ AMC แอพมือถือ และโรงภาพยนตร์

ตัวเลือกการชำระเงินใหม่เปิดใช้งานผ่าน BitPay ตัวประมวลผลการชำระเงินคริปโตรายใหญ่ ทำให้ผู้บริโภคสามารถซื้อ e-card ได้สูงถึง 200 ดอลลาห์เลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน