ข่าว Bitcoin

ที่อยู่ที่ถือครองอย่างน้อย 0.1 BTC เพิ่มขึ้นจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง

Photo 1611281929181 Da7cf871df4d.jpg

กระทิงตัวนี้ดุเสียเหลือเกิน! เพราะนอกจากจะวิ่งยาวอย่างไม่หยุดยั้งตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว Bull Run ในรอบนี้ยังทำให้เหล่านักลงทุนกระเป๋าหนัก ต่างหันมาสนใจวงการ Crypto มากยิ่งขึ้น

ณ ขณะนี้ สกุลเงินดิจิทัลประเภทแรกของโลกอย่าง Bitcoin (BTC) กำลังอยู่ในช่วง ‘กระทิงดุ’ โดยเจ้ากระทิงตัวนี้นั้นเริ่มวิ่งมานับตั้งแต่มีการทุบสถิติสูงสุดตลอดกาล (ATH) ก่อนหน้านี้ที่ 20,000 ดอลลาร์ในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว ซึ่งเป็นความสำเร็จที่มากกว่าเมื่อสามปีก่อนหน้าอย่างลิบลับ

โดย ณ เวลาที่เขียนบทความนี้ ราคาของ Bitcoin ก็ยังโตไม่ยุด โดยพุ่งสูงถึง 57,232 ดอลลาร์เข้าให้แล้ว ซึ่งทำให้เกิดอีกเหตุการณ์สำคัญของหน้าประวัติศาสตร์ นั่นก็คือเหล่าที่อยู่กระเป๋าสตางค์ที่ถือครองอย่างน้อย 0.1 BTC เพิ่มขึ้นอย่างน่าตกใจจนแตะระดับสูงสุดตลอดกาลใหม่อีกครั้ง

ข้อมูลใหม่จาก Glassnode เปิดเผยว่านอกจากราคาของ BTC จะทยานข้ามจุดสูงสุดตลอดกาลไปอีกครั้ง จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่มีมากกว่า 0.1 BTC เองก็ได้ทำลายสถิติเช่นกัน โดยผู้ให้บริการข้อมูลออนไลน์ได้ระบุว่า

“จำนวนที่อยู่ Bitcoin ที่ถือ 0.1+ Coins เพิ่งถึง ATH ที่ 3,195,200”

สถิติเหล่านี้แสดงให้เห็นว่ามีผู้เข้าร่วมเครือข่าย Bitcoin มากขึ้น ตัวอย่างเช่นด้วยการคาดการณ์ว่าจะมีผู้ใช้ BTC ถึง 1 พันล้านคนในอีก 4ปีข้างหน้า Dan Tapiero ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท Fintech และ บริษัทสินทรัพย์ดิจิทัล 10T Holdings เชื่อว่าแนวโน้มนี้จะผลักดันให้ราคา Bitcoin สูงกว่า 500,000ดอลลาร์ซึ่งเป็นการคาดการณ์ที่ทาง Willy Woo นักวิเคราะห์ด้าน Crypto ก็เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่ง

มูลค่าของ Bitcoin พุ่งทะลุฟากฟ้า

Bitcoin นั้นก้าวผ่านมูลค่าตลาดที่ 1 ล้านล้านดอลลาร์ ไปได้อย่างน่าอัศจรรย์ และด้วยความสำเร็จครั้งนี้ก็ส่งผลให้ Bitcoin มีมูลค่ามากกว่าบริษัทยักษ์ใหญ่ชั้นนำอย่าง Tencent และ Tesla ไปแล้ว โดยจากข้อมูลทั้งสององค์กรมีมูลค่าตลาด 927.12 พันล้านดอลลาร์และ 757.86 พันล้านดอลลาร์ตามลำดับ

ซึ่งการลงทุนจากเหล่าสถาบันเป็นหัวใจสำคัญที่ขับเคลื่อนให้ Bull Cycle วิ่งมาได้ไกลขนาดนี้โดยในปัจจุบัน บริษัทต่าง ๆ ได้แสดงความต้องการอย่างล้นหลามสำหรับสกุลเงินดิจิทัลชั้นนำผ่านการพิจารณาจากปัจจัยต่าง ๆเช่นความกลัวที่จะตกรถ หรือ FOMO นั่นเอง

ยกตัวอย่างเช่น บริษัทข่าวกรองธุรกิจชั้นนำอย่าง MicroStrategy ก็เพิ่งได้เสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพได้เงินมาถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งเป็นส่วนที่จะทำให้บริษัท ามารถซื้อ Bitcoins ได้อีก 1 พันล้านดอลลาร์ เลยทีเดียวเชียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023