ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

พบผู้ถือ 'Dogecoin' 61% กำลังเป็นกำไร!? แม้ราคาดิ่งจาก All-time high แล้ว -90%

Rectangle Template   2023 01 14 T103156.113

แม้ราคา Dogecoin (DOGE) จะดิ่งลงมาแล้วเกือบ 90% จากจุดสูงสุด แต่ข้อมูลจาก IntoTheBlock พบว่ากว่า 61% ของผู้ถือ Doge ทั้งหมดกำลังเป็นกำไร!?

แม้ว่าราคาเหรียญมีมพี่ใหญ่ Dogecoin (DOGE) จะยังคงเป็นลบอย่างรุนแรง ถ้าหากนับจากจุดสูงสุดตลอดกาลที่มันเคยทำมาที่ 0.74 ดอลลาร์ หรือราว 23.43 บาทเมื่อช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 หลังจากนั้นราคาก็ดิ่งลงต่อเนื่อง เข้าสู่เทรนด์ขาลงที่ไม่รู้จะจบลงเมื่อใด จนตอนนี้ราคาร่วงไปเกือบ -90% แล้ว

<i>กราฟราคา Dogecoin (DOGE)<br>รูปภาพ: TradingView</i>
กราฟราคา Dogecoin (DOGE)
รูปภาพ: TradingView

อย่างไรก็ตาม อ้างอิงจากข้อมูลของ IntoTheBlock ก็พบว่าในขณะนี้ผู้ที่ถือครอง Dogecoin ทั้งหมด 61% กลับยังอยู่ในฝั่งของ ‘กำไร’ พร้อมกับ 5% ที่ยังเท่าทุน และ 35% ที่ขาดทุนขณะนี้

นอกจากนี้ยังพบว่ากว่า 71% ของผู้ถือทั้งหมดได้มีการถือครองมาแล้วเป็นระยะเวลามากกว่า 1 ปี, ระหว่าง 1-12 เดือน ที่ 25% และน้อยกว่า 1 เดือน ที่ 4%

<i>ข้อมูลราคาเหรียญ Dogecoin (DOGE)<br>รูปภาพ: IntoTheBlock</i>
ข้อมูลราคาเหรียญ Dogecoin (DOGE)
รูปภาพ: IntoTheBlock

ในขณะนี้ราคา DOGE อยู่ที่ 0.088 ดอลลาร์ หรือราว 2.89 บาท ราคาบวกขึ้นมา 10.45% ในรอบ 24 ชั่วโมง, 22.49% ในรอบสัปดาห์ และ 1.18 ในรอบหนึ่งเดือน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ