การลงทุน

40 กองทุนคริปโต ETF รอการอนุมัติจากหน่วยงานสหรัฐ

Eft.png

นักวิเคราะห์ของ Bloomberg กล่าวว่า กองทุนคริปโต ETF กว่า 40 กองทุนที่กำลังรอการจดทะเบียนในสหรัฐผลพวงของราคาที่มีความผันผวนมากที่สุด

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา  Bitcoin และสกุลเงินอื่น ๆ ได้รับความสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ทำให้เกิดการลงทุนในรูปแบบใหม่ ๆ ที่ไม่ใช่เแค่ถือครองตัว Crypto โดยหนึ่งในนั้นคือกองทุนคริปโต ETF อย่างไรก็ตามกองทุนเหล่านี้ยังถือว่ามีความเสี่ยงที่สูง เนื่องจากยังไม่มีหน่วยงานจากรัฐบาลเข้ามาควบคุม

การอนุมัติกองทุนคริปโต ETF

นักลงทุนเกือบทั้งหมดมองว่ากองทุนคริปโต ETF จะดึงดูดเม็ดเงินมหาศาลจากนักลงทุนสถาบัน แต่มันจะเกิดขึ้นหรือไม่นั้น กุญแจสำคัญคือหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐ หลังล่าสุด ได้อนุมัติกองทุน ProShares เป็นกองทุนแรกในช่วงต้นเดือนที่ผ่านมาหลังต้องรอคอยยาวนานหลายปี  

ตามรายงานของ James Seyffart นักวิเคราะห์ของ Bloomberg Intelligence ที่ว่ามีกองทุนซื้อขายแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัลหรือกองทุนคริปโต ETF กว่า 40 กองทุนที่กำลังรอการจดทะเบียนในสหรัฐ ซึ่งอาจเป็นผลพวงของราคาที่มีความผันผวนมากที่สุดเป็นประวัติการณ์ ไม่เว้นกระทั่ง Bitcoin (BTC) และ Ethereum (ETH) ในปัจจุบัน 

ทิศทางในอนาคตของกองทุนสกุลเงินดิจิทัล 

นอกจากนี้ แหล่งข่าววงในยังได้ระบุว่า สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ได้เพิ่งทำการอนุมัติ 4 กองทุน โดยหนึ่งในนั้นคือ Ark 21Shares Bitcoin ETF ได้รับความสนใจเป็นพิเศษ

กองทุนที่กำลังรอการอนุมัติส่วนใหญ่จะเน้นซื้อ BTC โดยตรงหรือฟิวเจอร์ส รวมถึงแบบอนุพันธ์ หรือกองทุนบางแห่งใช้กลยุทธ์แบบผสม โดยวางสินทรัพย์บางส่วนใน BTC โดยมีเพียง 3 กองทุนที่เน้นการจับคู่ประสิทธิภาพของ ETH พวกเขาคือ VanEck Ethereum Trust, Wisdomtree Ethereum Trust และ Kryptcoin Ethereum Trust

ในปัจจุบัน กองทุนคริปโต ETF ได้รับความนิยมจากกลุ่มนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง หลัง ก.ล.ต. อนุมัติกองทุน Proshares Bitcoin Strategy ในช่วงต้นเดือน ซึ่งถือเป็นการสิ้นสุดการรอคอยที่นานถึง 8 ปี โดยกองทุนที่ลงทะเบียนล่าสุดคือ AXS Investments พวกเขาคือ AXS Bitcoin Strategy ETF และ AXS Short Bitcoin Strategy ETF ในวันที่ 27 ตุลาคม

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 27 T110817.221
Rectangle Template   2023 03 26 T161108.233
Rectangle Template   2023 03 27 T143111.879
Rectangle Template   2023 03 26 T131332.794