🇺🇸 United States

เปิดลิสต์ 3 หุ้นสหรัฐฯ ที่ทำราคาดียิ่งกว่า BTC แต่ยังไปในทิศทางเดียวกันกับ Bitcoin

เปิดลิสต์ 3 หุ้นสหรัฐฯ ที่ทำราคาดียิ่งกว่า BTC แต่ยังไปในทิศทางเดียวกันกับ Bitcoin

Bitcoin นิ่งเกินไปใช่ไหม!? เปิดลิสต์ 3 หุ้นสหรัฐฯ ที่ทำราคาดียิ่งกว่า BTC แต่ยังคงทิศทางเดียวกันกับคริปโต พร้อมแนะวิธีลงทุนหุ้นนอกแบบง่ายๆ ที่คนไทยอย่างเราๆ ก็เอื้อมถึง

ถ้าติดตามราคา Bitcoin (BTC) มาในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา คงปฎิเสธไม่ได้ว่าราคายังอยู่ในช่วง ‘น่าเบื่อ’ ที่ยังสวิงอยู่ในกรอบแคบๆ เดิมๆ มีปรับตัวเพิ่มขึ้นหรือปรับตัวลดลงบ้างแต่ก็เหมือนกับว่าแค่เปลี่ยนกรอบไปไซด์เวย์ ณ จุดใหม่ และก็วนลูปแบบนี้ไปเรื่อยๆ จนหลายคนคงคิดถึงช่วงตลาดขาขึ้นหนักๆ เมื่อปี 2021 ที่ราคาดูน่าติ่นเต้นอยู่ตลอด

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Bitcoin

วันนี้ CryptoSiam จึงจะพาทุกคนมาพบกับ 3 หุ้นสหรัฐฯ สายคริปโต ที่สวิงแรงกว่า Bitcoin หลายเท่า แต่ก็ยังคงทิศทางเดียวกับคริปโตพี่ใหญ่อยู่ได้ตลอด

…ไหนมีอะไรบ้าง ไปดูกัน

Riot Platforms Inc (NASDAQ: RIOT)

สำหรับหุ้นตัวแรกของเราที่ถ้าหากมาเปิดกราฟเปรียบเทียบกับราคา Bitcoin แล้ว จะพบว่าราคา RIOT เคลื่อนไหวไปในทิศทางเดียวกันกับ BTC อยู่ตลอด แต่จะต่างกันที่ความผันผวนนั้นสูงกว่ามาก ไม่ว่าจะขยับขึ้นหรือขยับลงจะพบว่าราคา RIOT จะปรับตัวหนักกว่าอยู่เสมอ

แล้วทำไม RIOT ถึงเคลื่อนไหวตาม Bitcoin? ต้องบอกว่า RIOT นั้นเป็นบริษัทที่ทำธุรกิจเหมืองขุด Bitcoin โดยเฉพาะ พร้อมกับเป็นหนึ่งในบริษัทเหมืองขุดที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ พร้อมกับขึ้นแท่นเป็นบริษัทอันดับ 8 ที่ถือครอง BTC อยู่มากที่สุดในโลก

โดยพบว่าขณะนี้ราคาหุ้น RIOT ขึ้นไปแล้ว 213.06% ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา สวนทางกับ BTC ที่ปรับตัวขึ้นไปเพียง 56.77%

MicroStrategy (NASDAQ: MSTR)

ณ เวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ‘MicroStrategy’ บริษัทที่ถือครอง BTC อยู่มากที่สุดในโลก พร้อมกับซีอีโอและผู้ก่อตั้งบริษัทอย่าง ‘Michael Saylor’ บิทคอยน์เนอร์ตัวเป้งของวงการ ที่คอยกวาด Bitcoin เข้าบัญชีบริษัทอยู่เสมอ พร้อมกับไตรมาส 2 ที่ผ่านมาที่เข้าซื้อเพิ่มไปอีกล็อตมใหญ่

อ่านข่าวต่อ - MicroStrategy กวาดเพิ่มอีก 12,800 BTC ไตรมาส 2! นับเป็นการเก็บของครั้งใหญ่สุด ในรอบ 2 ปี

โดยพบว่าขณะนี้หุ้น MSTR ปรับตัวขึ้นไปแล้วถึง 127.22% ตั้งแต่เริ่มต้นปีที่ 2023 และเช่นกัน หากไปเปิดกราฟ MSTR ดูกว้างๆ ย้อนหลังไปสัก 1-2 ปี ก็จะพบว่าแทบจะเป็นกราฟเดียวกับ Bitcoin ไปแล้ว ต่างกันที่แค่ดูจะมีความผันผวนมากกว่าเท่านั้น

Coinbase Inc (NASDAQ: COIN)

อีกหนึ่งตัวเป้งของวงการที่จะไม่กล่าวถึงคงไม่ได้ ก็คือ ‘Coinbase’ เว็บเทรดคริปโตที่ใหญ่ที่สุดในสหรัฐฯ ที่ราคาหุ้นตอนนี้ก็ดูแทบจะไม่ต่างอะไรกับกราฟ Bitcoin แต่อาจจะด้วยความที่มีปัจจัยอื่นๆ เข้ามาเกี่ยวข้องมากกว่า อย่างธุรกิจอื่นๆ ที่ Coinbase ทำ หรือการที่อยู่ในกองทุนสายเทคฯ ของบ.กองทุนยักษ์ใหญ่ต่างๆ ทั่วโลก เลยทำให้ราคาไม่ค่อยผันผวนมากนักเมื่อเปรียบเทียบกับ 2 หุ้นก่อนหน้า

อ่านข่าวต่อ - ซีอีโอ ARK Investment ชี้! มั่นใจใน Coinbase มากขึ้น - หลัง Ripple ชนะคดีกับ SEC

ขณะนี้หุ้น COIN ปรับตัวขึ้นไปแล้ว 122.92% ตั้งแต่ต้นปี แต่ทั้งนี้ก็ยังทำท่าทำทางไปในทิศทางเดียวกันกับกราฟ BTC อยู่อย่างปฎิเสธไม่ได้

คนไทยอย่างเรา จะซื้อหุ้นนอกได้จากที่ไหน?

คงต้องบอกตามตรงว่าทั้งไม่ยากและไม่ง่าย หมายถึงว่าคงไม่ง่ายเหมือนการซื้อคริปโตหรือการซื้อหุ้นไทย แต่ก็คงไม่ยากเกินความสามารถหากต้องการจะทำจริงๆ 

ซื้อผ่านโบรกเกอร์หุ้น

วิธีที่ง่ายที่สุดและ Mainstream ที่สุดก็คงจะเป็นการซื้อผ่านโบรกเกอร์หุ้นในประเทศต่างๆ อย่างแทบจะทุกธนาคารก็มีให้บริการอยู่แล้ว แต่สิ่งที่ต้องเจอแน่ๆ เลยก็คือค่าธรรมเนียมที่แพงกว่าการลงทุนอื่นๆ ซึ่งรายละเอียดก็แตกต่างกันไปแต่ละโบรกเกอร์, แต่ละแอปฯ แต่ถ้าให้แนะนำก็คือจะซื้อทีคงต้องซื้อกันทีละเยอะๆ หน่อย ซื้อทีละน้อยอาจจะไม่คุ้มค่าธรรมเนียมได้

ซื้อผ่านกองทุนไทย ที่ลงทุนในกองทุนนอก

อีกช่องทางคือการลงทุนในกองทุนที่เข้าไปลงทุนในกองทุนนอกอีกทีหนึ่ง โดยปกติกองทุนเหล่านี้มีจุดประสงค์ให้คนในประเทศสามารถลงทุนในกองทุนนอกได้ง่ายๆ อยู่แล้ว อย่างเช่นกองทุนที่ลงทุนในกองทุนของ Ark Invest ที่บางตัวก็มีหุ้น Coinbase อยู่นั้นเช่นกัน

สำหรับกองทุนเราคงไม่ได้แนะนำกองไหนเป็นพิเศษ แต่ถ้าใครสนใจลองค้าหาใน Google ว่า “กองทุน ark ไทย” ก็น่าจะเจอคำตอบที่พึงพอใจได้อยู่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร