ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดโผ 11 คริปโต ต้องระวัง! หลัง RSI เข้าใกล้ ‘Overbought’ เต็มที

เปิดโผ 11 คริปโต ต้องระวัง! หลัง RSI เข้าใกล้เข้า ‘Overbought’ เต็มที

เปิดโผ 11 คริปโต ต้องระวัง! หลัง RSI เข้าใกล้ ‘Overbought’ เต็มที ก่อนแตะพื้นที่ ‘สัญญาณขาย’ อย่างเป็นทางการ พร้อมอีก 1 เหรียญ ที่เข้าสู่ Overbought เรียบร้อย

สำหรับหนึ่งอินดิเคเตอร์วิเคราะห์กราฟเทคนิคยอดฮิตอย่าง Relative Strenght Index หรือ RSI ก็ยังคงเป็นที่นิยมอยู่ไม่เสื่อมคลายไม่ว่าจะเป็นกราฟหุ้น, ทอง, Forex หรือแม้แต่คริปโต และยังคงถูกหยิบมาวิเคราะห์กันอยู่จนถึงทุกวันนี้โดยที่สัญญาณซื้อ-ขายที่แสดงออกมา ก็มักจะไม่ทำให้เราผิดหวัง

บทความที่เกี่ยวข้องกับ - การวิเคราะห์ราคา

สำหรับผู้ที่ยังไม่คุ้นชินกับ RSI ต้องบอกเลยว่าเป็นหนึ่งอินดิเคเตอร์ที่อ่านง่ายมาก โดยมันจะช่วยบอกนักลงทุนว่ากราฟใดๆ มีการปรับตัวเป็นบวกมากเกินไปหรือเป็นลบมากเกินไป โดย RSI จะมีค่าอยู่ที่ 0-100 ซึ่งถ้าหากค่าต่ำกว่า 30 จะถือว่าเป็นจุด ‘Oversold’ ที่อาจมองได้ว่าเป็นสัญญาณให้เข้าซื้อ และถ้า RSI มีค่าสูงกว่า 70 ก็จะถือว่าเป็นจุด ‘Overbought’ ซึ่งอาจมองเป็นสัญญาณขายได้

วันนี้ CryptoSiam จึงหยิบยกคริปโต 11 เหรียญ ที่ในขณะนี้เข้าใกล้พื้นที่ ‘Overbought’ ในไทม์เฟรม 1 วันเต็มที เพื่อที่จะได้ขยับตัวได้ทันท่วงทีก่อนที่จะแตะสัญญาณขาย โดยอ้างอิงจาก RSI Heatmap ของเว็บไซต์ CryptoWaves

11 คริปโต RSI ใกล้แตะ Overbought (30/07/66)

ชื่อเหรียญ - ค่า RSI

1. Shiba Inu (SHIB) - 68.26

2. Astar (ASTR) - 68.00

3. Uniswap (UNI) - 67.17

4. Quant (QNT) - 66.63

5. Nexo (NEXO) - 65.85

6. Dogecoin (DOGE) - 65.59

7. Stellar (XLM) - 63.72

8. Just (JST) - 63.48

9. Hive (HIVE) - 62.38

10. Optimism (OP) - 62.04

11. Synthetix (SNX) - 61.66

โดยพบว่าขณะนี้มี 1 เหรียญที่เข้าสู่ RSI เรียบร้อยแล้ว นั่นก็คือ Maker (MRK) โดยมีค่า RSI อยู่ที่ 73.08

<i>RSI Heatmap<br>รูปภาพ: CryptoWaves</i>
RSI Heatmap
รูปภาพ: CryptoWaves

อย่างไรก็ตาม RSI เป็นเพียงหนึ่งเครื่องมือในการวิเคราะห์แนวโน้มราคาในอนาคตอันใกล้เท่านั้น และนักลงทุนควรใช้เครื่องมืออื่นๆ ในการประกอบการวิเคราะห์ร่วมด้วย รวมไปถึงควรศึกษาให้ถี่ถ้วนก่อนตัดสินใจลงทุนในสินทรัพย์ใดๆ โดยเฉพาะสินทรัพย์ความเสี่ยงสูงอย่างคริปโต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง