เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

เมืองนิวยอร์กเล็ง คลายล๊อคให้ยื่นขอใบอนุญาตคริปโตได้ง่ายขึ้น

กรมบริการทางการเงินของสหรัฐฯเตรียมแก้กฎเกณฑ์ให้การขอใบอนุญาตธุรกิจคริปโตได้ง่ายขึ้น หลังปล่อยเวลามานานถึง 5 ปี

Photo 1496442226666 8D4D0E62E6E9

การเปลี่ยนแปลงจากฝั่งรัฐบาลนั้นมักจะตามหลังฝ่ายเอกชนอยู่เสมอ เช่นเดียวกับในวงการ Cryptocurrency ซึ่งในช่วงแรกนั้นทางฝั่งรัฐบาลยังไม่มีนโยบายที่ชัดเจนมากนัก โดยเฉพาะการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับสกุลเงิน Cryptocurrency ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับเงินของประชาชนเช่นใกล้เคียงกับการดำเนินธุรกิจของธนาคารพาณิชย์

BitLicense

ในช่วงปี 2015 ทางองค์กรรัฐอย่างกรมบริการทางการเงินของเมืองนิวยอร์กหรือ New York State Department of Financial Services (NYDFS) ประเทศสหรัฐอเมริกา ได้มีการออกกฎเกณฑ์สำหรับการดำเนินการของธุรกิจต่างๆในเมืองนิวยอร์กซึ่งจำเป็นที่จะต้องเกี่ยวของกับสกุลเงินดิจิทัลหรือสกุลเงิน Cryptocurrency ว่าก่อนที่จะมีการดำเนินการได้นั้นพวกเขาจำเป็นที่จะต้องได้รับอนุญาตดำเนินการจากหน่วยงานข้างต้นก่อน โดยใบอนุญาตดังกล่าวคือ “BitLicense”

สำหรับใบอนุญาตดังกล่าวนั้นได้รับเสียงตอบรับจากเหล่าผู้ประกอบการทางด้าน Cryptocurrency ในแง่ลบอย่างมาก เนื่องจากกระบวนการขอใบอนุญาตดังกล่าวนั้นมีความซับซ้อน รวมถึงยังใช้เวลาในการดำเนินการนานนับปีในการพิจารณาคำขอ ซึ่งในช่วงห้าปีที่ผ่านมานั้นเพียง 5 บริษัทเท่านั้นที่ได้รับใบอนุญาตดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดทางหน่วยงาน NYDFS นั้นได้มีการประกาศเตรียมแก้ไขกฎเกณฑ์กระบวนการขออนุญาตในการดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับ Cryptocurrency ให้มีความสะดวกและรวดเร็วกับผู้ประกอบการมากขึ้น โดยร่างแก้ไขกฎเกณฑ์ดังกล่าวนั้นได้มีการเปิดรับฟังความคิดเห็นของประชาชนชาวเมืองจนถึงวันที่ 10 สิงหาคมนี้ ซึ่งหากร่างกฎเกณฑ์ใหม่นั้นได้รับการประกาศใช้งานจริง จะส่งผลให้ตลาด Cryptocurrency และธุรกิจที่เกี่ยวข้องขยายตัวขึ้นมากเนื่องจากต้นทุนการดำเนินการที่ลดลง

สถานการณ์ในประเทศสเปน

แม้ว่าสถานการณ์ในหลายๆประเทศนั้นจะเริ่มมีการอำนวยความสะดวกให้แก่ธุรกิจ Cryptocurrency มากขึ้นแล้วก็ตาม แต่ในภูมิภาคยุโรปนั้นได้มีการเพิ่มความเข้มงวดในการกำกับดูผ่านทางธนาคารมากขึ้น โดยล่าสุดในประเทศสเปนนั้นได้มีการแก้ไขกฎหมายเพื่อให้สอดคล้องกับกฎหมายว่าด้วยการต่อต้านการฟอกเงินฉบับที่ 5 ของสหภาพยุโรป

การแก้ไขกฎหมายดังกล่าวนั้นส่งผลให้ธุรกิจเกี่ยวกับ Cryptocurrency ตั้งแต่การเปิด Exchange ไปจนถึงการให้บริการเก็บสกุลเงินคริปโตไว้บนแพลตฟอร์มหรือ e-wallet นั้นจำเป็นที่จะต้องจดทะเบียนการดำเนินการกับทางธนาคารกลางของประเทศสเปนภายในระยะเวลา 90 วัน โดยเป็นการเพิ่มมาตรการป้องกัยการสนับสนุบกิจกรรมการก่อการร้ายนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง
ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เบนเข็มลงทุนบิทคอยน์มากกว่าทองคำ

ผู้จัดการกองทุนส่วนใหญ่เวลานี้เริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในบิทคอยน์มากขึ้น
Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (Btc)

Goldman Sachs ธนาคารชั้นนำของอเมริกา กำลังพิจารณาปล่อยสินเชื่อที่มีการค้ำด้วยบิทคอยน์ (BTC)

Goldman Sachs และสถาบันการเงินชั้นนำรายอื่น ๆ ใน Wall Street กำลังพิจารณาที่จะรวมบิทคอยน์ (BTC) เข้ากับการดำเนินงานของพวกเขาทั้งทางตรงและทางอ้อม