Paul Krugman นักเขียนชื่อดังจาก New York Times เรียกคริปโตว่าเป็น “วิกฤตซับไพรม์ครั้งใหม่”

Paul Krugman นักเศรษฐศาสตร์ชื่อดังและนักเขียน New York Times ได้กล่าวถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างคริปโตและวิกฤตซับไพรม์ในปี 2008

Paul Krugman นักเขียนชื่อดังจาก New York Times เรียกคริปโตว่าเป็น &Quot;ซับไพรม์ครั้งใหม่&Quot;

นักเศรษฐศาสตร์ Paul Krugman ผู้เขียนบทความให้กับ New York Times ได้กล่าวถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างคริปโตและวิกฤตซับไพรม์ในปี 2008

นาย Krugman กล่าวว่า นักลงทุนคริปโตจำเป็นต้องปกป้องตัวเอง เช่นเดียวกับผู้กู้ในเหตุการณ์ซับไพรม์เมื่อปี 2008

Krugman ได้ระบุถึง การร่วงลงของตลาดรวมเกือบ 50% จากระดับสูงสุดตั้งแต่เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 ทำให้ผู้เข้าร่วมตลาดที่ไม่ได้รับข้อมูลกำลังถูกทำร้ายมากที่สุด

“มีหลักฐานเพิ่มขึ้นเรื่อยๆว่าความเสี่ยงของคริปโตนั้นเกิดขึ้นอย่างไม่สมส่วนกับผู้ที่ไม่รู้ว่าพวกเขากำลังทำอะไรอยู่และอยู่ในสถานะที่ไม่ดีที่จะจัดการกับการเคลื่อนไหวขาลง”

จากนั้นเขาก็เปรียบเทียบวิกฤตซับไพรม์กับสกุลเงินดิจิทัล ในขณะเดียวกันก็พูดถึงข้อโต้แย้งที่เป็นที่ถกเถียงกัน ซึ่งรวมถึงการที่คริปโตมีส่วนในการฟอกเงินและการหลีกเลี่ยงภาษี

ประเด็นหลักของ Krugman เน้นไปที่ “กลุ่มที่ถูกกีดกัน” เมื่อเข้าสู่สถานการณ์ทางการเงินที่มีความเสี่ยง ซึ่งพวกเขาไม่ได้เตรียมพร้อม และไม่มีความมั่นคงทางการเงินที่จะแบกรับ แต่อย่างไรก็ตาม คนกลุ่มนี้เป็นคนที่เต็มใจที่จะเสี่ยงทั้งหมดตั้งแต่แรก

วิกฤตซับไพรม์เป็นวิกฤตการเงินโลกเมื่อปี 2008 มีหลายปัจจัยที่มีบทบาท แต่สองสิ่งที่โดดเด่นที่สุดคือ การเพิ่มขึ้นของสินเชื่อซับไพรม์โดยธนาคาร และการล่มสลายของฟองสบู่ที่อยู่อาศัยของสหรัฐ

หลายคนเลือกที่จะลงทุนในคริปโต เพื่อที่จะบรรลุอิสรภาพทางการเงิน จากมุมมองดังกล่าว ความเสี่ยงในการเป็นเจ้าของบ้านในช่วงปี 2008 จึงมีความคล้ายคลึงกันกับตอนนี้บางประการ

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แตกต่างกันคือ นักลงทุนคริปโตหลายคนมองว่านี่เป็นการหลบหนีจากระบบที่ซ้อนกันอย่างหนักต่อพวกเขา ด้วยเหตุผลดังกล่าว พวกเขาจึงเต็มใจที่จะเข้าร่วมในการทดลองคริปโต

แน่นอนว่า ราคาจะลดลงและเพิ่มขึ้นในรูปของค่าเงินดอลลาร์ และบางทีนักลงทุนที่เข้าในตลาดอาจไม่ได้สนใจเทคโนโลยี และอาจไม่ได้วิเคราะห์มาก่อน

แต่แทนที่จะตั้งสมมติฐานว่า คนส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนที่ไม่ซับซ้อน ซึ่งต้องการการปกป้องเงินจากรัฐบาล Krugman กล่าวว่าควรพิจารณาปัจจัยที่ผลักดันความปรารถนาของผู้คนที่จะหลบหนี ซึ่งเขาจมองว่าคริปโตได้ให้ความหวัง ซึ่งมากเท่ากับการเสี่ยงโชค ทำให้นักลงทุนบางคนต้องการเข้ามาในตลาดนี้

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว