การสำรวจล่าสุดเผยว่า ธนาคารจะให้บริการด้านคริปโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2022

การใช้คริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และจำนวนธนาคารที่ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธนาคารจะให้บริการด้านคริปโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2022

การใช้คริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และจำนวนธนาคารที่ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

รายงานที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 29 มกราคมปี 2022 โดย American Banker ซึ่งรวบรวมการคาดการณ์จากผู้บริหารธนาคารระดับอาวุโส 153 คนจากการเงินระดับภูมิภาคและระดับโลกเผยว่า สถาบันการเงินและธนาคารต่าง ๆ จะให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการทางด้านคริปโตเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าภายในสิ้นปี 2022

ผลการสำรวจระบุว่า ผู้บริหารธนาคาร 44% คาดว่าจะเสนอบริการด้านคริปโตบางประเภทให้กับลูกค้าภายในสิ้นปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น หนึ่งในสามของผู้จัดการด้านการเงินคาดหวังที่จะจัดการพอร์ตการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลของลูกค้าอย่างจริงจัง เมื่อเทียบกับเพียง 13% ที่ทำเช่นนั้นแล้ว

ผลการศึกษาเผยว่า “ที่ปรึกษาทางการเงิน 2 ใน 10 คนในปัจจุบันแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับการถือครองคริปโต แต่เปอร์เซ็นต์ดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในสิ้นปี 2022”

ลูกค้าคาดว่าถือครองคริปโตเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ที่ปรึกษาด้านการบริหารความมั่งคั่ง 60% เชื่อว่า ลูกค้าของพวกเขาจะเพิ่มการถือครองสกุลเงินดิจิทัล หรือเริ่มลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลดังกล่าวภายในปี 2022 

จากผลการวิจัยพบว่า ผู้บริหารธนาคารคาดการณ์ว่า ในปีนี้พวกเขาจะมุ่งเน้นที่วิธีที่ลูกค้าจะสามารถเคลื่อนย้ายเงิน และทางเลือกในการชำระเงิน เนื่องจากธนาคารมองเห็นการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น เพื่อรักษาผู้บริโภคและขยายธุรกิจผ่านช่องทางต่างๆ ข้อเสนอต่าง ๆ

บริการเหล่านี้ได้แก่ การชำระบิลอัตโนมัติ การฝากเงินโดยตรง การโอนเงินด้วยต้นทุนที่ต่ำ และบัตรเดบิตและบัตรเครดิตของธนาคาร นอกเหนือจากการทำให้ระบบเป็นอัตโนมัติและลดต้นทุนของบริการเหล่านี้แล้ว ธุรกรรมการเงินแบบบล็อคเชนจะชำระได้ในไม่กี่วินาทีแทนที่จะเป็นวัน ทำให้น่าจับตามองว่าธนาคารจะรวมบริการเหล่านี้ไว้อย่างไรในปีนี้ และตลาดสกุลเงินดิจิทัลก็อาจดึงดูดคนใหม่ ๆ ที่ต้องการทางเลือกในการชำระเงินที่ถูกลงให้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้