การสำรวจล่าสุดเผยว่า ธนาคารจะให้บริการด้านคริปโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2022

การใช้คริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และจำนวนธนาคารที่ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ธนาคารจะให้บริการด้านคริปโตเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในปี 2022

การใช้คริปโตเคอร์เรนซีเพิ่มขึ้นทั่วโลกอย่างรวดเร็ว และจำนวนธนาคารที่ให้บริการเกี่ยวกับคริปโตก็ยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

รายงานที่ตีพิมพ์เมื่อวันที่ 29 มกราคมปี 2022 โดย American Banker ซึ่งรวบรวมการคาดการณ์จากผู้บริหารธนาคารระดับอาวุโส 153 คนจากการเงินระดับภูมิภาคและระดับโลกเผยว่า สถาบันการเงินและธนาคารต่าง ๆ จะให้บริการผลิตภัณฑ์และบริการทางด้านคริปโตเพิ่มขึ้นมากกว่าสองเท่าภายในสิ้นปี 2022

ผลการสำรวจระบุว่า ผู้บริหารธนาคาร 44% คาดว่าจะเสนอบริการด้านคริปโตบางประเภทให้กับลูกค้าภายในสิ้นปีนี้ ยิ่งไปกว่านั้น หนึ่งในสามของผู้จัดการด้านการเงินคาดหวังที่จะจัดการพอร์ตการลงทุนสกุลเงินดิจิทัลของลูกค้าอย่างจริงจัง เมื่อเทียบกับเพียง 13% ที่ทำเช่นนั้นแล้ว

ผลการศึกษาเผยว่า “ที่ปรึกษาทางการเงิน 2 ใน 10 คนในปัจจุบันแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับการถือครองคริปโต แต่เปอร์เซ็นต์ดังกล่าวคาดว่าจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าภายในสิ้นปี 2022”

Screenshot 2022 01 29 At 11.22.09 1024X606 1

ลูกค้าคาดว่าถือครองคริปโตเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ ที่ปรึกษาด้านการบริหารความมั่งคั่ง 60% เชื่อว่า ลูกค้าของพวกเขาจะเพิ่มการถือครองสกุลเงินดิจิทัล หรือเริ่มลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลดังกล่าวภายในปี 2022 

จากผลการวิจัยพบว่า ผู้บริหารธนาคารคาดการณ์ว่า ในปีนี้พวกเขาจะมุ่งเน้นที่วิธีที่ลูกค้าจะสามารถเคลื่อนย้ายเงิน และทางเลือกในการชำระเงิน เนื่องจากธนาคารมองเห็นการแข่งขันที่ดุเดือดมากขึ้น เพื่อรักษาผู้บริโภคและขยายธุรกิจผ่านช่องทางต่างๆ ข้อเสนอต่าง ๆ

บริการเหล่านี้ได้แก่ การชำระบิลอัตโนมัติ การฝากเงินโดยตรง การโอนเงินด้วยต้นทุนที่ต่ำ และบัตรเดบิตและบัตรเครดิตของธนาคาร นอกเหนือจากการทำให้ระบบเป็นอัตโนมัติและลดต้นทุนของบริการเหล่านี้แล้ว ธุรกรรมการเงินแบบบล็อคเชนจะชำระได้ในไม่กี่วินาทีแทนที่จะเป็นวัน ทำให้น่าจับตามองว่าธนาคารจะรวมบริการเหล่านี้ไว้อย่างไรในปีนี้ และตลาดสกุลเงินดิจิทัลก็อาจดึงดูดคนใหม่ ๆ ที่ต้องการทางเลือกในการชำระเงินที่ถูกลงให้เข้ามาอย่างต่อเนื่อง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.