ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ

ธนาคาร Seba

Seba ธนาคารสัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ได้ออกมาคาดการณ์ทิศทางราคาบิทคอยน์ในเวลานี้แล้วว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์แตะไปที่ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองบิทคอยน์

โดยทางด้าน Guido Buehler ธนาคารได้ให้เหตุผลว่า ตอนนี้มีความเป็นไปได้ที่สถาบันการเงินอาจเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นต่อไปได้ โดยเขาได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับเรื่องของราคาบิทคอยน์เอาไว้กับทางสำนักข่าว CNBC

Seba ถือเป็นธนาคารที่ให้บริการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัลที่ได้รับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายอย่างเป็นทางการแล้วจากหน่วยงานกำกับดูแลด้านการตลาดการเงินอิสระของสวิตเซอร์แลนด์หรือ FINMA

ซีอีโอของ Seba เชื่อว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กำลังเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอีกครั้ง คาดว่าราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวเพิ่มขึ้นระหว่าง $50,000-75,000 โดยเขาค่อนข้างมั่นใจว่า ภายในปีนี้ราคาบิทคอยน์จะมีการแกว่งตัวบริเวณดังกล่าว

ชี้นักลงทุนสถาบันคือกุญแจสำคัญ

เมื่อเขาได้ถูกถามเกี่ยวกับอนาคตของราคาบิทคอยน์ในช่วงปี 2022 และความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะมีการทดสอบบริเวณจุดสูงสุดเหมือนกับปีที่แล้วหรือไม่ เขาคิดว่า มันอาจมีความเป็นไปได้อยู่บ้าง เนื่องจากความผันผวนในราคาบิทคอยน์ยังคงมีอิทธิพลเป็นอย่างมาก และที่สำคัญก็คือ นักลงทุนสถาบันเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวเพิ่มขึ้นในปีนี้ได้สำเร็จ

เขามองว่า เวลานี้ทางธนาคารเริ่มมีการจับตาเฝ้าดูราคาบิทคอยน์อย่างใกล้ชิด และพบว่าจังหวะนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสมต่อการนำเงินเข้าไปลงทุนในบิทคอยน์

เช่นเดียวกันทางด้าน Mike Novogratz ซีอีโอของบริษัท Galaxy Digital ได้ออกมากล่าวว่า ตอนนี้บริษัทของเขาเริ่มมีนักลงทุนสถาบันเข้ามาเป็นลูกค้ามากขึ้น โดยพวกเขาต้องการลงทุนในสินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ขณะเดียวกันทางด้าน Goldman Sach ได้ออกมาคาดการณ์ว่า มีความเป็นไปได้ที่ราคาบิทคอยน์จะแตะที่ $1 แสนได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'
ช้อนซื้อบิทคอยน์

ซีอีโอชื่อดัง ให้เหตุผลที่ทำไมเขาถึงต้องช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Nigel Green ซีอีโอของ Devere Group บริษัทผู้ให้คำปรึกษาทางด้านการเงินและบริหารจัดการสินทรัพย์ ได้ออกมาแชร์มุมมองเกี่ยวกับเหตุผลที่ทำไมเขาถึงช้อนซื้อเหรียญบิทคอยน์ในเวลานี้