ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่ส่งสัญญาณบวกให้กับชาวคริปโตด้วยการเชิญนักวางนโยบายมาร่วมงาน

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญนโยบายระดับท็อปมาหารือเรื่องคริปโต

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่

Kathy Hochul ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กที่ได้เพิ่งเข้ามาทำงานต่อจาก Andrew Cuomo อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กมีแนวคิดที่จะทำให้เมืองนิวยอร์กกลายเป็นหัวหอกสำคัญในเรื่องของการผลักดันคริปโต

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่เชิญกุนซือตัวท็อปมาวางนโยบายคริปโต

โดย Coumo ได้ขอลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เนื่องจากเขาได้ถูกกล่าวหาเกี่ยวกับเรื่องของการละเมิดทางเพศ ซึ่งการลาออกของเขาถือเป็นใบเบิกทางให้ Kathy Hochul ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าการรัฐหลังจากนั้น

เมื่อ 2 ปีก่อน Kathy Hochul ได้รับการเชิญชวนจาก Coumo มาร่วมงานในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลทางการเงิน

man writing on paper

โดย Hochul ได้เชิญชวน Adrienne Harris นักวางยุทธศาสตร์นโยบายให้มาร่วมงานในฐานะเป็นแกนหลักสำคัญในหน่วยงานบริการทางการเงิน และเธอให้ความสำคัญกับการให้คริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐนิวยอร์ก และที่ผ่านมาเธอมีบทบาทสำคัญในเรื่องของการปกป้องผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

สำนักข่าว The Wall Street Journal ได้รายงานว่า Hochul ได้เชิญชวนให้ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายอย่าง Adrienne Harris มาร่วมงานในส่วนของหน่วยงานบริการทางการเงินของนิวยอร์กหรือ NYDFS

ประวัติของกุนซือของผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่

ที่ผ่านมา Harris เคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับบริษัท Brunswick Group บริษัททางด้านการประชาสัมพันธ์ เช่นกันเธอคนนี้มีผลงานในเรื่องของการวางนโยบายเศรษฐกิจพิเศษให้กับรัฐบาลสมัยยุคของบารัค โอบามา และเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ในขณะเดียวกัน Adrienne Harris เคยออกมาพูดถึงเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนอยู่บ้าง แต่นั่นมันก็เป็นยุคสมัยที่บารัค โอบามาเป็นประธานาธิบดี และรัฐบาลสมัยนั้นได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการสนับสนุนกลุ่มอุตสาหกรรมบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech

หากเธอได้เข้ามาทำงานกับหน่วยงานบริการทางการเงิน มีความเป็นไปได้ว่า เธอจะสร้างยกระดับระบบการเงินให้มีความเสถียรภาพและยุติธรรมที่เป็นไปตามจุดยืนที่เธอเคยตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่ก่อนที่เธอจะเข้ารับตำแหน่งได้นั้น จะต้องได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาของรัฐนิวยอร์กกก่อน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก
เหรียญโทเคน BNB

ด่วน! สหรัฐฯ เดินหน้าสืบสวน Binance กรณีออกเหรียญโทเคน BNB

ก.ล.ต.สหรัฐอเมริกา สืบสวนสอบสวนบริษัท Binance บริษัทซื้อขายคริปโตยักษ์ใหญ่ระดับโลก ต่อกรณีที่ทางบริษัทได้ทำการขายโทเคนดิจิทัล BNB ในช่วง 5 ปีก่อน