ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่ส่งสัญญาณบวกให้กับชาวคริปโตด้วยการเชิญนักวางนโยบายมาร่วมงาน

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่ได้เชิญผู้เชี่ยวชาญนโยบายระดับท็อปมาหารือเรื่องคริปโต

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่

Kathy Hochul ผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กที่ได้เพิ่งเข้ามาทำงานต่อจาก Andrew Cuomo อดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์กมีแนวคิดที่จะทำให้เมืองนิวยอร์กกลายเป็นหัวหอกสำคัญในเรื่องของการผลักดันคริปโต

ผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่เชิญกุนซือตัวท็อปมาวางนโยบายคริปโต

โดย Coumo ได้ขอลาออกจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก เนื่องจากเขาได้ถูกกล่าวหาเกี่ยวกับเรื่องของการละเมิดทางเพศ ซึ่งการลาออกของเขาถือเป็นใบเบิกทางให้ Kathy Hochul ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้ว่าการรัฐหลังจากนั้น

เมื่อ 2 ปีก่อน Kathy Hochul ได้รับการเชิญชวนจาก Coumo มาร่วมงานในฐานะเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลทางการเงิน

man writing on paper

โดย Hochul ได้เชิญชวน Adrienne Harris นักวางยุทธศาสตร์นโยบายให้มาร่วมงานในฐานะเป็นแกนหลักสำคัญในหน่วยงานบริการทางการเงิน และเธอให้ความสำคัญกับการให้คริปโตกับเทคโนโลยีบล็อกเชนให้เป็นส่วนหนึ่งของรัฐนิวยอร์ก และที่ผ่านมาเธอมีบทบาทสำคัญในเรื่องของการปกป้องผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

สำนักข่าว The Wall Street Journal ได้รายงานว่า Hochul ได้เชิญชวนให้ผู้เชี่ยวชาญด้านนโยบายอย่าง Adrienne Harris มาร่วมงานในส่วนของหน่วยงานบริการทางการเงินของนิวยอร์กหรือ NYDFS

ประวัติของกุนซือของผู้ว่านิวยอร์กคนใหม่

ที่ผ่านมา Harris เคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับบริษัท Brunswick Group บริษัททางด้านการประชาสัมพันธ์ เช่นกันเธอคนนี้มีผลงานในเรื่องของการวางนโยบายเศรษฐกิจพิเศษให้กับรัฐบาลสมัยยุคของบารัค โอบามา และเคยเป็นที่ปรึกษาอาวุโสให้กับทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง

ในขณะเดียวกัน Adrienne Harris เคยออกมาพูดถึงเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่กับเทคโนโลยีบล็อกเชนอยู่บ้าง แต่นั่นมันก็เป็นยุคสมัยที่บารัค โอบามาเป็นประธานาธิบดี และรัฐบาลสมัยนั้นได้มีการพูดคุยเกี่ยวกับการสนับสนุนกลุ่มอุตสาหกรรมบริษัทเทคโนโลยีทางการเงินหรือ fintech

หากเธอได้เข้ามาทำงานกับหน่วยงานบริการทางการเงิน มีความเป็นไปได้ว่า เธอจะสร้างยกระดับระบบการเงินให้มีความเสถียรภาพและยุติธรรมที่เป็นไปตามจุดยืนที่เธอเคยตั้งเป้าหมายเอาไว้ แต่ก่อนที่เธอจะเข้ารับตำแหน่งได้นั้น จะต้องได้รับการอนุมัติจากวุฒิสภาของรัฐนิวยอร์กกก่อน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ซื้อขายคริปโต

NASDAQ ลุยคริปโต! เตรียมเปิด ‘Nasdaq Digital Assets’ ให้บริการ Custody สถาบัน

Nasdaq ตลาดหลักทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัว 'Nasdaq Digital Assets' เล็งบริการรับฝากสินทรัพย์ดิจิทัล หรือ Custody ให้นักลงทุนสถาบัน
ดอลลาร์สหรัฐฯ

พ่อรวยชี้! มันจบแล้วสำหรับดอลลาร์สหรัฐฯ

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้กล่าวว่า ยุคของเงินปลอมได้จบสิ้นแล้ว
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน