เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

กูรูกำลังกังวลเกี่ยวนโยบายอนุญาตให้ โฆษณา Crypto บน Google

แม้การอนุญาตให้โฆษณา Crypto บน Google จะถือเป็นสิ่งที่ผู้คนทั้งหลายต่างรอคอย แต่ทว่าก้าวสำคัญก้าวนี้ยังมีผลร้ายซ่อนอยู่ มิหนำซ้ำนโยบายดังกล่าวยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัลอีกด้วย

โฆษณา Crypto

แม้ทางเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้าน Crypto ทั้งหลายจะมีความปิติยินดีกับก้าวใหม่ของวงการ Cryptocurrency ที่ทางบริษัทยักษ์ใหญ่ผู้ให้บริการเครื่องมือการค้นหายอดนิยมอย่าง Google ได้เปลี่ยนนโยบายของพวกเขาซึ่งเดิมทีนั้น “แบน” โฆษณา Cryptocurrency มาโดยตลอด แต่กระนั้นแล้วทางผู้นำอุตสาหกรรมยังคงกังวลว่าอาจจะมีปัญหาซ่อนอยู่ในก้าวสำคัญก้าวนี้

Table of Contents

สิ่งที่นโยบาย โฆษณา Crypto ของ Google กำลังจะบ่อนทำลายวงการคริปโต

จุดเริ่มต้นของท่าทีที่เปลี่ยนไปของ Google เกิดขึ้นในเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาหลังจากพวกเขาออกมากประกาศถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายด้านการโฆษณาคริปโต และหลังจากนั้นนโยบายการยกเลิกการห้ามโฆษณาที่เกี่ยวข้องกับ Crypto ก็ได้มีการใช้จริงไปแล้วตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม

โดยสิ่งที่เหล่าผู้เชี่ยวชาญมองเห็นก็คือนโยบายดังกล่าวของ Google ถือเป็นอีกก้าวหนึ่งของวงการ Fintech เลยก็ว่าได้ ซึ่งมีการรายงานว่า Bitcoin มียอดผู้ใช้ใหม่เกิดขึ้นถึง 100-150,000 รายทุกวัน ๆ หลังจากนโยบายใหม่นี้มีการใช้งาน นั่นจึงทำให้คนบางกลุ่มเชื่อว่าอุตสาหกรรมเทคโนโลยีกำลังกลายเป็นขาขึ้นแน่นอน แต่ทว่าการเข้ามาแบบ “ฉาบฉวย” ไม่รู้จักตื่นลึกหนาบาง กำลังจะนำภาพรวมของวงการนี้ไปสู่การรับรู้แต่ “ด้านดี” ของ Crypto กล่าวคือเราจะมองเห็นความอัปยศ หรือความเป็นจริงที่เกี่ยวข้องกับสินทรัพย์ดิจิทัลน้อยลงนั่นเอง

Lucia Della Ventura นักวิจัยระดับปริญญาเอกเกี่ยวกับ Decentralized AI ที่ Trinity College Dublin และผู้จัดการฝ่ายกฎหมาย และการปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ Ledgermatic บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการคลังกล่าวว่า นโยบายใหม่ของกูเกิ้ลนั้นสามารถ “ทำให้บริษัท Crypto มีโอกาสมากขึ้นในการโปรโมตบริการของพวกเขาภายใต้พื้นที่ที่มีการควบคุมอยู่แล้ว”

นโยบายของ Google ยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ของสกุลเงินดิจิทัล

อย่างไรก็ตาม ผู้นำในอุตสาหกรรมอย่าง Ruud Feltkamp ซีอีโอของบอทซื้อขายอัตโนมัติอย่าง Cryptohopper กลับคิดว่าพวกเขาไม่ได้รับประโยชน์จากการเปลี่ยนแปลงนโยบาลเมื่อเร็ว ๆ นี้ เลย เนื่องจากนโยบายใหม่ที่ว่านี้เอื้อแค่เฉพาะ Crypto Exchange และ Wallets เท่านั้น แถมยังถูกกำหนดเป้าหมายเฉพาะที่ตลาดในสหรัฐอเมริกา

“เป็นเรื่องดีที่ได้ยินว่า Google ควบคุมบริษัทคริปโตน้อยลง อย่างไรก็ตามเรายังคงถูกห้ามไม่ให้โฆษณาอยู่ดี แม้ว่าเราจะเป็นบริษัทที่ถูกต้องตามกฎหมายซึ่งมีผลิตภัณฑ์ยอดนิยม ฉันคิดว่า Google ควรพิจารณาเรื่องนี้อย่างถี่ถ้วนและอย่าห้ามทุกอย่างที่ไม่ใช่การแลกเปลี่ยน Crypto อย่างสุ่มสี่สุ่มห้า บริษัทจำนวนมากในตลาดจึงไม่สามารถโฆษณาได้ แม้ว่าบางบริษัทจะนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยม ฉันไม่คิดว่ามันยุติธรรม”

นอกจากนี้ จากการวิเคราะห์ทำให้มั่นใจว่าการแบนโฆษณาสำหรับ ICO นั้นสอดคล้องกับการขาดกรอบการกำกับดูแลที่เหนียวแน่นในปัจจุบัน ICO เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของการอภิปรายในภาคบล็อกเชน “ตัวเลือกนี้เน้นย้ำถึงการรับรู้ของ Google เกี่ยวกับความว่างเปล่าทางกฎหมายนี้โดยไม่ละทิ้งบริการโฆษณา นี่เป็นโอกาสในการเก็บข้อมูลที่ยอดเยี่ยม ชุดข้อมูลนั้นจะมีค่าสำหรับบริษัท Crypto” Ventura กล่าวเสริม

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Bithumb เล็งสร้างตลาด Nft แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT แห่งใหม่ในแดนกิมจิ

ข่าวลือแดนกิมจิเผย Bithumb เล็งสร้างตลาด NFT กำหนดวางแผนเปิดตัวในปี 2022 นี้ โดยมี LG CNS บริษัทในเครือ LG ร่วมพัฒนาด้วย
Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision ขยายธุรกิจ Metaverse

Microsoft ซื้อ Activision Blizzard ด้วยมูลค่ากว่า 6.9 หมื่นล้าน เพื่อพัฒนาแพลตฟอร์ม Metaverse ขึ้นแท่นบริษัทเกมที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลกอันดับ 3
Mercedes-Benz จับมือ Art2People บุกตลาด Nft

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE บุกตลาด NFT

Mercedes-Benz จับมือ ART2PEOPLE ดึง 5 ศิลปินระดับท็อป 50 ของโลกร่วมสร้างสรรค์คอลเลกชัน NFT ภายใต้แนวคิด “G-Class รถยนต์รุ่นโปรดของฉัน”
บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

บริษัทประกาศรับสมัครงานคริปโตเพิ่มขึ้นกว่า 395%

โพสต์หางานคริปโตบน LinkedIn สหรัฐฯ ที่มีคีย์เวิร์ด Bitcoin, Ethereum, Blockchain และ Cryptocurrency มีจำนวนเพิ่มขึ้นกว่า 395% ในปีที่ผ่านมา