Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นักวิเคราะแนะนำ “เนเธอร์แลนด์ควรสั่งแบน Crypto”

หัวหน้าสำนักวิเคราะห์ของเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าประเทศต้องสั่งห้ามการผลิต การค้า และการครอบครอง Crypto ทันที เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

Photo 1544393569 Eb1568319Eef

Pieter Hasekamp หัวหน้าสำนักวิเคราะห์นโยบายเศรษฐกิจของเนเธอร์แลนด์ และเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงเศรษฐกิจและนโยบายของประเทศ เชื่อว่าสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีของสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเนเธอร์แลนด์ควรดำเนินการอะไรก็ตามทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น นั้นคือการแบนสกุลเงินดิจิทัล

“ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนและรัฐบาล แต่คนที่เหลือคนสุดท้ายผู้แพ้ ดังนั้น ตอนนี้เนเธอร์แลนด์ต้องแบน bitcoin (BTC)” เขากล่าว

การแบน Crypto

Hasekamp ตั้งข้อสังเกตว่าประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกได้ดำเนินการห้าม cryptocurrency แล้ว ตัวอย่างเช่น ตุรกีสั่งห้ามการชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเมษายน ในขณะที่เมื่อเดือนที่แล้วจีนห้ามผู้ให้กู้เสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto โดยประเทศเหล่านี้ได้ให้เหตุผลต่างๆ เช่น การฉ้อโกง การใช้ในทางอาญา และความไม่มั่นคงทางการเงิน เพราะเหตุนี้ เขาเชื่อว่าเนเธอร์แลนด์กำลังดำเนินการล่าช้า

ถึงแม้ว่า Hasekamp สนับสนุนการห้ามการผลิต การค้า และการครอบครอง crypto อย่างไรก็ตาม การบังคับใช้ระบอบการปกครองแบบกวาดล้างดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้ออกโดยสถาบันการเงิน นอกจากนี้ เนื่องจากลักษณะการกระจายอำนาจ จึงมีการค้าขายระหว่างประเทศ โดยที่หน่วยงานมีอำนาจควบคุมเพียงเล็กน้อย ตัวอย่างดังกล่าวคือ แม้จะมีการห้ามในประเทศจีน ผู้ค้าในประเทศนั้นยังคงพยายามหลีกเลี่ยงข้อห้ามดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ในเนเธอร์แลนด์ได้มีการพยายามควบคุมดูแลแพลตฟอร์มการซื้อขายให้รัดกุมขึ้น แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Wopke Hoekstra ปฏิเสธคำสั่งห้ามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในปี 2018

การสนับสนุน Crypto

ในช่วงเวลาเดียวกัน สวิสเซอร์แลนด์กำลังพยายามอย่างมากที่จะสร้างตัวเองให้เป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับคริปโตเคอเรนซี การแลกเปลี่ยน Crypto ยินดีต้อนรับหากพวกเขาปฏิบัติตามกฎที่ต่อต้านอาชญากรรมทางการเงินและรักษาความปลอดภัยใบอนุญาตที่เหมาะสม บริษัทหนึ่งยังตั้งข้อสังเกตว่าหอการค้าสวิสช่วยอำนวยความสะดวกด้านเอกสารวีซ่าของเขาได้อย่างไร

มีอีกหลายประเทศที่มองเห็นถึงแนวทางที่น่ายินดี Aušrin earlier Armonaitė ได้ถึงการดำเนินการในการอำนวยความสะดวกในการรวมบริษัทฟินเทคเข้ากับหน่วยงานของรัฐบาล ซึ่งเธอเชื่อว่านี่อาจเป็นต้นแบบสำหรับการรวมบริษัทการเงินแบบกระจายอำนาจ

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว