นักวิเคราะแนะนำ “เนเธอร์แลนด์ควรสั่งแบน Crypto”

หัวหน้าสำนักวิเคราะห์ของเนเธอร์แลนด์กล่าวว่าประเทศต้องสั่งห้ามการผลิต การค้า และการครอบครอง Crypto ทันที เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

Photo 1544393569 Eb1568319Eef

Pieter Hasekamp หัวหน้าสำนักวิเคราะห์นโยบายเศรษฐกิจของเนเธอร์แลนด์ และเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงเศรษฐกิจและนโยบายของประเทศ เชื่อว่าสถานการณ์ที่ไม่ค่อยสู้ดีของสกุลเงินดิจิทัลเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นเนเธอร์แลนด์ควรดำเนินการอะไรก็ตามทันทีเพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น นั้นคือการแบนสกุลเงินดิจิทัล

“ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนและรัฐบาล แต่คนที่เหลือคนสุดท้ายผู้แพ้ ดังนั้น ตอนนี้เนเธอร์แลนด์ต้องแบน bitcoin (BTC)” เขากล่าว

การแบน Crypto

Hasekamp ตั้งข้อสังเกตว่าประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกได้ดำเนินการห้าม cryptocurrency แล้ว ตัวอย่างเช่น ตุรกีสั่งห้ามการชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลในเดือนเมษายน ในขณะที่เมื่อเดือนที่แล้วจีนห้ามผู้ให้กู้เสนอบริการที่เกี่ยวข้องกับ crypto โดยประเทศเหล่านี้ได้ให้เหตุผลต่างๆ เช่น การฉ้อโกง การใช้ในทางอาญา และความไม่มั่นคงทางการเงิน เพราะเหตุนี้ เขาเชื่อว่าเนเธอร์แลนด์กำลังดำเนินการล่าช้า

ถึงแม้ว่า Hasekamp สนับสนุนการห้ามการผลิต การค้า และการครอบครอง crypto อย่างไรก็ตาม การบังคับใช้ระบอบการปกครองแบบกวาดล้างดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นไปไม่ได้ เนื่องจากสกุลเงินดิจิทัลไม่ได้ออกโดยสถาบันการเงิน นอกจากนี้ เนื่องจากลักษณะการกระจายอำนาจ จึงมีการค้าขายระหว่างประเทศ โดยที่หน่วยงานมีอำนาจควบคุมเพียงเล็กน้อย ตัวอย่างดังกล่าวคือ แม้จะมีการห้ามในประเทศจีน ผู้ค้าในประเทศนั้นยังคงพยายามหลีกเลี่ยงข้อห้ามดังกล่าว

ก่อนหน้านี้ในเนเธอร์แลนด์ได้มีการพยายามควบคุมดูแลแพลตฟอร์มการซื้อขายให้รัดกุมขึ้น แม้ว่าจะไม่ประสบความสำเร็จมากนัก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง Wopke Hoekstra ปฏิเสธคำสั่งห้ามเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลในปี 2018

การสนับสนุน Crypto

ในช่วงเวลาเดียวกัน สวิสเซอร์แลนด์กำลังพยายามอย่างมากที่จะสร้างตัวเองให้เป็นศูนย์กลางระดับโลกสำหรับคริปโตเคอเรนซี การแลกเปลี่ยน Crypto ยินดีต้อนรับหากพวกเขาปฏิบัติตามกฎที่ต่อต้านอาชญากรรมทางการเงินและรักษาความปลอดภัยใบอนุญาตที่เหมาะสม บริษัทหนึ่งยังตั้งข้อสังเกตว่าหอการค้าสวิสช่วยอำนวยความสะดวกด้านเอกสารวีซ่าของเขาได้อย่างไร

มีอีกหลายประเทศที่มองเห็นถึงแนวทางที่น่ายินดี Aušrin earlier Armonaitė ได้ถึงการดำเนินการในการอำนวยความสะดวกในการรวมบริษัทฟินเทคเข้ากับหน่วยงานของรัฐบาล ซึ่งเธอเชื่อว่านี่อาจเป็นต้นแบบสำหรับการรวมบริษัทการเงินแบบกระจายอำนาจ

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว