เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รัฐเนบราสกาของสหรัฐฯเตรียมร่างกฎหมายให้ธนาคารรับฝากคริปโต

ผู้ว่าการรัฐเนบราสกาเสนอร่างกฎหมายใหม่เตรียมผลักดันรัฐเป็นแหล่งพัฒนานวัตกรรมคริปโต พร้อมให้ธนาคารรับฝากคริปโตได้

Mgn 1280X720 60429B00 Fufcc 1024X576 1

สถาบันการเงินและคริปโต

เมื่อพูดถึงทั้งสองอย่างนี้แล้วส่วนใหญ่มักจะเป็นสิ่งที่มีประเด็นขัดแย้งกันอยู่เสมอ เนื่องจากเดิมแล้วธุรกิจด้านการเงินนั้นเป็นธุรกิจที่ได้รับการกำกับดูแลและควบคุมโดยเฉพาะเนื่องจากเกี่ยวข้องกับทรัพย์สินของประชาชนจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้วยังเป็นหนึ่งในเครื่องมือสำคัญทางเศรษฐกิจของรัฐในการกำหนดอัตราดอกเบี้ยเพื่อขับเคลื่อนหรือชะลอกิจกรรมทางเศรษฐกิจนั่นเอง

ในทางกลับกันวงการคริปโตนั้นเกิดขึ้นมาเพื่อปลดแอกประชาชนจากการอยู่ภายใต้กรอบที่รัฐจำกัดไว้และกรอบของคนกลางทางการเงินอย่างธนาคารพาณิชย์ โดยมีอิสระในการดำเนินธุรกรรมระหว่างกันมากขึ้นโดยมีต้นทุนในการดำเนินการที่ต่ำมากและยังโปร่งใส่ต่อผู้ใช้งานมากกกว่าอีกด้วย ซึ่งการเกิดขึ้นของเงินดิจิทัลที่ไม่สามารถควบคุมได้นี้ได้ส่งผลกระทบต่อนโยบายทางการเงินของรัฐบาลทั่วโลกจนต้องออกนโยบายมาเพื่อควบคุมกิจกรรมที่เกี่ยวข้องและจำกัดการเข้าถึงสกุลเงินเหล่านี้

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าความเห็นต่อสกุลเงินคริปโตนั้นจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาเนื่องจากความรู้ความเข้าใจต่อวงการที่เพิ่มขึ้น รวมทั้งการเกิดขึ้นของผลิตภัณฑ์ทางด้านคริปโตใหม่ ๆ ที่เข้ามาช่วยเพิ่มความหลากหลายให้กับบริการทางการเงิน ช่องทางในการเข้าถึงแหล่งเงินทุนและโอกาสในการลงทุนที่เพิ่มขึ้น ตลอดจนเทคโนโลยีที่สามารถนำมาใช้กับตลาดการเงินเดิมเช่นBlockchain Solution ที่ให้สามรถทำธุรกรรมระหว่างประเทศมีประสิทธิภาพมากกว่าเดิมที่ใช้ SWIFT เป็นต้น

กฎหมายใหม่ของรัฐเนบราสกา

ในช่วงวันที่ 21 มกราคมที่ผ่านมานั้นนาย Mike Flood สมาชิกสภาผู้แทนฯของรัฐเนบราสกาได้เสนอร่างกฎหมายใหม่เกี่ยวกับการเงินทั้งหมดสองฉบับ คือ ร่างกฎหมายธุรกรรมเกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัล และร่างกฎหมายนวัตกรรมทางการเงินของรัฐเนบราสกา โดยตัวสามชิกผู้แทนเองได้ออกมาให้ความเห็นว่าตัวเขาคาดหวังให้รัฐเนบราสกานั้นเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีทางการเงินและเป็น Hub สำหรับกิจกรรมทางด้านคริปโต

ร่างกฎหมายทั้งสองนั้นเป็นการวางหลักเกณฑ์ให้ธนาคารพาณิชย์สามารถที่จะรับฝากและดูแลทรัพย์สินประเภทสกุลเงินคริปโตและสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ ได้ ทั้งยังมีการเตรียมจัดตั้งสถาบันการเงินสำหรับดำเนินการเกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตโดยเฉพาะอีกด้วย โดยที่ร่างกฎหมายดังกล่าวนั้นจะวางหลักให้ทั้งบทนิยาม การดำเนินการ การกำกับดูแล รวมถึงหลักเกณฑ์ที่เกี่ยวข้อง

ร่างกฎหมายทั้งสองฉบับนี้หากมีการพิจารณาเห็นชอบแล้วจะเป็นการสร้างมาตรฐานใหม่แก่วงการกฎหมายและวงการธนาคารสำหรับการดำเนินการด้านคริปโตเนื่องจากกิจกรรมที่เกิดขึ้นในตลาดคริปโตนั้นถูกปฏิบัติเสมือนกับว่าเป็นกิจกรรมนอกกฎหมายมาโดยตลอดจากแนวปฎิบัติของธนาคารเหล่านี้ ทั้งยังเป็นการช่วยกระจายโอกาสให้แก่ผู้ประกอบการรายย่อยและบริษัทด้านเทคโนโลยีหน้าใหม่ที่ต้องการเข้าถึงแหล่งเงินทุนและตลาดใหม่ ๆ ได้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้
วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

วงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์อย่างดุเดือด

ล่าสุดทีมโปรดักชั่นการ์ตูน South Park ได้มอบบทบาทสำคัญให้กับ BTC ชี้ให้เห็นว่าวงการบันเทิงสหรัฐฯโปรโมตบิทคอยน์ตามกระแสความนิยมอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้
ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 Eth

ที่ดินบน Axie Infinity ถูกขายในราคา 550 ETH

ผู้พัฒนาเกมได้เคยกล่าวว่าที่ดินบน Axie Infinity ถือเป็นราคาที่ดินที่แพงที่สุดที่เคยเกิดขึ้นในวงการการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์เสมือนจริง
ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ Nft เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ตลาดคริปโตญี่ปุ่นเผยผลสำรวจพบ NFT เริ่มบูมในกลุ่มวัยรุ่น

ผลการสำรวจตัวใหม่ชี้นักลงทุนในตลาดคริปโตญี่ปุ่นจำนวน 1 ใน 4 เคยมีประสบการณ์ในการถือ Non-Fungible Token (NFT) มาก่อน