ผู้นำของเอลซัลวาดอร์คาด จะมี 2 ประเทศที่อาจทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในปีนี้

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์มองว่า อาจมีบางประเทศทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในไม่ช้า

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาคาดการณ์ว่า จะมี 2 ประเทศหรือมากกว่านั้นที่กำลังทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายได้อย่างสมบูรณ์ภายในปีนี้เช่นกันเขาได้คาดว่า การสร้างเมืองบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น จะมีการดำเนินการก่อสร้างในช่วงปีนี้

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์มองอนาคตของบิทคอยน์

โดยประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์เอาไว้ เขาได้คาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสน และเขาเชื่อว่า จะต้องมี 2 ประเทศหรือมากกว่านั้นที่กำลังจะทำให้บิทคอยน์สามารถบังคับใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

เรื่องนี้ทางด้าน Alex Hoeptner ซีอีโอของบริษัท Bitmex ได้ออกมาคาดการณ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า จะต้องมี 5 ประเทศเป็นอย่างน้อยที่จะทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย และจะเกิดขึ้นในประเทศที่กำลังพัฒนา

คาดจะมีการสร้างเมืองบิทคอยน์ในปีนี้

ไม่เพียงแค่นั้น เขายังคาดว่า จะมีอีกหลาย ๆ ประเทศที่กำลังทำให้บิทคอยน์เป็นของถูกกฎหมายอีกในช่วงปีหน้า นอกจากนั้นแล้วเขาเองก็ได้พูดถึงเรื่องของการก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ที่คาดว่า จะมีการก่อสร้างอย่างจริงจังในช่วงปีนี้ โดยเขาได้เคยประกาศเอาไว้ว่า เมืองบิทคอยน์จะเป็นเมืองแห่งแรกของโลกที่มีการใช้พลังงานจากภูเขาไฟ โดยที่เมืองบิทคอยน์แห่งนี้จะเป็นเมืองที่ปลอดการเก็บภาษีทุกชนิด เว้นแต่การเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มหรือ Vat เท่านั้น

การประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์ได้เกิดขึ้น 1 วันก่อนทีทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนประเทศเอลซัลวาดอร์เกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากอาจทำให้มีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างตามมา รวมไปถึงความผันผวนที่ไม่อาจคาดการณ์ได้อย่างแน่นอน

ที่ผ่านมาประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้ที่ประมาณ 1,391 เหรียญนับตั้งแต่ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของสกุลเงินในประเทศไปแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

Do Kwon จับ

Do Kwon เคลื่อนไหว! โต้กรณี ‘ถูกทางการอายัดเงิน’ ลั่นข่าวปลอม! ไม่เป็นความจริง

ผิดจริงซะงั้น!? Do Kwon โร่แจงข่าวเท็จ หลัง CoinDesk รายงานโดยอายัดคริปโต '39.6 ล้านดอลล์' หลังรู้ตัวเร่งแก้ไข เปลี่ยนพาดหัว-เนื้อหาใหม่
สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง