ผู้นำของเอลซัลวาดอร์คาด จะมี 2 ประเทศที่อาจทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในปีนี้

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์มองว่า อาจมีบางประเทศทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมายในไม่ช้า

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ออกมาคาดการณ์ว่า จะมี 2 ประเทศหรือมากกว่านั้นที่กำลังทำให้บิทคอยน์กลายเป็นเรื่องถูกกฎหมายได้อย่างสมบูรณ์ภายในปีนี้เช่นกันเขาได้คาดว่า การสร้างเมืองบิทคอยน์ของประเทศเอลซัลวาดอร์นั้น จะมีการดำเนินการก่อสร้างในช่วงปีนี้

ผู้นำของเอลซัลวาดอร์มองอนาคตของบิทคอยน์

โดยประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการทวีตเกี่ยวกับเรื่องของบิทคอยน์เอาไว้ เขาได้คาดการณ์ว่า ราคาบิทคอยน์มีโอกาสพุ่งสูงขึ้นถึง $1 แสน และเขาเชื่อว่า จะต้องมี 2 ประเทศหรือมากกว่านั้นที่กำลังจะทำให้บิทคอยน์สามารถบังคับใช้ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

เรื่องนี้ทางด้าน Alex Hoeptner ซีอีโอของบริษัท Bitmex ได้ออกมาคาดการณ์ในช่วงที่ผ่านมาว่า จะต้องมี 5 ประเทศเป็นอย่างน้อยที่จะทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย และจะเกิดขึ้นในประเทศที่กำลังพัฒนา

คาดจะมีการสร้างเมืองบิทคอยน์ในปีนี้

ไม่เพียงแค่นั้น เขายังคาดว่า จะมีอีกหลาย ๆ ประเทศที่กำลังทำให้บิทคอยน์เป็นของถูกกฎหมายอีกในช่วงปีหน้า นอกจากนั้นแล้วเขาเองก็ได้พูดถึงเรื่องของการก่อสร้างเมืองบิทคอยน์ที่คาดว่า จะมีการก่อสร้างอย่างจริงจังในช่วงปีนี้ โดยเขาได้เคยประกาศเอาไว้ว่า เมืองบิทคอยน์จะเป็นเมืองแห่งแรกของโลกที่มีการใช้พลังงานจากภูเขาไฟ โดยที่เมืองบิทคอยน์แห่งนี้จะเป็นเมืองที่ปลอดการเก็บภาษีทุกชนิด เว้นแต่การเก็บภาษีมูลค่าเพิ่มหรือ Vat เท่านั้น

การประกาศสร้างเมืองบิทคอยน์ได้เกิดขึ้น 1 วันก่อนทีทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF ได้ออกมาเตือนประเทศเอลซัลวาดอร์เกี่ยวกับการทำให้บิทคอยน์เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากอาจทำให้มีปัจจัยเสี่ยงหลายอย่างตามมา รวมไปถึงความผันผวนที่ไม่อาจคาดการณ์ได้อย่างแน่นอน

ที่ผ่านมาประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ทำการซื้อเหรียญบิทคอยน์เก็บเอาไว้ที่ประมาณ 1,391 เหรียญนับตั้งแต่ที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ทำให้บิทคอยน์กลายเป็นส่วนหนึ่งของสกุลเงินในประเทศไปแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก
Blockchain ยุโรป

ก้าวสำคัญของยูเครน! เมื่อยูเครนเป็นหุ้นส่วนทางด้าน Blockchain ยุโรป

เจ้าหน้าที่ของยูเครนยืนยันว่า การเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งทางด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นการอำนวยความสะดวกในการพัฒนาเทคโนโลยีตรงส่วนนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ทักษิณ คริปโต

คุยกับทักษิณ คริปโต Hodl ไว้ก่อน! มองตลาดยังลากเลือด

"ไม่ขายไม่ขาดทุน" เปิดคำแนะนำจากทักษิณ คริปโตให้ถือไว้ก่อนหากยังขาดทุนหนัก-เก็บเงินสดไว้หากยังมีอยู่ในมือ มองวิกฤตสารพัดดันตลาดลงทุนทั่วโลกดิ่งหนัก
ควบคุมกำกับคริปโต

จับตา! เมื่อ EU ใกล้ที่จะบรรลุข้อตกลงควบคุมกำกับคริปโต

เจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรปหรือ EU ได้มีการพูดคุยหารือกันเรื่องของการควบคุมกำกับตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่และตลาดอื่น ๆ ที่มีความเกี่ยวข้องในประเทศแถบยุโรป