สมาคม NASAA ชี้ คริปโตเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

สมาคม NASAA มองว่า คริปโตเป็นการลงทุนที่ก่อให้เกิดภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

สมาคม NASAA

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเปิดเผยอย่างตรงไปตรงมาแล้วว่า ปีนี้การลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนสูงมากขึ้น

สมาคม NASAA มองคริปโต

ทางเจ้าหน้าที่ได้กล่าวว่า ก่อนที่นักลงทุนจะเข้าไปลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ จะต้องตระหนักให้ดีว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เกี่ยวข้องนั้น อาจไม่ได้มีความแตกต่างไปจากการแชร์ลูกโซ่ในเวลานี้มากนัก หรือแม้แต่การฉ้อโกงรูปแบบอื่น ๆ ก็ตาม

โดยสมาคมบริหารหลักทรัพย์อเมริกาเหนือหรือ NASAA ได้ออกมาเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับรายชื่อหลักทรัพย์ที่เข้าข่ายเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุน ซึ่งหน่วยงานนี้ได้มีการก่อตั้งขึ้นแบบไม่แสวงหากำไร โดยให้ความสำคัญกับการควบคุมกำกับหลักทรัพย์ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกา, แคนาดาและเม็กซิโก โดยสมาคมแห่งนี้ประกอบไปด้วยสมาชิก 67 สมาชิก ประกอบไปด้วยเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ 50 คนทั่วประเทศอเมริกา รวมไปถึงเจ้าหน้าที่คนอื่นที่อยู่ในเขตโคลัมเบีย, Puerto Rico และเกาะเวอร์จิเนียของสหรัฐ

คริปโตเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูงสุด

ทางสมาคมได้ระบุว่า ภัยคุกคามต่อนักลงทุนนั้น จากการที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ได้ทำแบบสำรวจนั้น พบว่า ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่มีความสุ่มเสี่ยงสูงสุดนั้น เป็นการลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่และสินทรัพย์ดิจิทัลชนิดอื่น ๆ ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์การเงินที่ทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์หลายคนได้ออกมาเตือนอยู่บ่อยครั้ง

สอดคล้องกับทางด้าน Joseph P.Borg ผู้อำนวยการหลักทรัพย์ Alabama ได้ออกมาแสดงความเห็นว่า เขาเห็นด้วยกับทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับหลักทรัพย์ที่ได้ออกมาเปิดเผยว่า การลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่กับสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนมากที่สุด

นอกจากนั้นแล้ว เขากล่าวอีกว่า เรื่องราวเกี่ยวกับเศรษฐีหน้าใหม่ที่ทำเงินจากการลงทุนคริปโตจำนวนมาก ถือเป็นตัวดึงดูดให้นักลงทุนบางคนหันมาลงทุนในคริปโตหรือผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวข้องมากขึ้น แต่จะต้องไม่ลืมว่า มันมีเรื่องราวของนักลงทุนที่ลงเงินมากและขาดทุนมากด้วยเช่นกัน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
การเล่นเกมในยุค Web 3.0

รายได้ 700 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม: การเล่นเกมในยุค Web 3.0 จะสามารถเริ่มตลาดกระทิงในรอบถัดไปได้หรือไม่?

ตลาดหมีปี 2022 มีการระดมทุนในเกม Web3 กว่า 748 ล้านดอลลาร์ นับว่าการเล่นเกมในยุค Web 3.0 ถือเป็นอัญมณีของตลาดคริปโตและตลาดการเงินอย่างแท้จริง
การลงทุนบิทคอยน์

คาด แคลิฟอร์เนียจะเป็น Hub ทางด้านการลงทุนบิทคอยน์กับ ETH

ในช่วงที่ผ่านมา Coingecko ได้มีการทำวิจัย 10 อันดับมลรัฐที่ให้ความสนใจในเหรียญบิทคอยน์กับ Ethereum มากที่สุด
แบนคริปโต

ไม่มีทางแบนคริปโตได้เลย เพราะเงินและอำนาจที่อยู่เบื้องหลังตลาด

Brad Sherman สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวว่า รัฐสภาไม่มีทางที่จะทำการแบนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้เลย