เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

องค์กรกำกับหลักทรัพย์ NASAA ชี้คริปโตเป็นภัยต่อนักลงทุนในปี 2022

หน่วยงานกำกับตลาดหลักทรัพย์แห่งอเมริกาเหนือหรือ NASAA ชี้ว่าคริปโตเป็นภัยคุกคามใหญ่สุดต่อนักลงทุนในปี 2022

Nasaa

คริปโตเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุน

องค์กรกำกับดูแลด้านหลักทรัพย์ประจำอเมริกาเหนือ หรือ  ​North American Securities Administrators Association (NASAA) ซึ่งประกอบไปด้วย สหรัฐฯ, แคนาดาและเม็กซิโกได้ออกมาแสดงความเห็นพ้องตรงกันว่าการลงทุนในคริปโตถือเป็นภัยคุกคามใหญ่สุดต่อนักลงทุนในปี 2022 นี้

อ้างอิงจากประกาศเผยแม้ว่าอุตสาหกรรมคริปโตจะทำให้นักลงทุนหลาย ๆ คนกลายเป็นเศรษฐีแต่อุตสาหกรรมนี้กลับมีการหลอกลวงและเอาเปรียบนักลงทุนที่เข้ามาในพื้นที่นี้ค่อนข้างเยอะ

องค์กร NASAA มองว่าอุตสาหกรรมคริปโตมีความผันผวนสูงเป็นอีกประเด็นหนึ่งที่น่ากังวล

“จนถึงตอนนี้ หน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ NASAA เปิดเผยว่าการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตเคอร์เรนซีและสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นภัยคุกคามต่อนักลงทุนอันดับต้น ๆ ของเรา เรื่องราวของ ‘เศรษฐีคริปโต’ ดึงดูดนักลงทุนบางคนให้ลองลงทุนในคริปโตหรือการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับคริปโตในปีนี้ ในขณะเดียวกันก็มีนักลงทุนมากมายที่ลงทุนในคริปโตด้วยความเสี่ยงสูงและเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่และมีแนวโน้มว่าจะเป็นเช่นนี้ไปเรื่อย ๆ ในปี 2022” คุณ Joseph Rotunda รองประธานคณะกรรมการฝ่ายบังคับของ NASAA กล่าว

นอกจากนี้คุณ Joseph Rotunda ยังกล่าวต่อไปว่าการลงทุนในโปรแกรมเทรดคริปโตหรือลงทุนในเหมืองขุดคริปโต การ Staking และการลงทุนในโทเค็นหลักทรัพย์นั้นเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีความเสี่ยงสูงสุดที่นักลงทุนควรระวัง

มีการหลอกลวงในโลกไซเบอร์เพิ่มขึ้น

ในปัจจุบันได้มีการหลอกลวงหรือการ scam เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ นักลงทุนที่ไม่ได้ระแวดระวังอาจจะติดกับดักกับการโฆษณาที่บอกว่าการลงทุนนั้น ๆ ให้ผลตอบแทนสูงและปลอดภัย

ด้านองค์กร NASAA ก็เผยว่ามีการหลอกลวงโดยเฉพาะการระดมทุนภาคเอกชนเกิดขึ้นเยอะมาก ซึ่งอาชญากรทางไซเบอร์ทุกวันนี้ก็ไม่ได้จำกัดแค่ในตลาดคริปโตเท่านั้น พวกเขายังตั้งเป้าจู่โจมใช้แพลตฟอร์มโซเชียลมาหลอกลวงนักลงทุนอีกด้วยซึ่งเราจะได้เห็นข่าวเกิดการก่ออาชญากรรมไซเบอร์ในรูปแบบต่าง ๆ อยู่ตลอด

การที่อุตสาหกรรมคริปโตไม่ได้รับการกำกับดูแลอาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อาชญากรเหล่านั้นหาช่องทางที่จะใช้ประโยชน์จากพื้นที่ตรงนี้ก็เป็นได้

ตั้งแต่ปี 2021 ก็มี Scam เพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ 

นับตั้งแต่ปี 2021 มีการหลอกลวงหรือ scam เกิดขึ้นจำนวนมากในตลาดคริปโตและยังคงเติบโตต่อไปเรื่อย ๆ โดยในปีที่แล้วมีนักลงทุนสูญเงินรวมกันไปแล้วกว่า 2.8 พันล้านดอลลาร์เพราะติดกับเหล่าอาชญากรคริปโต ดังนั้นแล้วก่อนที่จะลงทุนในผลิตภัณฑ์ใด ๆ นักลงทุนควรพิจารณาก่อนเสมอว่าโปรเจ็คนั้น ๆ ดูน่าเชื่อถือหรือไม่ และต้องไม่หลงเชื่อกับการโฆษณาที่ไม่สมจริง

ประเทศอื่น ๆ มีการแบนคริปโตมากขึ้น

แม้ว่าคริปโตจะเริ่มเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในหลาย ๆ ประเทศแต่กลับมีรายงานเผยว่าในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมา จำนวนประเทศที่สั่งแบนคริปโตนั้นเพิ่มขึ้นอย่างมาก โดยเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าจากปี 2018 ประเทศที่มีการสั่งแบนคริปโตก็เช่น อียิปต์ อิรัก กาตาร์ โอมาน โมร็อกโก แอลจีเรีย ตูนิเซีย บังกลาเทศ และจีน ซึ่งการสั่งแบนคริปโตของจีนนั้นตกเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจมากที่สุดในปี 2021

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Irs เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

IRS เผยคริปโตคืออนาคตที่เต็มไปด้วยการฉ้อโกง

เจ้าหน้าที่ IRS เผยเหล่าอาชญากรที่จ้องจะก่อเหตุในอุตสาหกรรม NFT และคริปโตนั้นมีมากเท่ากองภูเขา หลังความต้องการเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง
บทความก่อนหน้านี้ เราได้พาผู้อ่านไปรู้จักกับ Web 3.0 วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web3 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง

Web 3.0 จะมาหรือไม่? คริปโตเคอร์เรนซีตัวไหนจะได้ประโยชน์

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูคริปโตเคอร์เรนซีที่ได้รับประโยชน์จากการพัฒนา Web 3.0 กันว่าจะมีตัวไหนบ้าง
Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

Web 3.0 คืออะไร? แตกต่างจากยุคก่อนอย่างไร? และมีความเกี่ยวข้องอย่างไรกับวงการคริปโต

วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จักว่า Web 3.0 คืออะไร เหนือกว่าเว็บในยุคก่อนอย่างไร และมีความแตกต่างจาก Web 1.0 และ Web 2.0 อย่างไรบ้าง
Luna ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ Dapps และ Ust

LUNA ร่วงลงกว่า 20% นักลงทุนแห่เทขายจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST

โทเค็นร่วงลงมากถึง 20% ในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนรายย่อยต่างตื่นตระหนกและเทขาย LUNA ของพวกเขา เนื่องจากความกังวลเกี่ยวกับ dApps และ UST หลายประการ