ผู้นำชาติอินเดียเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ร่วมมือหารือกันเรื่องคริปโต

ผู้นำชาติอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้หลาย ๆ ประเทศเดินหน้าวางโครงสร้างทางด้านคริปโต

ผู้นำชาติอินเดีย

Narendra Modi นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศต่าง ๆ ทำงานประสานกัน เพื่อให้แน่ใจว่าเหรียญคริปโตจะไม่ถูกนำไปใช้ในทางที่ผิด ๆ

ผู้นำชาติอินเดียเดินหน้าเรียกร้องให้ประเทศอื่น ๆ วางแผนเรื่องคริปโต

ตอนนี้ทางรัฐบาลอินเดียยังคงเดินหน้าร่างกฎหมายคริปโตในประเทศอยู่ โดยทางด้านนายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดียได้ออกมาพูดถึงเรื่องคริปโตในงานอีเวนต์ โดยเขาได้ออกมาเรียกร้องให้ประเทศร่วมมือกันในการผลักดันการใช้เหรียญคริปโตให้ถูกวิธี โดยเฉพาะในประเทศที่ปกครองในระบอบประชาธิปไตยแล้ว จะต้องให้ความสำคัญกับเหรียญคริปโตมากขึ้น

black flat screen computer monitor

ที่สำคัญก็คือ คนรุ่นใหม่ในเวลานี้ ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้มองว่า คนรุ่นใหม่อาจใช้เหรียญผิดวิธี และได้เรียกร้องให้ทางประเทศออสเตรเลียจับมือประสานกับอินเดียในการเป็นหุ้นส่วนกันเรื่องนี้ในระดับอินโดแปซิฟิก และลงทุนทางด้านเทคโนโลยีในอนาคตร่วมกัน

นอกจากนั้นแล้วยังมีเรื่องของการทำข่าวกรองและการดำเนินการอื่น ๆ ร่วมกัน ในประเด็นที่เกี่ยวกับสินทรัพย์ดิจิทัลนั้น นายกรัฐมนตรีอินเดียมองว่า ยุคดิจิทัลเป็นยุคที่เปลี่ยนแปลงทุกอย่าง นอกจากจะทำให้ทั้งฝ่ายการเมือง เศรษฐกิจและสังคมจะต้องมาให้คำนิยามใหม่เกี่ยวกับยุคสมัยนี้แล้ว ยังมีการตั้งคำถามต่าง ๆ เกี่ยวกับสิทธิ ความปลอดภัยและจริยธรรมในการใช้งานด้วย

อินเดียยังคงห้ามการทำธุรกรรมด้วยคริปโต

มีรายงานว่า ทางนายกรัฐมนตรีอินเดียได้แถลงการณ์เกี่ยวกับเหรียญคริปโตและบิทคอยน์หลังจากที่ได้มีการประชุมหารือกันระหว่างธนาคารกลาง, ธนาคารทุนสำรองและกระทรวงต่าง ๆ

เช่นเดียวกันทางด้านคณะกรรมการทางด้านการเงินของอินเดียยังคงมีการประชุมหารือกันกับตัวแทนภาคอุตสาหกรรมคริปโต ถือเป็นครั้งแรกที่ทางรัฐบาลได้มีการหารือกับตัวแทนคริปโตอย่างจริงจัง

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า ทางรัฐบาลมีการวางแผนที่จะจัดให้คริปโตเป็นสินทรัพย์ทางการเงินชนิดหนึ่ง เพื่อให้ชาวอินเดียสามารถถือครองเหรียญคริปโตในฐานะเป็นสินทรัพย์ที่ใช้สำหรับการลงทุนได้ อย่างไรก็ตามการชำระเงินหรือธุรกรรมด้วยคริปโตยังคงมีการห้ามอยู่

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก