MyEtherWallet เปิดตัวฟีเจอร์ให้ผู้ใช้สร้าง NFTs ข้อมูลบล็อก Ethereum

MyEtherWallet (MEM) ได้เปิดตัวเหรียญ NFT แรกของตัวเอง “ETH Blocks” เมื่อวันพฤสหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเป็นการ Tokenize บล็อกของผู้ใช้แต่ละคนบนบล็อกเชน Ethereum

MyEtherWallet ให้ผู้ใช้สร้าง NFT ได้

MyEtherWallet (MEM) ได้เปิดตัวเหรียญ NFT แรกของตัวเอง “ETH Blocks” เมื่อวันพฤสหัสบดีที่ผ่านมาซึ่งเป็นการ Tokenize บล็อกของผู้ใช้แต่ละคนบนบล็อกเชน Ethereum ภาพบล็อกต่าง ๆ จะถูกสร้างมาจากข้อมูลบล็อกบนเครือข่ายซึ่งผู้ใช้งาน ซึ่งเฉพาะผู้ใช้งาน MyEtherWallet  เท่านั้นที่จะเข้าถึง NFT ดังกล่าวนี้

ในเวลานี้มี ETH Blocks แล้วกว่า 13 บล็อกที่แสดงประวัติของ Ethereum เช่น เหตุการณ์สำคัญ, การ fork และการอัปเดตบล็อกเชน ซึ่งกำลังถูกประมูลมากว่าหนึ่งเดือน รายได้นี้จะนำไปบริจาคให้กับองค์กรต่างๆ เช่น The Skid Row Housing Trust, Wikipedia, Girls Who Code และ NPR เป็นต้น 

ด้าน CEO ของ MyEtherWallet นาย Kosala Hemachandra กล่าวถึงการที่ MyEtherWallet นั้นตัดสินใจนำ NFT มาใช้งานด้วยว่า

“MEM ตัดสินใจนำ NFT มาใช้เพื่อช่วยให้ผู้ที่เข้ามาตลาดใหม่ ๆ และผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์มากแล้วได้รู้จัก Ethereum มากขึ้นภายใต้บริบทแวดล้อมที่เชื่อถือได้”

ผลักดันให้ผู้ใช้เข้าถึงผลิตภัณฑ์ของ Ethereum

สิ่งสำคัญที่เป็นแรงผลักดันให้โปรเจ็ค MyEtherWallet เลือกให้บริการฟีเจอร์ NFT ก็คือเพื่อให้ผู้คนได้รู้จักกับระบบนิเวศของ Ethereum และเข้าถึงบริการต่าง ๆ ที่สร้างขึ้นจาก Ethereum Blockchain ได้มากขึ้น

เขากล่าวว่าโปรเจ็คตนต้องการให้ทุกคนเข้าถึงบริการต่าง ๆ ที่ Ethereum Blockchain นั้นมี และตลาด NFT ส่วนใหญ่ก็สร้างบน Ethereum Blockchain อยู่แล้ว การออกผลิตภัณฑ์ใหม่มากทำให้ผู้ใช้งานที่มีประสบการณ์ทั้งมากและน้อยสามารถสร้างชิ้นส่วนบล็อกเชนได้ด้วยตัวเอง

“สิ่งที่น่าสนใจของตัว ETH Blocks คือมันสามารถกลายมาเป็นเครื่องมือเพื่อการศึกษาได้ ผู้ใช้งานสามารถทำอย่างไรก็ได้กับ ETH Block”

ทั้งนี้แพลตฟอร์ม  MyEtherWallet และ Ethereum Blockchain ต่างเปิดตัวมาในปี 2015 เวลาใกล้เคียงกัน ซึ่งด้าน CEO ของ MyEtherWallet ก็มองว่ามันเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ ที่ทางโปรเจ็คฯ จะต้องให้ความสำคัญกับชุมชน Ethereum

CEO ของ MyEtherWallet กล่าวปิดท้ายว่า

“เราเชื่อว่า Ethereum จะกลายมาเป็นบล็อกเชนที่ดีที่สุดของโลก Web3”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NFT

แพลตฟอร์ม NFT

ธนาคาร Sberbank จะเปิดแพลตฟอร์ม NFT ในช่วงปลายปีนี้

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศรัสเซีย เริ่มให้ความสำคัญกับกระแสความต้องการของตลาด NFT มากขึ้น โดยตอนนี้ผู้ใช้บริการสามารถทำการซื้อขายงาน NFT บนแพลตฟอร์มได้แล้ว
ตลาด NFT

จีนเดินหน้าทลายการละเมิดลิขสิทธิ์บนตลาด NFT

เจ้าหน้าที่รัฐของประเทศจีนเริ่มเบนเข็มพุ่งเป้าไปที่การทลายการละเมิดลิขสิทธิ์ผลงานบนตลาด NFT แล้ว หลังจากที่เริ่มมีใครหลายคนเริ่มมีการใช้ช่องทาง NFT มากขึ้น
แพลตฟอร์ม NFT

FIFA เดินหน้าเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT เอาใจแฟนบอลทั่วโลก!

สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติหรือ FIFA ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะมีการเปิดตัวแพลตฟอร์ม NFT สำหรับแฟนบอลที่อยู่ทั่วทุกมุมโลก
แฮก Wallet

นักแสดงตลกสหรัฐฯ ดัง ถูกแฮก Wallet สูญโทเคนกับ NFT มหาศาล!

Bill Murray นักแสดงตลกชื่อดังของประเทศสหรัฐอเมริกาเจอกับการถูกแฮก Wallet เหรียญ Ethereum คิดเป็นเงินกว่า $186,000 ดอลลาร์สหรัฐด้วยกัน