Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

แพลตฟอร์ม Music Streaming ของศิลปินชื่อดังใช้คริปโตซื้อขายเพลง

แพลตฟอร์ม TIDAL ของศิลปินระดับโลกอย่าง Jay-Z , Rihanna, Calvin Harris และคนอื่น ๆ มี Crypto ทำธุรกรรมภายในระบบ

Jay Z

อุตสาหกรรมเพลงมีการนำเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency มาใช้แล้ว ล่าสุดรายงานเผยว่าแพลตฟอร์ม Video Streaming ที่ชื่อว่า “TIDAL” ของนักร้องชื่อดังอย่าง AY-Z, Lil Wayne, Rihanna, Calvin Harris, Daft Punk และ Chris Martin มีการซื้อขายด้วยโทเค็นที่สร้างอยู่บนเหรียญชนิด ERC-20 ของ Ethereum Blockchain แล้ว

ซื้อขายเพลงด้วยโทเค็น

เหรียญที่นำมาใช้ซื้อขายบนแพลตฟอร์ม TIDAL คือเหรียญ SENSO เป็นโทเค็นดั้งเดิมของแพลตฟอร์ม Sensorium Galaxy ซึ่งเป็น VR แพลตฟอร์มให้ผู้คนสามารถมาเข้าร่วมติดต่อสื่อสารในรูปแบบใหม่ เข้าร่วมคอนเสิร์ตไปจนกระทั่งถึงการเต้นในรูปแบบ VR ด้วย

แพลตฟอร์มดังกล่าวมีข้อตกลงความร่วมมือพิเศษที่ลงนามระหว่างบริษัทเพื่อให้ศิลปินใน TIDAL สามารถสตรีมเนื้อหาของพวกเขาบนแพลตฟอร์ม Sensorium Galaxy

ทั้งนี้ผู้สร้างบริษัทเทคโนโลยี Sensorium Galaxy คือมหาเศรษฐี Mikhail Prokhorov ซึ่งได้รับเงินสนับสนุนมาจากภาคเอกชนด้วยเงินมูลค่ากว่า 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เขาได้เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อนิตยสารชื่อดัง Forbes เอาไว้ด้วยว่าเขาได้มองเห็นศักยภาพของ VR และ AI ที่จะช่วยแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นในช่วงวิกฤตนี้

Image 17 1
คุณ Mikhail Prokhorov มหาเศรษฐีชาวรัสเซียผู้ก่อตั้ง Sensorium Galaxy รูปภาพจาก: Forbes

แพลตฟอร์ม VR สำหรับอุตสาหกรรมเพลง

แพลตฟอร์มโซเชียล VR ได้เข้าร่วมมือกับแพลตฟอร์มเพลง TIDAL เป็นอีกก้าวใหม่ที่จะมาเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานของผู้คนไปเลย ซึ่งการร่วมมือกันระหว่างทั้งสองก็ได้รับแรงสนับสนุนมากมายทั้งจาก Ushuaïa Ibiza และ Hï Ibiza nightclubs รวมถึงศิลปิน Sergei Polunin ด้วย

Sensorium Galaxy ร่วมกับ Unreal Engine 4 เพื่อใช้กราฟิก AAA ตั้งค่าระบบ VR นอกจากนี้นักพัฒนาแพลตฟอร์มเลือกใช้ AI เพื่อให้อวตารสามารถเรียนรู้จากผู้ใช้งานและเข้ามาอยู่บนแพลตฟอร์มอย่างอิสระเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมเฉพาะหรือสติดต่อกับผู้เข้าร่วมคนอื่น ๆ ตามความต้องการของผู้ใช้

ส่วนโทเค็นหลักของ Sensorium Galaxy คือ SENSO (ERC-20) โทเค็นนี้ทำหน้าที่เป็นสกุลเงินภายในระบบนิเวศ VR ผู้ใช้สามารถซื้อตั๋วสำหรับกิจกรรมต่าง ๆ หรือการสมัครสมาชิกแบบพรีเมียมและส่วนเสริมเพื่อปรับแต่งอวตารของพวกเขาด้วยโทเค็น SENSO ได้

ยิ่งไปกว่านั้นคือโทเค็น SENSO มีรายชื่ออยู่ในแพลตฟอร์มคริปโตดัง ๆ เช่น Bittrex, KuCoin, Bitcoin.com และ HitBTC อีกด้วย

แพลตฟอร์มโซเชียล VR ได้รวมเทคโนโลยี Blockchain และ Cryptocurrency มาใช้ในระบบนิเวศ Video Streaming ของเพลงเป็นอีกก้าวสำคัญของโลกยุคดิจิทัลที่ตอนนี้น่าจับตามอง คาดว่าเมื่อแพลตฟอร์มเปิดตัวอย่างเป็นทางการ (ประมาณช่วงไตรมาสแรกของปี 2021) จะทำคะแนนจากแฟน ๆ ของศิลปินต่าง  ๆ ได้แน่นอน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Top 5 เกม P2E บน Bsc ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

Top 5 เกม P2E บน BSC ที่ดีที่สุดของเดือนตุลาคม

จัดอันดับเกมที่เล่นแล้วได้เงินหรือเกม P2E บน BSC ซึ่งเป็นเกมที่เล่นเพื่อหารายได้บนแพลตฟอร์ม DeFi ที่ใหญ่ที่สุดในช่วงเดือนตุลาคม
อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (Cbdc)

อิสราเอลกำลังพิจารณาใช้บล็อกเชน Ethereum เพื่อพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลของธนาคารกลาง (CBDC)

ขณะนี้ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกพยายามพัฒนา CBDC กันอย่างกว้างขวาง ล่าสุดมีรายงานว่าธนาคารแห่งประเทศอิสราเอลจะเริ่มโครงการนำร่องและอาจใช้ Ethereum เป็นบล็อกเชนพื้นฐาน
Cbdc

ธนาคารกลางอิสราเอลทดสอบ CBDCs ด้วยบล็อกเชนของ Ethereum

ธนาคารกลางอิสราเอลเตรียมทดสอบและวิจัยโทเค็น CBDCs ของประเทศด้วยเทคโนโลยีบล็อกเชนของ Ethereum
Blue Red And Yellow Intermodal Containers

จีนเตรียมนำ Blockchain ไปใช้ภาคการค้าและขนส่งระหว่างประเทศ

จีนยังคงมีความพยายามในการผลักดันการใช้งานไปยังอุตสาหกรรมต่าง ๆ อย่างต่อเนื่องซึ่งล่าสุดได้มีแผนการจะนำบล็อกเชนไปใช้ในการค้าและการขนส่งระหว่างประเทศด้วย