เผยขบวนการฉ้อโกงคริปโต มีการเปลี่ยนหมายเลขให้เหมือนกับสถาบันการเงินจริง

เจ้าหน้าที่สืบสวนของประเทศยูเครนได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ขบวนการฉ้อโกงคริปโตส่วนใหญ่เวลานี้อยู่ในประเทศจำนวนมาก

ฉ้อโกงคริปโต

เจ้าหน้าที่สืบสวนของประเทศยูเครนได้มีการออกมาเปิดเผยว่า ขบวนการฉ้อโกงคริปโตส่วนใหญ่เวลานี้อยู่ในประเทศจำนวนมาก

ขบวนการฉ้อโกงคริปโตเปลี่ยนหมายเลขเหมือนกับธนาคาร

เช่นกันขบวนการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงโลดแล่นอยู่ในประเทศต่าง ๆ ในเครือของสหภาพยุโรป โดยที่รูปแบบการฉ้อโกงของขบวนการฉ้อโกงส่วนใหญ่จะเป็นการติดต่อในลักษณะของการเป็น Call Center โดยมีการสอบถามข้อมูลทางการเงินของแต่ละคน

ทางด้านเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนสอบสวนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติกับหน่วยงานความมั่นคงของประเทศยูเครนได้มีการเดินหน้าติดตามขบวนการฉ้อโกงหลายคนที่เข้าข่ายกระทำผิดทางการเงินในประเทศ รวมไปถึงประเทศที่อยู่ในสหภาพยุโรป เรื่องนี้ทางเจ้าหน้าที่พบว่า ขบวนการดังกล่าวได้มีการยื่นข้อเสนอให้นักลงทุนเข้าร่วมซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับทางบริษัท รวมไปถึงการซื้อขายหลักทรัพย์ต่าง ๆ และสินค้าโภคภัณฑ์

นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่สืบสวนพบว่า ขบวนการฉ้อโกงได้มีการก่อตั้งศูนย์ติดต่อหรือ Call Center และได้แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่จากสถาบันธนาคาร โดยมีการสอบถามข้อมูลเกี่ยวกับการใช้บัตรเครดิต พวกเขามีการใช้อุปกรณ์เทคโนโลยีขั้นสูงและซอฟต์แวร์ในการเปลี่ยนแปลงหมายเลขโทรศัพท์ ซึ่งเป็นหมายเลขที่ทำให้ใครหลายคนเชื่อว่า เป็นเจ้าหน้าที่ติดต่อมาจากสถาบันการเงินจริง

ใช้แพลตฟอร์มปลอมชี้ชวนเหยื่อ

นอกจากการเปลี่ยนหมายเลขโทรศัพท์ให้ดูเหมือนสถาบันการเงินจริง ๆ แล้ว ขบวนการฉ้อโกงยังมีการใช้เว็บไซต์ปลอมที่มีเนื้อหารายละเอียดเกี่ยวกับแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัล, หลักทรัพย์, ทองคำและน้ำมัน เพื่อชี้ชวนให้นักลงทุนเข้ามาลงทุนในแพลตฟอร์มปลอม อีกทั้งพวกเขายังให้คำมั่นสัญญาว่า จะให้ผลตอบแทนที่สูงภายในระยะเวลาสั้น ๆ อีกทั้งขบวนการฉ้อโกงยังมีความสามารถในการเจาะฐานข้อมูลชาวต่างชาติจำนวนมาก และมีการคัดเลือกชาวต่างชาติที่คาดว่าจะตกเป็นเหยื่อของพวกเขาได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ จดทะเบียน ‘บ.ซื้อขายคริปโต’ แห่งแรกในประเทศแล้ว

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว