เผยคนส่วนใหญ่เริ่มถือครองเหรียญคริปโต 10 เปอร์เซ็นต์แล้ว

เวลานี้ชาวแอฟริกาใต้ได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประชากรประมาณ 4 ล้านคน

ถือครองเหรียญคริปโต

เวลานี้ชาวแอฟริกาใต้ได้มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่า 10 เปอร์เซ็นต์ หรือคิดเป็นสัดส่วนประชากรประมาณ 4 ล้านคน

คนแห่ถือครองเหรียญคริปโตมากขึ้น

เช่นเดียวกันประเทศแอฟริกาใต้เป็นประเทศที่ถูกจัดอันดับ 18 จากทั้งหมด 26 ประเทศที่เอื้อต่อการรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก สอดคล้องกับเว็บไซต์ Finder เว็บไซต์ที่ทำการสำรวจแนวโน้มของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่ได้เผยแนวโน้มคริปโตเดือนสิงหาคมปี 2022

สำหรับเหรียญบิทคอยน์นั้น มีการสำรวจพบว่าชาวแอฟริกาใต้มีการถือครองเหรียญบิทคอยน์มากถึง 52 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการถือเหรียญบิทคอยน์มากเป็นอันดับ 3 จากทั้งหมด 26 ประเทศ ในขณะเดียวกันคนส่วนใหญ่ได้มีการถือเหรียญ altcoins ที่ถือเป็นเหรียญทางเลือกอีกทางหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Dogecoin หรือเหรียญ Cardano ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้

แอฟริกาถือเหรียญบิทคอยน์มากขึ้น

ตอนนี้คาดว่าชาวแอฟริกาส่วนใหญ่ได้มีการถือเหรียญบิทคอยน์มากกว่าครึ่งหนึ่ง และถูกจัดอยู่ในประเทศที่เป็นอันดับสามที่ถือเหรียญบิทคอยน์มากที่สุด รองจากประเทศออสเตรเลียที่ผู้คนมีการถือครองเหรียญบิทคอยน์มากที่สุดคิดเป็น 60 เปอร์เซ็นต์ รวมไปถึงประเทศกานาที่คิดเป็น 54 เปอร์เซ็นต์ และโดยเฉลี่ยแล้วคนทั่วโลกมีการถือครองเหรียญอยู่ราว ๆ 37 เปอร์เซ็นต์ด้วยกัน

สำหรับเพศที่มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้นพบว่า เพศชายเป็นเพศที่มีการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 65 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับจำนวนประชากรทั่วโลกแล้ว พบว่าประเทศนอร์เวย์มีเพศชายที่ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากถึง 74 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ประเทศโคลัมเบียกับประเทศเวียดนามมีการถือครองอยู่ที่ 56 เปอร์เซ็นต์ สำหรับชาวแอฟริกานั้น ผู้ถือครองเหรียญคริปโตส่วนใหญ่จะอยู่ที่อายุระหว่าง 18-34 ปี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Market

ลงทุนคริปโต

เตือน! มีการฉ้อโกงการลงทุนคริปโตผ่านทางคลิป Tiktok

Better Business Bureau องค์กรคุ้มครองผู้บริโภคได้ออกมาเตือนเกี่ยวกับการฉ้อโกงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มาจาก Tiktok
โครงข่ายแชร์ลูกโซ่

ย้ำชัด! คริปโตคือโครงข่ายแชร์ลูกโซ่แบบไร้ตัวกลาง

Jamie Dimon ซีอีโอของบริษัท JPMorgan Chase ได้ออกมากล่าวกับทางรัฐสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาเกี่ยวกับเรื่องของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด