คนแห่ถือเหรียญ Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากการเมืองและเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน

ประชากรเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการถือครองเหรียญคริปโตอย่าง Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้

ถือเหรียญ Stablecoins

ประชากรชาวอาร์เจนตินาเริ่มมีแนวโน้มที่จะทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง Stablecoins มากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์ทั้งการเมืองและเศรษฐกิจที่ยังคงเอาแน่เอานอนไม่ได้

คนส่วนใหญ่ถือเหรียญ Stablecoins มากขึ้น

สืบเนื่องจากกรณีที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจได้มีการลงนามลาออกแบบฟ้าผ่าในช่วงที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ทางการเมืองในประเทศอาร์เจนตินาเริ่มมีความไม่แน่นอนมากขึ้น เช่นกันยังส่งผลกระทบต่อภาพรวมทางเศรษฐกิจในประเทศ หมายความว่าหากขาดรัฐมนตรีทางด้านเศรษฐกิจ ก็ไม่อาจจินตนาการทิศทางเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในประเทศได้ ทำให้ประชาชนหลายคนหันมาถือครองเหรียญ Stablecoins มากขึ้น

บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่บางแห่งรายงานว่า ประชาชนส่วนใหญ่ต่างทยอยมาซื้อเหรียญ Stablecoins กันมากขึ้น โดยที่คาดหวังว่าจะนำเหรียญตรงนี้มาใช้แทนที่เงินสดในประเทศ สาเหตุที่สำคัญมาจากการเมืองและเศรษฐกิจที่ไม่แน่นอน และการลาออกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจถือเป็นชนวนสำคัญอย่างยิ่ง เนื่องจากทางรัฐมนตรีมีส่วนสำคัญที่ทำข้อตกลงร่วมมือกับทางกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF เกี่ยวกับการรื้อโครงสร้างหนี้สินในประเทศ

หลายคนกังวลการเมืองกับเศรษฐกิจ

การลาออกของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเศรษฐกิจก่อให้เกิดโดมิโนทางการเมืองตามมา โดยที่มีรัฐมนตรีกระทรวงอื่น ๆ ต่างทยอยกันลาออกอย่างต่อเนื่อง เช่นกันเมื่อมาดูอัตราแลกเปลี่ยนเงินตราในประเทศเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐฯ แล้ว จะเห็นได้ถึงตัวเลขที่แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด ทำให้ประชาชนหลายคนต่างพากันทยอยเปิดบัญชีซื้อขายเหรียญคริปโตโดยใช้สกุลเงินในประเทศในการซื้อขายเหรียญคริปโต จากรายงานของบริษัท Binance พบว่า มีการใช้สกุลเงินในประเทศอาร์เจนตินาเพิ่มมากขึ้นถึง 6.6 % ด้วยกัน

นอกจากนั้นแล้ว ปริมาณการซื้อขายเหรียญ Stablecoin มีการเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ บริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งรายงานว่า มีการซื้อขาย Stablecoin เพิ่มมากขึ้นถึง 500 % เลยทีเดียว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Tether

text

Tether สนับสนุนการอัปเกรด The Merge ของ Ethereum 

“เราเชื่อว่าการเปลี่ยนแปลงที่ราบรื่นเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับการเติบโตในระยะยาวของระบบนิเวศ DeFi และแพลตฟอร์มต่างๆ รวมไปถึงผู้ที่ใช้บริการของเราด้วย” Tether กล่าว
เหรียญ USD Coin (USDC) จะก้าวข้าม USDT ในปีนี้หรือไม่?

เหรียญ USD Coin (USDC) จะก้าวข้าม USDT ในปีนี้หรือไม่?

ความนิยมระลอกใหม่ในกระดานของ Stablecoin ได้ทำให้การต่อสู้ระหว่าง Tether (USDT) และเหรียญ USD Coin (USDC) ยังคงดำเนินต่อไป เรามาดูกันดีกว่าว่าท้ายที่สุด USDC จะก้าวข้าม USDT ได้หรือไม่?
ศาลจีน ลั่น! เหรียญ Stablecoins ไม่ใช่เงิน

ศาลจีน ลั่น! เหรียญ Stablecoins ไม่ใช่เงิน

ศาลจีนออกมาแสดงให้เห็นว่ารัฐบาลจริงจังกับการกวาดล้างคริปโตมากเพียงใด โดยพวกเขาได้ย้ำอีกครั้งว่า Cryptocurrencies ทั้งหลายรวมทั้งเหรียญ Stablecoins นั้นไม่ใช่เงินที่ถูกกฎหมายในประเทศ

Tether เตรียมเปิดตัว “GBPT” Stablecoin ที่ผูกกับเงินปอนด์ของประเทศอังกฤษ

Tether วางแผนที่จะเปิดตัว GBPT เพื่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งของอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลในสหราชอาณาจักร