ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?

ลงทุนในคริปโต

จากผลสำรวจเมื่อไม่นานมานี้พบว่า ชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ยอมรับว่า ตัวเองได้ปกปิดความจริงเรื่องการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับคู่ชีวิตของพวกเขาอยู่ เนื่องจากเชื่อว่า การโกหกอีกฝ่าย อาจสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้

คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกคู่ชีวิต เรื่องเล่นคริปโต

งานวิจัยนี้เป็นการสำรวจเกี่ยวกับมุมมองความไม่ซื่อสัตย์ทางด้านการเงินของชาวอเมริกัน เกี่ยวกับการนำเงินไปซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ สอดคล้องกับแบบสำรวจที่ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่สารภาพว่า พวกเขาได้ปกปิดความจริงกับคู่ชีวิตอีกฝ่าย เกี่ยวกับการถือครองคริปโต และเชื่อว่าหากความจริงในเรื่องนี้ปรากฏเมื่อไร เมื่อนั้นความสัมพันธ์ของทั้งสองฝ่ายจะมีความสั่นคลอนขึ้นมาทันที

เล่นคริปโต

ในรายงานยังได้ให้รายละเอียดว่า บ่อยครั้งที่คู่ชีวิตชาวอเมริกันปกปิดความจริง เนื่องจากคิดว่า การซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสิ่งสำคัญสำหรับอีกฝ่าย หรือไม่ได้ทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเดือดร้อนขึ้นมา เช่นกันรายงานยังระบุอีกด้วยว่า คู่ชีวิตที่มีลูกมีแนวโน้มที่จะปกปิดความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้มากกว่า เนื่องจากเกรงว่าจะอับอาย หรือกลัวกับการตัดสินใจที่ผิดพลาดกับการลงทุนตามกระแส จนทำให้ชาวอเมริกันเลือกที่จะปกปิดเรื่องนี้มากกว่าบอกไปตรงๆ

ที่ไม่บอกว่าเล่นคริปโต เพราะอาจก่อภาวะหนี้สินมากขึ้น

นอกจากเรื่องการปกปิดซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ผู้ตอบแบบสอบถามได้ให้เหตุผลอื่น ๆ ในการปกปิดด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของแนวโน้มที่อาจก่อภาวะหนี้สินที่เพิ่มมากขึ้น อาจต้องเจอกับการทะเลาะเบาะแว้งเกี่ยวกับการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นเมื่ออีกฝ่ายค้นพบความจริงขึ้นมา

ในทางกลับกันงานวิจัยพบว่า ผู้หญิง 1 ใน 3 เลือกที่จะทำแบบนี้มากกว่าผู้ชายสูงถึงประมาณ 1 ใน 4 และชาวอเมริกันส่วนใหญ่เลือกที่จะเคลียร์ประวัติเบราว์เซอร์เพื่อปกปิดการซื้อขายเหรียญคริปโตของตนอีกด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงิน $80 ล้าน

ทางหน่วยงานประกาศเข้าควบคุมกิจการ Terra อย่างจริงจัง หลังก.ล.ต. สงสัยว่า Do Kwon อาจฟอกเงินบริษัทตนเอง พร้อมเข้าสอบสวนประเด็นอื่น ๆ เพิ่มเติมด้วย
ซีอีโอเหรียญ LUNA

โดนอีกดอก! สหรัฐฯ สืบสวนซีอีโอเหรียญ LUNA กรณีขายหลักทรัพย์ที่ไม่ได้จดทะเบียน

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินของประเทศสหรัฐอเมริกา ยังคงเดินหน้าทางการสืบสวนกรณีการใช้ Mirror Protocol ของ Terraform ผู้พัฒนาเหรียญ LUNA
ตลาด NFT

อเมริกาคือเจ้าตลาด NFT!

งานวิจัยที่ได้มีการตีพิมพ์โดย nftclub.com พบว่า ประเทศสหรัฐอเมริกาเป็นประเทศที่มีบริษัทให้ความสำคัญกับตลาด NFT มากที่สุดในโลก