โพลชี้ วัยรุ่นชาวอเมริกัน 1 ใน 5 ซื้อคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ตอนนี้ชาวอเมริกันที่เป็นวัยรุ่นเริ่มซื้อคริปโตเพิ่มมากขึ้นแล้ว

ซื้อคริปโตเพิ่ม

จากการสำรวจโพลของ NBC News พบว่า ตอนนี้ชาวอเมริกันประมาณ 1 ใน 5 เริ่มมีการลงทุนหรือซื้อขายในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยการสำรวจครั้งนี้มีการสอบถามผู้ร่วมตอบแบบสอบถามประมาณ 1000 คนและชี้ให้เห็นว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นถึง 21 % ด้วยกัน

วัยรุ่นอเมริกันซื้อคริปโตเพิ่มมากขึ้น

สินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมาเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเวลานี้เศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีมากถึง $2.2 ล้านล้าน สอดคล้องกับการทำโพลของ NBC News ที่ชี้ให้เห็นว่า เวลานี้ชาวอเมริกันเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเพศชายที่เพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

9Opihrpivr0 2

จากการสำรวจพบว่า เพศชายมีสัดส่วนการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดถึง 50 % ระหว่างอายุ 18-49 ปี ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่พบว่า ประมาณ 56 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้อธิบายว่า พวกเขาทำใจเป็นกลางหรือไม่แน่ใจว่าพวกเขาคิดอย่างไรกับระบบนิเวศสกุลเงินดิจิทัล ส่วนผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 19 % ได้มองภาพรวมอุตสาหกรรมคริปโตเป็นบวก ในขณะที่ 25 % มองภาพรวมเป็นลบ

หลายคนต้องการเพิ่มวงเงินลงทุน

นอกจากนั้นแล้วโพลนี้ยังมีการสอบถามประชาชนชาวอเมริกันมาเป็นเวลาหลายปีด้วยกัน ตัวอย่างเช่นเมื่อ 4 ปีก่อนเคยมีการสำรวจประชาชนชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ 5,761 คน สอดคล้องกับสถิติผลสำรวจที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 21 % คิดว่าจะทำการเพิ่มวงเงินในพอร์ตการลงทุน

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์โดย Nordvpn ได้กล่าวว่า มีผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 1000 คน และมีชาวอเมริกันประมาณ 68 % เริ่มตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่ 32 % ได้เปิดเผยว่า พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงใด ๆ ที่เกิดขึ้น ส่วน 69 % เข้าใจในความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ้าง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ