โพลชี้ วัยรุ่นชาวอเมริกัน 1 ใน 5 ซื้อคริปโตเพิ่มมากขึ้น

ตอนนี้ชาวอเมริกันที่เป็นวัยรุ่นเริ่มซื้อคริปโตเพิ่มมากขึ้นแล้ว

ซื้อคริปโตเพิ่ม

จากการสำรวจโพลของ NBC News พบว่า ตอนนี้ชาวอเมริกันประมาณ 1 ใน 5 เริ่มมีการลงทุนหรือซื้อขายในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว โดยการสำรวจครั้งนี้มีการสอบถามผู้ร่วมตอบแบบสอบถามประมาณ 1000 คนและชี้ให้เห็นว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเพิ่มมากขึ้นถึง 21 % ด้วยกัน

วัยรุ่นอเมริกันซื้อคริปโตเพิ่มมากขึ้น

สินทรัพย์ดิจิทัลในช่วงที่ผ่านมาเติบโตมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง คาดว่าเวลานี้เศรษฐกิจคริปโตเคอร์เรนซี่มีมากถึง $2.2 ล้านล้าน สอดคล้องกับการทำโพลของ NBC News ที่ชี้ให้เห็นว่า เวลานี้ชาวอเมริกันเริ่มให้ความสนใจในการลงทุนคริปโตมากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเพศชายที่เพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

จากการสำรวจพบว่า เพศชายมีสัดส่วนการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุดถึง 50 % ระหว่างอายุ 18-49 ปี ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับภาพรวมของตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่พบว่า ประมาณ 56 % ของผู้ตอบแบบสอบถามได้อธิบายว่า พวกเขาทำใจเป็นกลางหรือไม่แน่ใจว่าพวกเขาคิดอย่างไรกับระบบนิเวศสกุลเงินดิจิทัล ส่วนผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 19 % ได้มองภาพรวมอุตสาหกรรมคริปโตเป็นบวก ในขณะที่ 25 % มองภาพรวมเป็นลบ

หลายคนต้องการเพิ่มวงเงินลงทุน

นอกจากนั้นแล้วโพลนี้ยังมีการสอบถามประชาชนชาวอเมริกันมาเป็นเวลาหลายปีด้วยกัน ตัวอย่างเช่นเมื่อ 4 ปีก่อนเคยมีการสำรวจประชาชนชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่ 5,761 คน สอดคล้องกับสถิติผลสำรวจที่ชี้ให้เห็นว่า ผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 21 % คิดว่าจะทำการเพิ่มวงเงินในพอร์ตการลงทุน

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา มีงานวิจัยที่มีการตีพิมพ์โดย Nordvpn ได้กล่าวว่า มีผู้ตอบแบบสอบถามประมาณ 1000 คน และมีชาวอเมริกันประมาณ 68 % เริ่มตระหนักถึงความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะที่ 32 % ได้เปิดเผยว่า พวกเขาไม่ได้ตระหนักถึงความเสี่ยงใด ๆ ที่เกิดขึ้น ส่วน 69 % เข้าใจในความเสี่ยงในการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่อยู่บ้าง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์