ชี้นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เล็งลงทุนในตลาดคริปโตในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เริ่มมองหาทางเลือกในการลงทุนอย่างคริปโตแล้ว

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่

มีรายงานว่า นักลงทุนสถาบันหลายแห่งเริ่มเล็งเป้าหมายการลงทุนที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีหน้า

นักลงทุนสถาบันส่วนใหญ่เริ่มคิดลงทุนในคริปโต

รายงานนี้มาจากการแบบสำรวจที่มีการตีพิมพ์โดย Natixis Investment Managers ชี้ให้เห็นว่า นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสำคัญกับสินทรัพย์คริปโตมากขึ้น โดยพวกเขาเริ่มมีการศึกษาความเป็นไปได้ที่จะทำการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น

โดย Natixis Investment Managers ได้ทำการสำรวจโพลกับนักลงทุนสถาบัน 500 แห่งที่มีสินทรัพย์โดยรวมแล้วประมาณ $13.2 ล้านล้าน ทางทีมงานวิจัยได้ถามนักลงทุนสถาบันว่า ภายในปีหน้าพวกเขาจะเริ่มทำการลงทุนในตลาดไหน และพวกเขาคิดว่า สินทรัพย์หรือตราสารประเภทไหนมีศักยภาพในการเติบโตไปข้างหน้า

แบบสำรวจพบว่า ส่วนใหญ่มองว่า สินทรัพย์ประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์ที่มีศักยภาพในการเติบโตมากที่สุด รองลงมาเป็นพันธบัตรที่มีอัตราดอกเบี้ยที่มีความผันผวน, หุ้นและเทคโนโลยีตามลำดับ

ชี้นักลงทุนอยากให้คริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

แม้ว่าส่วนใหญ่จะมองตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่ไปในทิศทางเดียวกัน แต่นักลงทุนสถาบันก็เริ่มพิจารณาถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้าไปอุ่นเครื่องทำการลงทุนในเบื้องต้น รวมไปถึงความเป็นไปได้ของสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ ที่มีแนวโน้มเกิดขึ้นในอนาคต

นอกจากนั้นแล้วงานวิจัยได้ระบุเพิ่มเติมว่า นักลงทุนสถาบันประมาณ 4 ใน 10 เริ่มให้ความเห็นเกี่ยวกับความชอบธรรมในการลงทุนสินทรัพย์ทางเลือกให้ได้อย่างถูกกฎหมาย โดยที่ส่วนใหญ่ยังคงยืนกรานว่า ไม่ว่าจะยังไงพวกเขาก็ยังลงทุนในตลาดคริปโตอยู่ดี และพวกเขาคาดหวังว่า ธนาคารกลางประเทศต่าง ๆ ทั่วโลกจะทำให้เหรียญคริปโตกลายเป็นเรื่องถูกต้องตามกฎหมายได้ในที่สุด

งานวิจัยนี้เป็นการบ่งชี้ว่า นักลงทุนสถาบันเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในเหรียญคริปโตมากขึ้น สอดคล้องกับทาง Goldman Sachs สถาบันการเงินยักษ์ใหญ่ของโลกที่ออกตัวแล้วว่า กลัวพลาดจังหวะโอกาสในการลงทุนในบิทคอยน์

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Investment

ลงทุนคริปโต

เตือนลงทุนคริปโต! มันไม่ได้โลกสวยอย่างที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

Gary Gensler ประธานสำนัก SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมาเตือนเรื่องการลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ของคนส่วนใหญ่ในเวลานี้
ซีอีโอ Terra

ด่วน! Anonymous ปล่อยคลิปส่งสารเตือนไปยังซีอีโอ Terra

สืบเนื่องจากการล่มสลายของเหรียญ Terra ที่สร้างความขุ่นเคืองใจให้กับนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างมาก จนถึงตอนนี้เริ่มมีกระแสในเชิงข่มขู่คุกคามผู้พัฒนาเหรียญ Terra มากขึ้น
ราคาบิทคอยน์

ราคาบิทคอยน์ มีสิทธิ์ปรับตัวลดลงที่บริเวณ $12,000

Jim Cramer พิธีกรการเงินชื่อดังอย่าง Mad Money ได้ออกมาคาดการณ์ราคาบิทคอยน์แล้วว่า มีความเป็นไปได้สูงที่ราคาบิทคอยน์มีการปรับตัวลดลงอยู่ที่ $12,000
ราคาบิทคอยน์

ย้ำ! ราคาบิทคอยน์กับเหรียญคริปโตอื่น ๆ ยังมั่นคงอยู่

Rick Rieder ผู้บริหารสูงสุดทางด้านการจัดการการลงทุนหรือกองทุนของบริษัทหรือ CIO ของบริษัท Blackrock ได้กล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ชนิดอื่น ๆ ยังคงมีความมั่นคงอยู่