เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

บริษัทเกมหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain

บริษัทเกมหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาเกม

บริษัทเกมหลายแห่ง

งานวิจัยได้มีการเผยว่า ตอนนี้บริษัทผู้พัฒนาเกมทั้งในประเทศอเมริกาและสหราชอาณาจักรนั้น ตอนนี้มีหลายบริษัทเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาเกมต่าง ๆ มากขึ้นแล้ว

บริษัทเกมหลายแห่งรุกคืบตลาดบล็อกเชน

งานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยของบริษัท Stratis โดยมีการเปิดเผยให้เห็นว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชน, NFTs และรูปแบบการเล่นเกมแบบ play to earn ในตลาดคริปโต จนทำให้บริษัทผู้พัฒนาเกมหลายแห่งเริ่มเปลี่ยนทิศทางการทำเกมรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้เล่นเกมหน้าใหม่และเข้าถึงตลาดใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

9Opihrpivr0 3

กระแสเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อวงการวิดีโอเกมมากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยที่เผยว่า จากการสำรวจผู้พัฒนาเกมนั้นพบว่า 58 % ของผู้พัฒนา 197 แห่งทั้งในอเมริกาและสหราชอาณาจักรนั้น เริ่มมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเกมในอนาคต

นอกจากนั้นแล้ว ผลสำรวจเดียวกันยังชี้ว่า 48 % ของผู้พัฒนาเกมจะให้ความสำคัญกับเกมประเภท NFT ด้วย โดยที่ผู้เล่นเกมจะสัมผัสกับประสบการณ์โลกดิจิทัล โดยที่บริษัทพัฒนาเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA นั้นเริ่มเชื่อแล้วว่า เทคโนโลยีเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมการเล่นเกมในอนาคต

คาดปีหน้าจะมีการเดินหน้าอย่างจริงจัง

ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 70 % ได้กล่าวว่า พวกเขากำลังคิดที่จะใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ในการพัฒนาตัวเกมแบบใหม่ โดยที่ 56 % คาดว่าจะใช้เวลาในการวางแผนพัฒนาเกมภายในระยะเวลา 12 เดือนหลังจากนี้

เหตุผลเหล่านี้เป็นการสร้างคุณค่าให้กับผู้เล่นเกมเส้นทางนี้ โดยเฉพาะเกมประเภท play to earn นั้น เป็นการสร้างมูลค่าเงินทองให้กับตัวผู้เล่นได้จริง และกลายเป็นกระแสที่เริ่มได้รับความนิยมทั่วโลก

เช่นเดียวกับบริษัท Square Enix กับ Ubisoft ที่เริ่มมีการรับลูกในการที่จะทำการพัฒนาเกมสายเดียวกัน คาดว่ามูลค่าตลาดเกมในอนาคตจะมีแนวโน้มที่เป็นบวกมากขึ้นในอนาคต

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

ทำความรู้จัก Nft คืออะไร? และประโยชน์ของ Nft 7 ประการ

ทำความรู้จัก NFT คืออะไร? และประโยชน์ของ NFT 7 ประการที่ทุกคนควรรู้

NFT เป็นคำที่ได้ยินอย่างแพร่หลายในเวลานี้ แล้วมันคืออะไรกันแน่? สามารถนำไปใช้งานในด้านใดได้บ้าง วันนี้คริปโตสยามจะพาผู้อ่านไปรู้จัก NFT ให้ดีขึ้น
เหรียญ Gala คืออะไร? มีเกมอะไรน่าสนใจบ้าง และน่าลงทุนไหม?

เหรียญ Gala คืออะไร น่าลงทุนหรือไม่? และ 4 เกมที่แฟนพันธุ์แท้เกมไม่ควรพลาด

ท่ามกลางกระแสเกมบล็อกเชนที่กำลังมาแรงในขณะนี้ เหรียญ Gala เป็นหนึ่งในโทเค็นเกมที่ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปรู้จักว่ามันคืออะไรกันแน่ และน่าสนใจหรือไม่?
Solana (Sol) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google สองครั้ง

Solana (SOL) ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาใน Google 2 ครั้ง

รายงานด้านพลังงานประจำเดือนพฤศจิกายนของ Solana Foundation ระบุว่า ธุรกรรมที่ประมวลผลบน Solana ใช้พลังงานน้อยกว่าการค้นหาของ Google สองครั้ง ทำให้เป็นหนึ่งในเครือข่ายที่เร็วที่สุดในการทำธุรกรรมคริปโต
Dapps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche (Avax)

DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche

ระบบนิเวศของ Avalanche ได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดู DApps ยอดนิยม 5 อันดับบน Avalanche ที่มีกิจกรรมของผู้ใช้มากที่สุดเมื่อเดือนที่ผ่านมา