บริษัทเกมหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain

บริษัทเกมหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาเกม

บริษัทเกมหลายแห่ง

งานวิจัยได้มีการเผยว่า ตอนนี้บริษัทผู้พัฒนาเกมทั้งในประเทศอเมริกาและสหราชอาณาจักรนั้น ตอนนี้มีหลายบริษัทเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาเกมต่าง ๆ มากขึ้นแล้ว

บริษัทเกมหลายแห่งรุกคืบตลาดบล็อกเชน

งานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยของบริษัท Stratis โดยมีการเปิดเผยให้เห็นว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชน, NFTs และรูปแบบการเล่นเกมแบบ play to earn ในตลาดคริปโต จนทำให้บริษัทผู้พัฒนาเกมหลายแห่งเริ่มเปลี่ยนทิศทางการทำเกมรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้เล่นเกมหน้าใหม่และเข้าถึงตลาดใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

กระแสเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อวงการวิดีโอเกมมากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยที่เผยว่า จากการสำรวจผู้พัฒนาเกมนั้นพบว่า 58 % ของผู้พัฒนา 197 แห่งทั้งในอเมริกาและสหราชอาณาจักรนั้น เริ่มมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเกมในอนาคต

นอกจากนั้นแล้ว ผลสำรวจเดียวกันยังชี้ว่า 48 % ของผู้พัฒนาเกมจะให้ความสำคัญกับเกมประเภท NFT ด้วย โดยที่ผู้เล่นเกมจะสัมผัสกับประสบการณ์โลกดิจิทัล โดยที่บริษัทพัฒนาเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA นั้นเริ่มเชื่อแล้วว่า เทคโนโลยีเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมการเล่นเกมในอนาคต

คาดปีหน้าจะมีการเดินหน้าอย่างจริงจัง

ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 70 % ได้กล่าวว่า พวกเขากำลังคิดที่จะใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ในการพัฒนาตัวเกมแบบใหม่ โดยที่ 56 % คาดว่าจะใช้เวลาในการวางแผนพัฒนาเกมภายในระยะเวลา 12 เดือนหลังจากนี้

เหตุผลเหล่านี้เป็นการสร้างคุณค่าให้กับผู้เล่นเกมเส้นทางนี้ โดยเฉพาะเกมประเภท play to earn นั้น เป็นการสร้างมูลค่าเงินทองให้กับตัวผู้เล่นได้จริง และกลายเป็นกระแสที่เริ่มได้รับความนิยมทั่วโลก

เช่นเดียวกับบริษัท Square Enix กับ Ubisoft ที่เริ่มมีการรับลูกในการที่จะทำการพัฒนาเกมสายเดียวกัน คาดว่ามูลค่าตลาดเกมในอนาคตจะมีแนวโน้มที่เป็นบวกมากขึ้นในอนาคต

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!