บริษัทเกมหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการพัฒนาเกมที่เกี่ยวข้องกับ Blockchain

บริษัทเกมหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาเกม

บริษัทเกมหลายแห่ง

งานวิจัยได้มีการเผยว่า ตอนนี้บริษัทผู้พัฒนาเกมทั้งในประเทศอเมริกาและสหราชอาณาจักรนั้น ตอนนี้มีหลายบริษัทเริ่มใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการพัฒนาเกมต่าง ๆ มากขึ้นแล้ว

บริษัทเกมหลายแห่งรุกคืบตลาดบล็อกเชน

งานวิจัยนี้เป็นงานวิจัยของบริษัท Stratis โดยมีการเปิดเผยให้เห็นว่า ตอนนี้คนส่วนใหญ่เริ่มให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีบล็อกเชน, NFTs และรูปแบบการเล่นเกมแบบ play to earn ในตลาดคริปโต จนทำให้บริษัทผู้พัฒนาเกมหลายแห่งเริ่มเปลี่ยนทิศทางการทำเกมรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับผู้เล่นเกมหน้าใหม่และเข้าถึงตลาดใหม่ได้ดียิ่งขึ้น

9Opihrpivr0 3

กระแสเทคโนโลยีบล็อกเชนและ NFT เริ่มเข้ามามีอิทธิพลต่อวงการวิดีโอเกมมากขึ้น สอดคล้องกับงานวิจัยที่เผยว่า จากการสำรวจผู้พัฒนาเกมนั้นพบว่า 58 % ของผู้พัฒนา 197 แห่งทั้งในอเมริกาและสหราชอาณาจักรนั้น เริ่มมีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาเกมในอนาคต

นอกจากนั้นแล้ว ผลสำรวจเดียวกันยังชี้ว่า 48 % ของผู้พัฒนาเกมจะให้ความสำคัญกับเกมประเภท NFT ด้วย โดยที่ผู้เล่นเกมจะสัมผัสกับประสบการณ์โลกดิจิทัล โดยที่บริษัทพัฒนาเกมยักษ์ใหญ่อย่าง EA นั้นเริ่มเชื่อแล้วว่า เทคโนโลยีเหล่านี้จะเป็นส่วนสำคัญในอุตสาหกรรมการเล่นเกมในอนาคต

คาดปีหน้าจะมีการเดินหน้าอย่างจริงจัง

ผู้ตอบแบบสอบถามกว่า 70 % ได้กล่าวว่า พวกเขากำลังคิดที่จะใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ เหล่านี้ในการพัฒนาตัวเกมแบบใหม่ โดยที่ 56 % คาดว่าจะใช้เวลาในการวางแผนพัฒนาเกมภายในระยะเวลา 12 เดือนหลังจากนี้

เหตุผลเหล่านี้เป็นการสร้างคุณค่าให้กับผู้เล่นเกมเส้นทางนี้ โดยเฉพาะเกมประเภท play to earn นั้น เป็นการสร้างมูลค่าเงินทองให้กับตัวผู้เล่นได้จริง และกลายเป็นกระแสที่เริ่มได้รับความนิยมทั่วโลก

เช่นเดียวกับบริษัท Square Enix กับ Ubisoft ที่เริ่มมีการรับลูกในการที่จะทำการพัฒนาเกมสายเดียวกัน คาดว่ามูลค่าตลาดเกมในอนาคตจะมีแนวโน้มที่เป็นบวกมากขึ้นในอนาคต

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

Cloudflare ใช้ Ethereum พัฒนาบริการให้ดีขึ้น

หลังความนิยมในตัว PoS เริ่มแพร่กระจายเข้าไปสู่เครือข่ายต่าง ๆ ส่งผลให้ทาง Cloudflare ตัดสินใจหันมาใช้ Ethereum เพื่อพัฒนาบริการองค์กรให้ดีขึ้น
Malware

เตือนภัย! พบ Cryware มัลแวร์วอลเล็ตคริปโตกำลังระบาดหนัก

นักวิจัยของ Microsoft พบการโจมตีประเภท ‘Cryware’ มัลแวร์โจมตีวอลเล็ตคริปโตโดยตรงกำลังระบาดเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน เตือนนักลงทุนให้ระวัง
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Blockchain พัฒนาเกม

อดีตประธานบริษัทเกม Nintendo แนะ ควรเอา Blockchain พัฒนาเกม

Reggie Fils-Aimé อดีตประธาน Nintendo สาขาประเทศสหรัฐอเมริกา ได้ออกมาเสนอให้มีการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในการผลิตเกม