เทรดเดอร์บิทคอยน์ เจอกับความยากลำบากที่แท้จริงในช่วงเวลานี้!

นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มองว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของนักลงทุนคริปโตอย่างแท้จริง

เทรดเดอร์บิทคอยน์

Scott Melker นักวิเคราะห์ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มองว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตที่เป็นอยู่ในเวลานี้ เป็นช่วงเวลาแห่งความยากลำบากของนักลงทุนคริปโตอย่างแท้จริง

เทรดเดอร์บิทคอยน์เจออุปสรรคหลายอย่าง

ในช่วงที่ผ่านมาตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรง จนเป็นเรื่องยากที่จะทำการเข้าไปลงทุนท่ามกลางความไม่แน่นอนที่เกิดขึ้นอยู่ในเวลานี้ เช่นเดียวกันเวลานี้ไม่มีนักลงทุนหรือผู้เชี่ยวชาญคนไหนแนะนำให้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในเวลานี้ โดยเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ต่างจับตาเฝ้าดูกราฟว่า ราคาจะมาถึงจุดต่ำสุดเมื่อไร

เรื่องนี้ทำให้ทางนักวิเคราะห์อย่าง Scott Melker มองว่า เอาเข้าจริง ๆ แล้วบิทคอยน์ยังคงมีมูลค่าที่แข็งแกร่งและเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่สามารถขับเคลื่อนเดินหน้าต่อไปได้ เช่นกันเทรดเดอร์ส่วนใหญ่ต่างเฝ้าดูกราฟเหรียญบิทคอยน์เนื่องจากสถานการณ์ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงปัจจัยทางเศรษฐกิจในแต่ละประเทศทั่วโลกที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในเวลานี้

บิทคอยน์มีแนวโน้มปรับตัวลดลง

คาดว่าบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงตามค่าเงินดอลลาร์สหรัฐที่กลับมาแข็งค่ามากขึ้น แต่เมื่อเปรียบเทียบกับประเทศเวเนซุเอลาแล้ว จะเห็นได้ว่าเป็นประเทศที่มีอัตราเงินเฟ้อสูงที่สุดในโลก หรือแม้แต่ในประเทศไนจีเรียที่มีอัตราเงินเฟ้อสูงไม่แพ้กันนั้น เริ่มให้ความสำคัญกับการใช้เหรียญบิทคอยน์ในการจับจ่ายใช้สอยและทำธุรกรรมทางการเงินได้สะดวกรวดเร็วมากขึ้น อีกทั้ง Melker มองว่า ตอนนี้บิทคอยน์สำหรับคนส่วนใหญ่ถือเป็นสินทรัพย์ที่แท้จริงที่สามารถนำไปใช้ซื้อสินค้าต่าง ๆ ได้ทั่วโลก โดยเฉพาะเป็นตัวรับแรงกระแทกหากเกิดวิกฤตการเงินโลกขึ้นมา

อย่างไรก็ตามเขามองว่า ตอนนี้ควรที่จะคาดการณ์ราคาบิทคอยน์เอาไว้ราว ๆ $20,000 เอาไว้ก่อน และจากนั้นค่อยกลับมาดูสถานการณ์ใหม่อีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

มูลค่าบิทคอยน์

มูลค่าบิทคอยน์จริง ๆ แล้วควรอยู่ที่ $40,000

Anthony Scaramucci ผู้ก่อตั้ง Skybridge Capital ได้กล่าวว่า มูลค่าจริง ๆ ของบิทคอยน์ควรจะอยู่ที่ประมาณ $40,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ
ท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

ผู้นำเอลซัลวาดอร์ย้ำ! จะฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยบิทคอยน์

Nayib Bukele ประธานาธิบดีของประเทศเอลซัลวาดอร์ ได้ออกมาประกาศแล้วว่า จะทำการฟื้นฟูการท่องเที่ยวด้วยเหรียญบิทคอยน์

บทวิเคราะห์ราคา Bitcoin Cardano และ Chainlink ประจำสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคม 2022

ราคา Bitcoin สามารถขึ้นมาแตะ 25,000 ดอลลาร์ได้สำเร็จและนั้นก็ทำให้เหรียญ Altcoin อย่าง Cardano และ Chainlink มีการเคลื่อนไหวของราคาที่น่าสนใจตามไปด้วย
นวัตกรรมทางการเงิน

ยกย่องบิทคอยน์ เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ

ผู้อำนวยการธนาคารกลางของประเทศบราซิล ได้ออกมายกย่องเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างบิทคอยน์ ในฐานะที่เป็นนวัตกรรมทางการเงินที่สำคัญ