เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

ชาวอเมริกันลงทุนบิทคอยน์ในปีนี้มากขึ้น งานวิจัยกล่าว

ชาวอเมริกันลงทุนบิทคอยน์มากขึ้น สะท้อนสัญญาณแนวโน้มของตลาดคริปโตที่ยังคงร้อนแรงต่อไป

ชาวอเมริกันลงทุนบิทคอยน์

เวลานี้นักลงทุนรุ่นใหม่ในประเทศสหรัฐอเมริกาเริ่มให้ความสนใจในการลงทุน Bitcoin มากขึ้น สอดคล้องกับการสำรวจโพลที่จัดทำขึ้นโดย Gallup Investor Optimism Index

ชาวอเมริกันลงทุนบิทคอยน์มากขึ้น

เมื่อเทียบกับ 3 ปีก่อนหน้านี้ นักลงทุนรุ่นใหม่ยังไม่ค่อยสนใจกับการลงทุนในบิทคอยน์มากนัก ในปีนี้ได้มีการสำรวจโพลใหม่อีกครั้ง คราวนี้มีการสำรวจผู้เข้าร่วมมากกว่า 1,037 คนและพบว่านักลงทุนชาวอเมริกัน 6 % ได้ถือบิทคอยน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

งานวิจัยนี้ได้มีการตีพิมพ์โดย Gallup ซึ่งเป็นบริษัทที่จัดทำแบบสำรวจและวิเคราะห์ โดยคราวนี้ทางบริษัทได้มีการสำรวจการลงทุนบิทคอยน์ ซึ่งทางบริษัทพบว่า นักลงทุนรุ่นใหม่มีเพิ่มมากกว่าคนรุ่นก่อน

Man Holding Black Smartphone With Flat Screen Monitor In Front

ย้อนอดีตกลับไปปี 2018 นั้น พบว่ามีเพียงนักลงทุน 2 % เท่านั้นที่ยอมรับว่า ตนได้ถือเหรียญบิทคอยน์แล้ว โดยชาวอเมริกันวัยผู้ใหญ่กล่าวว่า พวกเขาได้ลงทุนในส่วนของตราสารหนี้กับพันธบัตร

ส่วนใหญ่จะเป็นคนรุ่นใหม่ไฟแรง

นอกจากนั้นแล้วนักวิจัยของ Gallup ได้กล่าวว่า คนรุ่นใหม่เริ่มมีการลงทุนมากขึ้น พวกเขากล่าวว่า คนรุ่นใหม่ในช่วงวัย 18-49 ปีมีการลงทุนมากขึ้น ในขณะที่นักงทุนวัย 50 ปีหรือมากกว่านั้นมีสัดส่วนการลงทุนที่น้อยลง

ในรายงานพบว่า นักลงทุน 8 % มีการลงทุนด้วยเงินมากกว่า $100,000 และ 6 % มีการลงทุนประมาณ $100,000 หรือมากกว่านั้น เช่นกันทาง Gallup พบว่า นักลงทุนผู้ชายมีเพิ่มมากกว่านักลงทุนผู้หญิงถึง 3 เท่าในสัดส่วนการลงทุนในตลาดบิทคอยน์ ในขณะที่นักลงทุนผู้ชาย 11 % กับผู้หญิงอีก 3 % เป็นผู้ถือเหรียญไปเรียบร้อยแล้ว

งานวิจัยกล่าวว่า ผู้ถือบิทคอยน์สามารถเทียบได้กับนักลงทุนในหุ้นหรือกองทุนได้ โดย 84 % ของผู้ตอบนั้นได้ลงทุนหุ้นหรือไม่ก็กองทุน ในขณะที่ 67 % ได้ถือตราสารหนี้แล้ว นักวิจัยได้กล่าวว่า การลงทุนในบิทคอยน์มีความคล้ายคลึงกับทองคำ ซึ่งนักลงทุนมีบิทคอยน์ 11 % ของพอร์ต ในขณะที่ผู้ตอบ 50 % ได้ถือพันธบัตรเอาไว้

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ
4S2Nbrjy4M281

มีมคริปโตของ McDonald ถูกแชร์ล้นโซเชียล

ในขณะที่ราคา Bitcoin ยังคงอยู่ในระดับซื้อขายต่ำกว่า 40,000 ดอลลาร์สหรัฐ บรรดาเศรษฐีคริปโต และนักลงทุนพากันแชร์มีมคริปโตของ McDonald บนทวิตเตอร์