Ethereum เกินครึ่งหยุดอยู่กับที่มามากว่า 12 เดือน

แม้การสะสม Ether ในระยะเวลาหลายต่อหลายปีกำลังมีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในปี 2020 แต่ทว่าหลายสิ่งหลายอย่างอาจเปลี่ยนไปในไม่ช้าเมื่อมีการเปิดตัว ETH 2.0

Ethereum.png

มากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนเหรียญ Ethereum จากปริมาณทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาดนั้นไม่มีความเคลื่อนไหวมามากกว่า 1 ปีแล้ว โดยมี Ether (ETH) เพียง 39.6% เท่านั้นที่ถือโอนย้าย หรือได้เปลี่ยนมือผู้ถือครองภายในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา

เหล่านักลงทุนกำลังรอคอย ETH 2.0

ตามกราฟ “hodlwaves” ของทางบริษัท Glassnode ได้ชี้ให้เห็นถึงการจัดอันดับสถานการณ์เศรษฐกิจ (Velocity) ในการทำธุรกรรมรูปแบบ On-Chain ซึ่งล่าสุดพบว่ามี Ether ประมาณเพียง 28% เท่านั้นที่เกิดการเคลื่อนไหวในช่วงระหว่าง 12 ถึง 24 เดือนที่ผ่านมา

ข้อมูลจากกราฟยังบ่งชี้ว่าเหล่านักกลงทุนที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อตลาด หรือที่รู้จักกันในนามของวาฬ (whales) จำนวนมากได้ใช้ช่วงเวลาในปี 2019 ไปกับการสะสมหุ้น Ether ไว้ล่วงหน้าเพื่อเตรียมตัวรอการยกระดับโครงการ ETH 2.0 ที่คาดว่าจะได้เริ่มต้นเฟส 0 ภายในเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถเดิมพันกับ Ether ของพวกเขาได้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้เรายังได้ทราบถึงจำนวนโทเค็นราว 20% ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ แม้แต่น้อยนับตั้งแต่ก่อนเดือนตุลาคมปี 2017 หรือคิดเป็นเวลาทั้งสิ้น 3 ปี โดยนักวิเคราะห์กำลังเฝ้าดูว่าเปอร์เซ็นต์ที่เหรียญเหล่านั้นจะถูกล็อกเพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนในรูปแบบดอกเบี้ย หรือ Staking ไปพร้อมกับการเปิดตัวเฟส 0 ด้วยหรือไม่

ทวิตเตอร์ของ Anthony Sassano ระบุว่า

“กว่า 60% ของ ETH ทั้งหมด ยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวมาเป็นระยะเวลามากกว่า 1 ปีแล้ว”

“โครงการ ETH 2.0 เฟส 0 ที่กำลังจะมาถึงมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นว่าเปอร์เซ็นต์ของโทเค็นจะลดลงอีกเท่าไหร่ เมื่อเครือข่าย Ethereum ดังเดิมได้เปลี่ยนจากการสะสมมาเป็นการ Staking แทน”

“ผมอยากรู้ว่าจะมีเหรียญใดบ้างในอีก 5 ปีข้างหน้าที่จะเปลี่ยนตาม”

การพัฒนาของ ETH กำลังจะจุดประกายแก่เศรษฐกิจ

การเปิดตัวของเฟส 0 ที่ใกล้เข้ามาทุกทีนั้นดูเหมือนว่าจะจุดประกายให้สถานการณ์เศรษฐกิจ (Velocity) ในการทำธุรกรรมโอนเงินรูปแบบ On-Chain ระยะสั้นนั้นเพิ่มขึ้น พร้อมกับหุ้นของ Ether ที่ได้เคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากต่ำกว่า 0.5% ในระหว่างเดือนมกราคม และเดือนกุมภาพันธ์ไปมากกว่า 1% ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ส่วนในเดือนกรกฎาคม และเดือนกันยายน สถานการณ์เศรษฐกิจรายสัปดาห์ก็ได้เพิ่มจาก 1.5% ในช่วงต้นปีไปสู่ 5% ในขณพที่การทำธุรกรรมรายเดือน และในแต่ละไตรมาสก็ดูเหมือนว่าตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมามีแนวโน้มค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

ในทางตรงกันข้ามสถานการณ์เศรษฐกิจในการทำธุรกรรมบนรูปแบบ On-Chain ของ Bitcoin (BTC) ลดลงอย่างมากตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุการณ์ลดอัตราการเกิดใหม่ของเงินดิจิทัลลงครึ่งหนึ่ง หรือ halving hype และเหตุการณ์ “พฤหัสทมิฬ” (Black Thursday) (ภาวะการซื้อขายหุ้นถูกเทขายจนมีมูลค่าตำต่ำที่สุด) ที่ทำให้หุ้นตกลงในเดือนมีนาคมปี 2020 ด้วยอัตราการโอนเงินรายสัปดาห์จากเกือบ 6% ของอุปทานในเดือนกุมภาพันธ์ตกลงไปอยู่ระหว่าง 3.5% และ 4% ในเดือนกันยายน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

เหล่าวาฬ Ethereum Buy The Dip กว่า 180,000 Eth

เหล่าวาฬ Ethereum Buy the Dip กว่า 180,000 ETH

แม้ตลาดแดงเดือดในช่วงนี้จะไม่เป็นที่ถูกใจของเหล่านักลงทุนมากหน้าหลายตา แต่ทว่าเหล่าวาฬ Ethereum กลับทำการ Buy the Dip และเพิ่มการถือครอง ETH ในมือของพวกเขาอย่างต่อเนื่อง
ราคาเหรียญ Ethereum

คาดราคาเหรียญ Ethereum มีโอกาสไต่ขึ้น $5,000 ในปีนี้

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอุตสาหกรรมคริปโตเคอร์เรนซี่ได้ออกมาคาดการณ์ว่า ราคาเหรียญ Ethereum มีแนวโน้มที่จะอยู่ที่ $5,783 ในปีนี้
ราคา Otherside Nft ร่วงยับ

ราคา Otherside NFT ร่วงยับ

หลังความนิยมในตลาดลดลงแค่เพียงสัปดาห์เดียวเท่านั้น ราคา Otherside NFT คอลเลกชันชื่อดังจาก Yuga Labs ก็ได้หล่นลงมาต่ำกว่า 2.45 ETH ไปเสียแล้ว
ผู้สมรู้ร่วมคิด

อเมริกาจับผู้สมรู้ร่วมคิด แอบให้บริการคริปโตกับเกาหลีเหนือ

สหรัฐอเมริกาจับกุมผู้สมรู้ร่วมคิดที่ช่วยเหลือประเทศเกาหลีเหนือ ด้วยการแอบให้บริการคริปโตแล้ว