เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Ethereum เกินครึ่งหยุดอยู่กับที่มามากว่า 12 เดือน

แม้การสะสม Ether ในระยะเวลาหลายต่อหลายปีกำลังมีการเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะในปี 2020 แต่ทว่าหลายสิ่งหลายอย่างอาจเปลี่ยนไปในไม่ช้าเมื่อมีการเปิดตัว ETH 2.0

Ethereum.png

มากกว่าครึ่งหนึ่งของจำนวนเหรียญ Ethereum จากปริมาณทั้งหมดที่มีอยู่ในตลาดนั้นไม่มีความเคลื่อนไหวมามากกว่า 1 ปีแล้ว โดยมี Ether (ETH) เพียง 39.6% เท่านั้นที่ถือโอนย้าย หรือได้เปลี่ยนมือผู้ถือครองภายในระยะเวลา 12 เดือนที่ผ่านมา

เหล่านักลงทุนกำลังรอคอย ETH 2.0

ตามกราฟ “hodlwaves” ของทางบริษัท Glassnode ได้ชี้ให้เห็นถึงการจัดอันดับสถานการณ์เศรษฐกิจ (Velocity) ในการทำธุรกรรมรูปแบบ On-Chain ซึ่งล่าสุดพบว่ามี Ether ประมาณเพียง 28% เท่านั้นที่เกิดการเคลื่อนไหวในช่วงระหว่าง 12 ถึง 24 เดือนที่ผ่านมา

ข้อมูลจากกราฟยังบ่งชี้ว่าเหล่านักกลงทุนที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อตลาด หรือที่รู้จักกันในนามของวาฬ (whales) จำนวนมากได้ใช้ช่วงเวลาในปี 2019 ไปกับการสะสมหุ้น Ether ไว้ล่วงหน้าเพื่อเตรียมตัวรอการยกระดับโครงการ ETH 2.0 ที่คาดว่าจะได้เริ่มต้นเฟส 0 ภายในเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ ซึ่งช่วยให้นักลงทุนสามารถเดิมพันกับ Ether ของพวกเขาได้เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้เรายังได้ทราบถึงจำนวนโทเค็นราว 20% ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวใด ๆ แม้แต่น้อยนับตั้งแต่ก่อนเดือนตุลาคมปี 2017 หรือคิดเป็นเวลาทั้งสิ้น 3 ปี โดยนักวิเคราะห์กำลังเฝ้าดูว่าเปอร์เซ็นต์ที่เหรียญเหล่านั้นจะถูกล็อกเพื่อให้ได้มาซึ่งผลตอบแทนในรูปแบบดอกเบี้ย หรือ Staking ไปพร้อมกับการเปิดตัวเฟส 0 ด้วยหรือไม่

ทวิตเตอร์ของ Anthony Sassano ระบุว่า

“กว่า 60% ของ ETH ทั้งหมด ยังคงไม่มีการเคลื่อนไหวมาเป็นระยะเวลามากกว่า 1 ปีแล้ว”

“โครงการ ETH 2.0 เฟส 0 ที่กำลังจะมาถึงมันเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมากที่จะได้เห็นว่าเปอร์เซ็นต์ของโทเค็นจะลดลงอีกเท่าไหร่ เมื่อเครือข่าย Ethereum ดังเดิมได้เปลี่ยนจากการสะสมมาเป็นการ Staking แทน”

“ผมอยากรู้ว่าจะมีเหรียญใดบ้างในอีก 5 ปีข้างหน้าที่จะเปลี่ยนตาม”

การพัฒนาของ ETH กำลังจะจุดประกายแก่เศรษฐกิจ

การเปิดตัวของเฟส 0 ที่ใกล้เข้ามาทุกทีนั้นดูเหมือนว่าจะจุดประกายให้สถานการณ์เศรษฐกิจ (Velocity) ในการทำธุรกรรมโอนเงินรูปแบบ On-Chain ระยะสั้นนั้นเพิ่มขึ้น พร้อมกับหุ้นของ Ether ที่ได้เคลื่อนไหวเพิ่มขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาจากต่ำกว่า 0.5% ในระหว่างเดือนมกราคม และเดือนกุมภาพันธ์ไปมากกว่า 1% ในช่วงต้นเดือนกันยายนที่ผ่านมา

ส่วนในเดือนกรกฎาคม และเดือนกันยายน สถานการณ์เศรษฐกิจรายสัปดาห์ก็ได้เพิ่มจาก 1.5% ในช่วงต้นปีไปสู่ 5% ในขณพที่การทำธุรกรรมรายเดือน และในแต่ละไตรมาสก็ดูเหมือนว่าตั้งแต่เดือนมิถุนายนเป็นต้นมามีแนวโน้มค่อย ๆ เพิ่มขึ้นเช่นเดียวกัน

ในทางตรงกันข้ามสถานการณ์เศรษฐกิจในการทำธุรกรรมบนรูปแบบ On-Chain ของ Bitcoin (BTC) ลดลงอย่างมากตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุการณ์ลดอัตราการเกิดใหม่ของเงินดิจิทัลลงครึ่งหนึ่ง หรือ halving hype และเหตุการณ์ “พฤหัสทมิฬ” (Black Thursday) (ภาวะการซื้อขายหุ้นถูกเทขายจนมีมูลค่าตำต่ำที่สุด) ที่ทำให้หุ้นตกลงในเดือนมีนาคมปี 2020 ด้วยอัตราการโอนเงินรายสัปดาห์จากเกือบ 6% ของอุปทานในเดือนกุมภาพันธ์ตกลงไปอยู่ระหว่าง 3.5% และ 4% ในเดือนกันยายน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Ethereum

Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
วิเคราะห์ราคาเหรียญ Eth: Ethereum มีโอกาสทำ All-Time High เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

วิเคราะห์ราคาเหรียญ ETH: Ethereum มีโอกาสทำ All-time high เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?

เหรียญ ETH กำลังซื้อขายเหนือ 4,700 ดอลลาห์ และอยู่ใกล้ระดับสูงสุดตลอดกาลที่เคยทำก่อนไว้ก่อนหน้าด้วย Ethereum จะมีโอกาสทะลุ All-time high ครั้งใหม่เหนือ 5,000 ดอลลาห์หรือไม่?
1Tgkd2N Zldnnofanztziwq

Kelly Investment บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า 1.4 พันล้านดอลลาห์ ยื่นขอจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF

Kelly Investment ได้ยื่นคำขอในการจัดตั้งกองทุน Ethereum ETF ซึ่งเป็นการลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้าในสกุลเงินดิจิทัลที่ใหญ่เป็นอันดับสองตามมูลค่าสินทรัพย์ตามราคาตลาด
Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับ เมืองคริปโตที่ทำงานบน Dao และ Nft

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum รู้สึกตื่นเต้นกับเมืองคริปโตที่ทำงานบน DAO และ NFT

Vitalik Buterin ผู้สร้าง Ethereum ได้กล่าวถึงประเด็นสำคัญเกี่ยวกับคริปโต และพูดถึงวิธีที่เมืองใหญ่ ๆ ในสหรัฐอเมริกาและทั่วโลกใช้สกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน เพื่อลดความซับซ้อนของธุรกรรมทางการเงิน