MoonPay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

ธุรกิจสตาร์ทอัพด้าน Fintech อย่าง MoonPay มาแรง หลังปิดการระดมทุนในรอบแรกที่ 555 ล้าน นอกจากนี้ยังเผยมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 7 ล้านคนแล้ว

MoonPay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

บริษัทสตาร์ทอัพด้าน Fintech อย่าง MoonPay มาแรง หลังได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่า ทางบริษัทได้ปิดการระดมทุนระดับ Series A ลงไปด้วยมูลค่ากว่า 555 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งในการระดมทุนครั้งนี้นำทีมโดยนักลงทุนในอุตสาหกรรมชั้นนำ เช่น Tiger Global บริษัทลงทุนสัญชาติอเมริกัน และ Coatue บริษัทจัดการการลงทุนด้านเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่ได้เข้ามาร่วมลงทุนเช่นเดียวกัน ได้แก่ Blossom Capital, Thrive Capital, Paradigm และ the New Enterprise Associates

เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้นับว่าเป็นกองทุนแรกของ MoonPay เลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2019 โดยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไฟแรงถึง 2 คน ได้แก่ Ivan Soto-Wright และ Victor Faramond โดยบริษัทได้ดำเนินการให้บริการทำธุรกรรมมาแล้วมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 7 ล้านคน

MoonPay มาแรง ปรากฏตัวใน MV Post Malone

บริษัทสตาร์ทอัพ Fintech ให้ความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานของการให้บริการการชำระเงินด้วย Crypto และ บริการการทำธุรกรรมจาก Crypto ไปเป็นเงินสด ซึ่งรองรับสกุลเงินสดจำนวน 30 สกุล และ สกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 90 สกุล เช่น Bitcoin (BTC) เป็นต้น จากการแถลงการณ์ของบริษัท ระบบ fiat-to-crypto on-ramp ของ MoonPay ได้ถูกนำไปใช้บนแอปพลิเคชัน, เว็บไซต์ และ Wallet กว่า 250 แห่ง รวมไปถึงเว็บไซต์ Bitcoin.com ที่ให้บริการมากกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

นอกเหนือจากการให้บริการ Crypto ในรูปแบบทั่วไปแล้ว MoonPay ยังได้ให้บริการ Native Non Fungible Token (NFT) Solution ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานซื้อ และ ขาย NFT ได้ โดยล่าสุดเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา แร็ปเปอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Post Malone ได้ออกมาโปรโมทแอปพลิเคชันของ MoonPay ผ่านมิวสิควิดีโอร่วมกับ The Weeknd ด้วยการซื้อ NFT จากคอลเลกชันของ Bored Ape Yacht Club ถึง 2 ตัว ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 160 ETH หรือ ราว 68,2133 ดอลลาร์สหรัฐ

MoonPay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

เป้าหมายที่แท้จริง

จากการระดมทุนครั้งใหม่ครั้งนี้นั้น บริษัทเตรียมเปิดรับสมัครงานเพิ่มเติมเพื่อเฟ้นหาคลื่นลูกใหม่ที่มีความสามารถ และ เพื่อขยายบริการขององค์กรไปทั่วโลก ตามที่ Soto-Wright ซีอีโอ MoonPay ได้เคยกล่าวไว้ว่าเป้าหมายของบริษัทคือการได้เป็น “ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงิน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

MoonPay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน
Soto-Wright
Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้