เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MoonPay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

ธุรกิจสตาร์ทอัพด้าน Fintech อย่าง MoonPay มาแรง หลังปิดการระดมทุนในรอบแรกที่ 555 ล้าน นอกจากนี้ยังเผยมีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 7 ล้านคนแล้ว

Moonpay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

บริษัทสตาร์ทอัพด้าน Fintech อย่าง MoonPay มาแรง หลังได้ออกมาประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันจันทร์ที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ระบุว่า ทางบริษัทได้ปิดการระดมทุนระดับ Series A ลงไปด้วยมูลค่ากว่า 555 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งในการระดมทุนครั้งนี้นำทีมโดยนักลงทุนในอุตสาหกรรมชั้นนำ เช่น Tiger Global บริษัทลงทุนสัญชาติอเมริกัน และ Coatue บริษัทจัดการการลงทุนด้านเทคโนโลยี นอกจากนี้ยังมีบริษัทอื่น ๆ ที่ได้เข้ามาร่วมลงทุนเช่นเดียวกัน ได้แก่ Blossom Capital, Thrive Capital, Paradigm และ the New Enterprise Associates

เงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้นับว่าเป็นกองทุนแรกของ MoonPay เลยก็ว่าได้ นับตั้งแต่บริษัทได้ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2019 โดยผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไฟแรงถึง 2 คน ได้แก่ Ivan Soto-Wright และ Victor Faramond โดยบริษัทได้ดำเนินการให้บริการทำธุรกรรมมาแล้วมากกว่า 2 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ มีจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 7 ล้านคน

MoonPay มาแรง ปรากฏตัวใน MV Post Malone

บริษัทสตาร์ทอัพ Fintech ให้ความสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานของการให้บริการการชำระเงินด้วย Crypto และ บริการการทำธุรกรรมจาก Crypto ไปเป็นเงินสด ซึ่งรองรับสกุลเงินสดจำนวน 30 สกุล และ สกุลเงินดิจิทัลมากกว่า 90 สกุล เช่น Bitcoin (BTC) เป็นต้น จากการแถลงการณ์ของบริษัท ระบบ fiat-to-crypto on-ramp ของ MoonPay ได้ถูกนำไปใช้บนแอปพลิเคชัน, เว็บไซต์ และ Wallet กว่า 250 แห่ง รวมไปถึงเว็บไซต์ Bitcoin.com ที่ให้บริการมากกว่า 160 ประเทศทั่วโลก

นอกเหนือจากการให้บริการ Crypto ในรูปแบบทั่วไปแล้ว MoonPay ยังได้ให้บริการ Native Non Fungible Token (NFT) Solution ที่จะช่วยให้ผู้ใช้งานซื้อ และ ขาย NFT ได้ โดยล่าสุดเหมือนสัปดาห์ที่ผ่านมา แร็ปเปอร์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Post Malone ได้ออกมาโปรโมทแอปพลิเคชันของ MoonPay ผ่านมิวสิควิดีโอร่วมกับ The Weeknd ด้วยการซื้อ NFT จากคอลเลกชันของ Bored Ape Yacht Club ถึง 2 ตัว ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 160 ETH หรือ ราว 68,2133 ดอลลาร์สหรัฐ

Moonpay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน

เป้าหมายที่แท้จริง

จากการระดมทุนครั้งใหม่ครั้งนี้นั้น บริษัทเตรียมเปิดรับสมัครงานเพิ่มเติมเพื่อเฟ้นหาคลื่นลูกใหม่ที่มีความสามารถ และ เพื่อขยายบริการขององค์กรไปทั่วโลก ตามที่ Soto-Wright ซีอีโอ MoonPay ได้เคยกล่าวไว้ว่าเป้าหมายของบริษัทคือการได้เป็น “ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงิน Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก”

Moonpay มาแรง! ปิดการระดมทุนรอบแรกที่ 555 ล้าน
Soto-Wright
Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

รวมแอป Exercise To Earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

รวมแอป Exercise to earn ที่น่าสนใจไม่แพ้เกม P2E

วันนี้ CryptoSiam จะมาแนะนำ 4 แอป Exercise to earn ที่จะช่วยให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดี แถมยังได้ของฟรีเป็นคริปโตอีกด้วย
นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนประเมินมูลค่าทรัพย์สินของซีอีโอ Binance โดยมีมูลค่ามากถึง 9 หมื่นล้านดอลลาร์

นิตยสารจีนเผยว่า Changpeng Zhao ซีอีโอ Binance เป็นบุคคลเชื้อสายจีนที่ร่ำรวยที่สุด แซงหน้าผู้ก่อตั้งบริษัท Tiktok และ Tecent ไปแล้ว
เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

เหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022

ท่ามกลางกระแส Metaverse ที่กำลังมาแรง คริปโตสยามจะพาไปดูเหรียญ Metaverse 5 อันดับที่ควรจับตาดูในปี 2022 จะมีเหรียญได้บ้าง?
Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter ฉุดหุ้นร่วงยับ

ซีอีโอบริษัทยักษ์ใหญ่ Jack Dorsey ลาออกจาก Twitter แล้วเมื่อวานนี้ โดยอ้างว่า “บริษัทไม่ได้ต้องการเขาอีกต่อไป” ส่งผลให้หุ้นบริษัทเกิดความผันผวนขึ้นเล็กน้อย