เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MoneyGram เผยไม่ได้ใช้ Ripple ในการโอนเงินหลังเกิดเหตุฟ้องร้อง

Ripple กำลังเจอมรสุมจากภาคกฎหมายบริษัทที่เป็นพาร์ทเนอร์ต่างๆค่อยๆถอยห่างจาก Ripple หนึ่งในนั้นรวมถึงบริษัท MoneyGram ด้วย

Moneygrem

หลังจากที่มีข่าวคราวว่าบริษัท  Ripple นั้นถูกสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ ฟ้องบริษัทผู้ให้บริการด้านการโอนเงินระดับโลก MoneyGram ที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple ก็ออกมาประกาศว่าไม่ได้ใช้งานเครือข่ายของ Ripple

MoneyGram ถอยห่างจาก Ripple

จากที่ Ripple นั้นกำลังเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่คุกรุ่น บริษัท MoneyGram ก็ได้เผยว่าตนนั้นไม่ได้ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Ripple ซึ่งรวมถึง  On-Demand Liquidity (ODL) และ RippleNet สำหรับการทำธุรกรรมฟอเร็กซ์

“MoneyGram ไม่ได้ใช้แพลตฟอร์ม ODL หรือ RippleNet ในการทำการโอนเงินโดยตรงหรือเงินของลูกค้า หรือเงินดิจิทัลหรืออื่น ๆ นอกจากนี้ MoneyGram ก็ไม่ได้เป็นจำเลยร่วมที่สำนักงาน ก.ล.ต. ฟ้องร้อง”

นอกจากนี้บริษัท MoneyGram ยังเผยอีกว่า

“MoneyGram ใช้แพลตฟอร์มซื้อขาย FX แบบดั้งเดิมของเจ้าอื่นตลอดระยะเวลาที่เป็นพาร์ทเนอร์กับ Ripple และไม่ได้พึ่งพาแพลตฟอร์มของ Ripple ในการซื้อขาย FX”

ความสัมพันธ์ของ MoneyGram และ Ripple

ย้อนกลับไปในเดือนมิถุนายน 2019 Ripple และ MoneyGram ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์สำหรับการชำระเงินข้ามพรมแดน บริษัท Ripple ต้องลงทุนสูงถึง 50 ล้านดอลลาร์เพื่อแลกกับหุ้นของ MoneyGram

ในเดือนกุมภาพันธ์ MoneyGram ได้ลงทุนเพิ่มเติมอีก 11.3 ล้านดอลลาร์จาก Ripple อย่างไรก็ตามก่อนหน้านี้ Ripple ได้ขายหุ้นใน MoneyGram ไปแล้วประมาณ 15 ล้านดอลลาร์

ดูเหมือนว่า MoneyGram นั้นไม่ได้เพิ่งจะถอยห่างออกจาก Ripple ในตอนนี้เพราะก่อนหน้านี้ MoneyGram ได้เปิดตัวบริการโอนเงินแบบเรียลไทม์โดยใช้ Visa และไม่ใช่พันธมิตรด้านบล็อกเชน

อีกบริษัทหนึ่งที่ Ripple ได้ร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ด้วยก็คือ Intermex ได้เปิดเผยในเดือนมีนาคมว่าไม่ได้ใช้แพลตฟอร์มของบริษั ในการโอนเงินในตลาดหลัก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม