Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

MIT ลุยเสริมสร้างความปลอดภัยของ Bitcoin

โครงการริเริ่มด้านสกุลเงินดิจิทัลของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์กำลังจะนำความเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงมาสู่วงการ Crypto ในอีกสี่ปีข้างหน้า ซึ่งเหล่าผู้บริหารองค์กรด้านคริปโตหลายราย ต่างตบเท้าเข้ามาสนับสนุนการเสริมสร้างเครือข่าย Bitcoinในครั้งนี้

Dci Ml@.Png

โครงการริเริ่มด้านสกุลเงินดิจิทัล (Digital Currency Initiative – DCI) ของ Massachusetts Institute of Technology (MIT) หรือสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ได้เปิดตัวโครงการใหม่อย่าง “ซอฟต์แวร์ Bitcoin และระบบรักษาความปลอดภัย” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการวิจัยในการสนับสนุนการป้องกันเครือข่าย Bitcoin

โดยโครงการริเริ่มแบบโอเพนซอร์สในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้นำในอุตสาหกรรมคริปโตที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น สองพี่น้อง Cameron และ Tyler Winklevoss จาก Gemini, Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy, Jack Dorsey CEO ของ Square และ CoinShares ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ของยุโรป

ในเว็บไซต์ของโครงการริเริ่มด้านสกุลเงินดิจิทัลระบุว่า การที่ Bitcoin ก้าวขึ้นจาก “ของเล่นด้านการเข้ารหัสอันแสนลี้ลับ” ไปยังเครือข่ายที่แข็งแกร่งซึ่ง “แตะมูลค่าทางตลาดกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์” นั้นเกิดจากการลงทุนไปหลายล้านชั่วโมงในการสร้างโครงการเหล่านี้โดยนักพัฒนาโอเพนซอร์ส

การพัฒนาระบบคือหัวใจของ Crypto

Coinshares นั้นประกาศบริจาคเงินจำนสน 500,000 ดอลลาร์ให้กับโครงการดังกล่าว และทางหัวหน้าผู้บริหารอย่าง Jean-Marie Mognetti ก็ออกมาพูดเป็นนัย ๆ ว่าบางทีบริษัท Crypto อื่น ๆ ก็ควรทำเช่นเดียวกัน

Jean Marie Mognetti
Jean-Marie Mognetti หัวหน้าผู้บริหาร Coinshares

“ในฐานะผู้ได้รับประโยชน์จากการทำงานของนักพัฒนาหลายร้อยคนที่รักษาความปลอดภัย อัปเกรด และดูแลรักษาโปรโตคอลโอเพนซอร์สที่รองรับเครือข่าย Bitcoin และแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากมัน เราเชื่อว่าบริษัทที่แสวงหาผลกำไรในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลมีภาระหน้าที่ในการให้ทุนสนับสนุนความพยายามในการพัฒนาที่เป็นกลาง และเป็นอิสระที่ส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกันของผู้เข้าร่วมระบบนิเวศทั้งหมด”

โครงการวิจัย และพัฒนาระยะเวลาสี่ปีของ MIT นั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อ “เสริมสร้างเครือข่าย Bitcoin และสนับสนุนความมุ่งมั่นของอุตสาหกรรมในการจัดหาเงินทุนซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส”

ในเว็บไซต์ของโครงการริเริ่มโพสต์ระบุไว้ว่า “วัตถุประสงค์ของโครงการใหม่ของ DCI คือการสนับสนุนทรัพยากรที่เป็นกลาง และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการปรับปรุงความแข็งแกร่งของโปรโตคอล Bitcoin โดยการรักษาความปลอดภัยของ Bitcoin นั้นเป็นรากฐานของการทำให้เทคโนโลยีพื้นฐานวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องของ เช่นเดียวกับการตระหนักถึงสัญญาที่ดีต่อสาธารณชนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล”

โพสต์ดังกล่าวระบุประเด็นสำคัญหลายประการที่ MIT กำลังสำรวจรวมถึงการสนับสนุนทีมงานอาวุโสของนักพัฒนา Bitcoin การสำรวจภาษาโปรแกรมใหม่ ๆ และการตรวจสอบสัญญาณก่อนการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น

MIT ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายต่อการเติบโต และเสริมความแข็งแกร่งควบคู่ไปกับการเปิดรับที่เพิ่มขึ้น โดยสังเกตถึงความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการประสานงานเครือข่ายแบบกระจายอำนาจ

“ซึ่งแตกต่างจากสินทรัพย์ทั่วไป Bitcoin เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนเครือข่ายแบบกระจายอำนาจ การรักษาความปลอดภัยของ Bitcoin นั้นขึ้นอยู่กับความแม่นยำ และความแข็งแกร่งของซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานอยู่ รวมถึงการกระทำของผู้ที่เข้าร่วมในเครือข่าย”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า Doge 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk ร่ำรวยเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญ และยังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย

Elon Musk กลายเป็นมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในโลกขณะนี้ โดยมีมูลค่าสินทรัพย์สุทธิราว 2.09 แสนล้านดอลลาร์ หรือเทียบเท่า DOGE 8.61 แสนล้านเหรียญเลยทีเดียว นอกจากนี้สินทรัพย์ของเขายังมากกว่า Bill Gates และ Warren Buffett รวมกันอีกด้วย
Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด Btc หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ประกาศแผนสร้างระบบการขุด BTC หรือเขาจะอยู่เบื้องหลังการพุ่งขึ้นของบิทคอยน์สู่ $62,000?

Jack Dorsey ซีอีโอของบริษัท Square และ Twitter เผยว่าบริษัท Fintech ของเขากำลังจะสร้างระบบการขุดบิทคอยน์ที่จะทำให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการขุดได้ง่ายเหมือนเสียบปลั๊ก
วุฒิสภารัฐไวโอมิง

วุฒิสภารัฐไวโอมิงยอมรับ ได้ทำการซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก

วุฒิสภารัฐไวโอมิงถูกเปิดโปงว่า เธอได้แอบซื้อบิทคอยน์เพิ่มอย่างเงียบ ๆ
บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ Btc Futures Etf ในสัปดาห์หน้า

บิทคอยน์พุ่งแตะ 60,000 ดอลลาห์ ท่ามกลางข่าวว่าสหรัฐฯ จะอนุมัติ BTC Futures ETF ในสัปดาห์หน้า

ราคาบิทคอยน์ (BTC) พุ่งขึ้นแตะระดับ 60,000 ดอลลาห์ นับตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังจากที่ Bloomberg รายงานว่าสำนักงาน ก.ล.ต. สหรัฐฯ จะอนุมัติกองทุนบิทคอยน์ Futures ETF ให้เริ่มต้นการซื้อขายในสัปดาห์หน้า