เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MIT ลุยเสริมสร้างความปลอดภัยของ Bitcoin

โครงการริเริ่มด้านสกุลเงินดิจิทัลของสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์กำลังจะนำความเปลี่ยนแปลงอย่างใหญ่หลวงมาสู่วงการ Crypto ในอีกสี่ปีข้างหน้า ซึ่งเหล่าผู้บริหารองค์กรด้านคริปโตหลายราย ต่างตบเท้าเข้ามาสนับสนุนการเสริมสร้างเครือข่าย Bitcoinในครั้งนี้

Dci Ml@.Png

โครงการริเริ่มด้านสกุลเงินดิจิทัล (Digital Currency Initiative – DCI) ของ Massachusetts Institute of Technology (MIT) หรือสถาบันเทคโนโลยีแมสซาชูเซตส์ ได้เปิดตัวโครงการใหม่อย่าง “ซอฟต์แวร์ Bitcoin และระบบรักษาความปลอดภัย” ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการวิจัยในการสนับสนุนการป้องกันเครือข่าย Bitcoin

โดยโครงการริเริ่มแบบโอเพนซอร์สในครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้นำในอุตสาหกรรมคริปโตที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น สองพี่น้อง Cameron และ Tyler Winklevoss จาก Gemini, Michael Saylor CEO ของ MicroStrategy, Jack Dorsey CEO ของ Square และ CoinShares ผู้จัดการสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ของยุโรป

ในเว็บไซต์ของโครงการริเริ่มด้านสกุลเงินดิจิทัลระบุว่า การที่ Bitcoin ก้าวขึ้นจาก “ของเล่นด้านการเข้ารหัสอันแสนลี้ลับ” ไปยังเครือข่ายที่แข็งแกร่งซึ่ง “แตะมูลค่าทางตลาดกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์” นั้นเกิดจากการลงทุนไปหลายล้านชั่วโมงในการสร้างโครงการเหล่านี้โดยนักพัฒนาโอเพนซอร์ส

การพัฒนาระบบคือหัวใจของ Crypto

Coinshares นั้นประกาศบริจาคเงินจำนสน 500,000 ดอลลาร์ให้กับโครงการดังกล่าว และทางหัวหน้าผู้บริหารอย่าง Jean-Marie Mognetti ก็ออกมาพูดเป็นนัย ๆ ว่าบางทีบริษัท Crypto อื่น ๆ ก็ควรทำเช่นเดียวกัน

Jean Marie Mognetti
Jean-Marie Mognetti หัวหน้าผู้บริหาร Coinshares

“ในฐานะผู้ได้รับประโยชน์จากการทำงานของนักพัฒนาหลายร้อยคนที่รักษาความปลอดภัย อัปเกรด และดูแลรักษาโปรโตคอลโอเพนซอร์สที่รองรับเครือข่าย Bitcoin และแอปพลิเคชันที่สร้างขึ้นจากมัน เราเชื่อว่าบริษัทที่แสวงหาผลกำไรในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลมีภาระหน้าที่ในการให้ทุนสนับสนุนความพยายามในการพัฒนาที่เป็นกลาง และเป็นอิสระที่ส่งเสริมผลประโยชน์ร่วมกันของผู้เข้าร่วมระบบนิเวศทั้งหมด”

โครงการวิจัย และพัฒนาระยะเวลาสี่ปีของ MIT นั้นมีจุดมุ่งหมายเพื่อ “เสริมสร้างเครือข่าย Bitcoin และสนับสนุนความมุ่งมั่นของอุตสาหกรรมในการจัดหาเงินทุนซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส”

ในเว็บไซต์ของโครงการริเริ่มโพสต์ระบุไว้ว่า “วัตถุประสงค์ของโครงการใหม่ของ DCI คือการสนับสนุนทรัพยากรที่เป็นกลาง และเป็นผู้เชี่ยวชาญในการปรับปรุงความแข็งแกร่งของโปรโตคอล Bitcoin โดยการรักษาความปลอดภัยของ Bitcoin นั้นเป็นรากฐานของการทำให้เทคโนโลยีพื้นฐานวิวัฒนาการอย่างต่อเนื่องของ เช่นเดียวกับการตระหนักถึงสัญญาที่ดีต่อสาธารณชนเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัล”

โพสต์ดังกล่าวระบุประเด็นสำคัญหลายประการที่ MIT กำลังสำรวจรวมถึงการสนับสนุนทีมงานอาวุโสของนักพัฒนา Bitcoin การสำรวจภาษาโปรแกรมใหม่ ๆ และการตรวจสอบสัญญาณก่อนการโจมตีที่อาจเกิดขึ้น

MIT ยังเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการรักษาความปลอดภัยของเครือข่ายต่อการเติบโต และเสริมความแข็งแกร่งควบคู่ไปกับการเปิดรับที่เพิ่มขึ้น โดยสังเกตถึงความท้าทายที่เกี่ยวข้องกับการประสานงานเครือข่ายแบบกระจายอำนาจ

“ซึ่งแตกต่างจากสินทรัพย์ทั่วไป Bitcoin เป็นซอฟต์แวร์ที่ทำงานบนเครือข่ายแบบกระจายอำนาจ การรักษาความปลอดภัยของ Bitcoin นั้นขึ้นอยู่กับความแม่นยำ และความแข็งแกร่งของซอฟต์แวร์ และฮาร์ดแวร์ที่ใช้งานอยู่ รวมถึงการกระทำของผู้ที่เข้าร่วมในเครือข่าย”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

พ่อรวยเผย

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์หากราคาได้ทดสอบแนวรับที่ $20,000

พ่อรวยเผย จะทำการช้อนซื้อบิทคอยน์อีกครั้ง
งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่ โดยมีมูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์

ยังไม่ขาย! งบการเงินล่าสุดของ Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครองบิทคอยน์อยู่มูลค่า $1.26 พันล้าน

งบการเงินล่าสุดของบริษัท Tesla เผยว่า บริษัทยังคงถือครอง BTC มูลค่า 1.26 พันล้านดอลลาร์ บริษัทยังไม่กลับมารับการชำระเงินด้วยบิทคอยน์ แต่ตอนนี้ก็ยอมรับ dogecoin (DOGE) สำหรับสินค้าบางรายการ
ธนาคาร Seba

ธนาคาร Seba คาด บิทคอยน์มีโอกาสกลับมาแตะ $75,000 ได้ในปีนี้

ธนาคาร Seba มองอนาคตราคาบิทคอยน์เอาไว้อย่างน่าสนใจ
Imf ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้บิทคอยน์ (Btc) เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย

IMF ต้องการให้เอลซัลวาดอร์เลิกใช้กฎหมายเกี่ยวกับบิทคอยน์ (BTC)

กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เรียกร้องให้เอลซัลวาดอร์ยุติการใช้บิทคอยน์เป็นสกุลเงินที่ถูกกฎหมาย และแสดงความกังวลเกี่ยวกับความมั่นคงทางการเงิน และความเสี่ยงอื่นๆ