อุปกรณ์ขุดเหมืองคริปโตรัสเซียพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

อุปกรณ์ขุดเหมืองคริปโตในประเทศรัสเซียนั้น เริ่มแพงมากขึ้นเรื่อย ๆ

อุปกรณ์ขุดเหมืองคริปโต

กระแสการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย ดูเหมือนจะยังคงทวีความร้อนแรงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนนี้เริ่มมีผู้ซื้อหลายรายเริ่มให้ความสนใจที่จะซื้ออุปกรณ์ในการขุดเหมืองมากขึ้น

ราคาอุปกรณ์ขุดเหมืองคริปโตปรับเพิ่มขึ้น

จากข้อมูลร้านค้าปลีกนั้นชี้ให้เห็นว่า ปีนี้ความต้องการอุปกรณ์ ASIC เพิ่มสูงขึ้น รวมไปถึงการ์ดจอที่เริ่มมีราคาปรับตัวเพิ่มขึ้น โดยผู้ค้าปลีกที่จัดจำหน่ายอุปกรณ์สำหรับการขุดเหมืองคริปโตนั้น ได้มีการจดทะเบียนกิจการตรงส่วนนี้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์ประเภทมือหนึ่งหรือมือสองก็ดี

เช่นเดียวกันยอดการค้นหาบนเว็บไซต์นั้น มีการค้นหาอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้สำหรับขุดเหมืองบิทคอยน์มากขึ้น หรือมีการค้นหา ASIC เพิ่มมากขึ้นตลอดระยะเวลาหลายปีที่ผ่านมา ซึ่งตอนนี้ราคาอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับการขุดเหมืองคริปโตนั้น จะอยู่ที่ราว ๆ $1,600 โดยที่ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการขุดเหมืองคริปโตส่วนใหญ่จะมาจาก Microbt ผู้ผลิตที่มาจากจีนโดยตรง

ราคาปรับเพิ่มขึ้นตามกระแสขุดเหมืองคริปโต

ในช่วง 3 ไตรมาสที่ผ่านมานั้น ยอดขายผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มมากขึ้น 13 เท่า สอดคล้องกับข้อมูลของ Ozon.ru แพลตฟอร์มให้บริการซื้อขายสินค้าผ่านทางออนไลน์ที่ระบุไปในทางเดียวกันว่า ยอดขายประจำปีในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตเพิ่มมากขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

โดยสื่อหนังสือพิมพ์ในประเทศได้มีการพูดถึงเรื่องนี้เอาไว้ว่า ตอนนี้พื้นที่ในประเทศรัสเซียเริ่มมีการถูกใช้สำหรับขุดเหมืองมากขึ้น แม้ว่าหลาย ๆ พื้นที่ไม่ได้เป็นพื้นที่น่าดึงดูดต่อการขุดเหมืองคริปโต อันเนื่องมาจากค่าไฟที่ถูกก็ตาม

เช่นเดียวกันตอนนี้อุปกรณ์ในส่วนของไมโครชิปเริ่มมีความขาดแคลนทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ GPU ที่ใช้สำหรับการขุดเหรียญ ethereum ก็ดี หรือแม้แต่ขุดเหรียญ altcoins ก็ดี และการขาดอุปกรณ์เหล่านี้พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงินด้วยคริปโต

บริษัทรัสเซียจับมือกับบริษัทต่างประเทศ เปิดทางชำระเงินด้วยคริปโต

เวลานี้บริษัทของประเทศรัสเซียหลายแห่งเริ่มมีการเดินหน้าจับมือพัฒนาการทำธุรกรรมด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับบริษัทต่างประเทศแล้ว
หยวนดิจิทัล

จีนเอาจริง! ขยายการใช้หยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมขึ้น

เวลานี้ทางรัฐบาลของประเทศจีนกำลังเดินหน้าในเรื่องของการขยายการใช้สกุลเงินดิจิทัลอย่างหยวนดิจิทัลให้ได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น
อุตสาหกรรม Metaverse

คาดจีนจะเป็นผู้เล่นหลักในอุตสาหกรรม Metaverse

ฝ่ายวิเคราะห์ของ JPMorgan ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้มองว่า ตลาดเกม Metaverse จะมีการเติบโตมากในประเทศจีน
เหรียญ Litecoin

เฮ! ศาลจีนชี้ เหรียญ Litecoin ได้รับความคุ้มครองตามกฎหมาย

ที่ผ่านมาศาลชั้นกลางของประเทศจีนได้มีการตัดสินใจแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นสินทรัพย์เสมือนจริงที่จะต้องได้รับการคุ้มครองตามกฎหมาย