รายงานชี้กลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) มีแนวโน้มลงทุนคริปโตมากขึ้น

  รายงานจาก CNBC เผยว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millenials) นั้นเป็นกลุ่มที่มีการลงทุนคริปโตมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ และมีแนวโน้มจะลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมด้วย

  มิลเลนเนียล (Millennials) ลงทุนคริปโตมากกว่า Gen อื่น ๆ

  รายงานเผยแพร่ลง CNBC ที่ดำเนินการโดย Spectrum Group ชี้ว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) นั้นเป็นกลุ่มที่มีการลงทุนคริปโตมากกว่ากลุ่มอื่น ๆ แม้ว่าราคาตลาดคริปโตในช่วงนี้จะร่วง ซึ่งคาดว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) ก็มีแนวโน้มว่าจะลงทุนคริปโตเพิ่มมากขึ้นด้วย

  อ้างอิงจากรายงานพบว่าเศรษฐีมิลเลนเนียล (Millennials) กว่า 83% นั้นถือคริปโต ในขณะที่อีก 53% นั้นนำเงินกว่า 50% ของตัวเองลงทุนในคริปโต เกือบหนึ่งในสามนำเงินประมาณ 2 ใน 3 ส่วนซื้อ Bitcoin, Ether และสกุลเงินดิจิตอลประเภทอื่น ๆ 

  วัยที่แตกต่างมีผลต่อการลงทุนคริปโต

  ผลการสำรวจพบว่ากลุ่มคนที่แก่กว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) จะมีความสงสัยในคริปโตมากกว่าและไม่มั่นใจว่าคริปโตจะกลายมาเป็นแหล่งลงทุนที่สำคัฐในอนาคต

  แม้ว่าราคาตลาดคริปโตในช่วงนี้ยังคงร่วงอยู่ โดยในเวลานี้ราคา BTC นั้นอยู่ที่ระดับ $38,535.51 ลดลงมา 1.11% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและลดลงมา 4.84% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา ส่วนราคา ETH นั้นอยู่ที่ระดับ $2,843.93 มีความเคลื่อนไหวเพียง +0.09% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาและลดลง 5.16% ในช่วง 7 วันที่ผ่านมา อ้างอิงข้อมูลจาก CoinMarketCap แต่ก็ไม่มีทีท่าว่าเศรษฐีกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) จะเทขายคริปโตของพวกเขา

  จากผลการสำรวจพบว่ากลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) กว่า 48% วางแผนจะถือคริปโตในอีก 12 เดือนข้างหน้า ในขณะที่ 39% นั้นคิดว่าจะถือคริปโตที่พวกเขามีอยู่ต่อไป มีเพียง 6% ของกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) เท่านั้นที่คาดว่าน่าจะเทขายคริปโตของพวกเขาปีหน้า

  บริษัทจัดการสินทรัพย์อาจต้องขยายให้บริการด้านคริปโต

  ปัจจุบันบริษัทจัดการด้านสินทรัพย์และธนาคารต่างมีลูกค้าเป็นคน Gen ที่แก่กว่ามิลเลนเนียล (Millennials) และ Gen Z ซึ่งไม่ชอบความเสี่ยงและไม่ปรารถนาที่จะลงทุนคริปโต แต่ในอนาคตแน่นอนว่าต่อไปฐานลูกค้าของพวกเขาจะต้องเป็นคนกลุ่มมิลเลนเนียล (Millennials) และ Gen Z ที่ต้องการลงทุนคริปโตและต้องการคำแนะนำเกี่ยวกับการลงทุนคริปโต

  คุณ George Walper ประธานของ  Spectrum Group กล่าวว่าบริษัทจัดการสินทรัพย์หลายแห่งยังไม่ค่อยที่จะอยากขยายบริการคริปโตในแพลตฟอร์มการลงทุนโดยตรง เนื่องจากความเสี่ยงทางกฎหมายและความเสี่ยงในเรื่องของการทำผลกไรขาดทุน แต่เมื่อมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินคริปโตเพิ่มขึ้น เช่น กองทุน Bitcoin Spot ETF หรือกองทุน ETF อื่น ๆ ทำให้บริษัทจัดการสินทรัพย์หลายแห่งเริ่มเสนอบริการด้านคริปโตให้กับนักลงทุนอายุน้อยลงมาได้

  Read more about:

   Involve

   เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

   สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

   อ่านเพิ่มเติม
   Sponsored

   🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

   ราคา crypto

   เข้าร่วมชุมชนของเรา

   Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

   อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

   kim defi ethw

   ‘คิม DeFi’ เปิดมุมมอง ชี้ ETHW ไม่มี Use case เทียบ ETH ได้! นอกจาก ‘ความกาว’

   Kim DeFi Daddy ชี้! Ethereum (ETHW) ยังห่างชั้น Ethereum หลัก มอง Use case ยังเทียบกันไม่ได้ "นอกจากความกาว" พร้อมราคาดิ่งหนัก วันนี้ร่วงแล้ว -24%
   do kwon จับ interpol

   เตรียมตัวเลยพี่! Interpol ออก ‘Red Notice’ กับ Do Kwon อนุญาตตร.ทั้งโลกจับกุม!

   ล็อกเป้า! Interpol ติด 'Red Notice' กับเจ้าพ่อ Terra 'Do Kwon' เป็นที่เรียบร้อย แต่ขณะนี้ยังไม่ทราบที่อยู่ชัดเจน เจ้าตัวทวีตชี้ ช่วงนี้ขอหลบไปกบดานก่อน!
   บิดเบือนบิทคอยน์

   อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

   Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
   ซื้อบิทคอยน์

   พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

   Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้