ซีอีโอ Galaxy Digital ยังเชื่อในระบบนิเวศน์ Terra แต่ต้องระมัดระวังมากขึ้น

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra

ระบบนิเวศน์ Terra

Mike Novagratz นักลงทุนที่ให้การสนับสนุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มีการโพสต์เกี่ยวกับสถานการณ์โครงข่ายเทคโนโลยีบล็อกเชน Terra ที่กำลังกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อยู่ในเวลานี้

ซีอีโอมั่นใจในระบบนิเวศน์ Terra

โดยบริษัท Galaxy Digital ที่เขาเป็นผู้ก่อตั้งนั้นเชื่อว่า โครงการ Terra ที่กำลังประสบปัญหาอยู่ในเวลานี้ว่า โครงการนี้จะสามารถฝ่าฟันวิกฤตตรงนี้ไปได้ อีกทั้งเขายังเน้นย้ำด้วยว่า การปฏิวัติเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยังคงเดินหน้าต่อไป

สืบเนื่องจากกรณีที่เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่าง LUNA กับ UST มีการปรับตัวลดลงจนเกือบเหลือมูลค่าเป็นศูนย์ แม้ว่าคนส่วนใหญ่เริ่มมีความวิตกกังวลกับอนาคตของเหรียญคริปโตชนิดอื่น ๆ ที่อาจประสบชะตากรรมแบบเดียวกัน ทำให้ทาง Mike Novagratz ในฐานะผู้ก่อตั้งบริษัท Galaxy Digital ไม่อาจทนอยู่เฉยได้พร้อมกับออกมาประกาศด้วยความเชื่อมั่นในระบบนิเวศน์ Terra อยู่

เข้าใจอารมณ์ความรู้สึกคนส่วนใหญ่ดี

เขากล่าวว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ความตกต่ำของเหรียญ LUNA กับ UST แล้ว เขาไม่ค่อยอยากพูดถึงเรื่องนี้มากนัก เพราะเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกของคนส่วนใหญ่ได้ดี เมื่อสถานการณ์เริ่มแน่นิ่งลง เขาได้ออกมาทำการทวีตผ่านทาง Twitter ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นในตลาดในเวลานี้มันไม่ใช่ข่าวดีหรือแม้แต่ตัวระบบนิเวศน์ของ Terra เอง มูลค่าของตลาดทั้ง LUNA กับ UST ที่มีอยู่มากถึง $4 หมื่นล้านได้ละลายหายไปชั่วพริบตาเดียว จากตอนแรกที่นักลงทุนได้ผลกำไรก้อนโตจากเหรียญคริปโตทั้งสอง จู่ ๆ เงินที่กองอยู่ตรงหน้าก็หายไปเพียงชั่วพริบตาเดียว

ด้วยเหตุนี้เขาแนะนำว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์เหรียญ LUNA กับ UST แล้ว จะต้องให้ความสำคัญกับการกระจายความเสี่ยงมากขึ้น รวมไปถึงการบริหารจัดการความเสี่ยงให้ได้อย่างครอบคลุม และจะต้องศึกษาทำความเข้าใจกับการลงทุนภายใต้โครงสร้างที่เป็นมหภาค โดยเฉพาะนักลงทุนที่ยังมีประสบการณ์น้อยหรือเจอกับวิกฤตการณ์ตรงนี้แล้วอยากกลับเข้าสู่ตลาดคริปโตอีกครั้ง

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
Metaverse

สงคราม Metaverse ระอุ! เมื่อหลายบริษัทเดินหน้าเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเกมนี้

สงครามอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เริ่มกลับมาดุเดือดอีกครั้ง เมื่อทางด้านบริษัท Meta, Microsoft บวกกับอีก 31 กว่าบริษัท ได้มีการเดินหน้ายกระดับสร้างเทคโนโลยีรองรับอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse อย่างเข้มข้น
white and black braille machine

Celsius Network ว่าจ้างที่ปรึกษาเพิ่มเติมเพื่อเอาตัวรอดจากปัญหาการล้มละลาย

Celsius Network กำลังเข้าสู่ภาวะล้มละลาย และกำลังมองหาความช่วยเหลือ แล้วใครกันล่ะ ที่จะช่วยพวกเขาได้?
คริปโต Twitter

อีลอน มัสก์เปรย อาจมีระบบชำระเงินคริปโต Twitter

Elon Musk ของบริษัท Tesla บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้ารายใหญ่ของโลก ได้ออกมาเปรยว่า อาจมีการออกแบบระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter