เชื่อผมสิ! นักวิเคราะห์มองบิทคอยน์ยังคงเป็นทิศทางขาขึ้นอยู่

นักวิเคราะห์มองบิทคอยน์และ eth ว่า ตอนนี้เหรียญทั้งสองกำลังเข้าสู่ขาขึ้นอย่างเต็มตัวแล้ว

นักวิเคราะห์มองบิทคอยน์

Mike McGlone นักวางแผนกลยุทธ์อาวุโสของ Bloomberg Intelligence ได้เอามาวิเคราะห์ทิศทางราคาบิทคอยน์และราคา ethereum เอาไว้อย่างน่าสนใจ

นักวิเคราะห์มองบิทคอยน์และ ethereum เข้าสู่ภาวะกระทิง

เขากล่าวว่า ตอนนี้ราคาบิทคอยน์กำลังเข้าสู่ภาวะกระทิง ซึ่งคาดว่ามีโอกาสที่จะปรับเพิ่มขึ้นถึง $1 แสนได้ในอนาคต แม้ว่าไม่กี่วันมานี้ราคาบิทคอยน์จะมีการปรับตัวลดลงอย่างรุนแรงก็ตาม

gold round coin on white surface

นักวางกลยุทธ์การเทรดสินค้าโภคภัณฑ์มองว่า ตอนนี้สินทรัพย์คริปโตกำลังเข้าสู่ช่วงของการฟื้นตัวและกำลังเปลี่ยนทิศทางเข้าสู่ภาวะกระทิง ทั้งบิทคอยน์และ ethereum นั้นมีโอกาสเข้าสู่ภาวะขาขึ้นอย่างร้อนแรง โดยที่ราคาเหรียญ ethereum นั้นจะสามารถปรับเพิ่มขึ้นที่ $5 หมื่นได้ ส่วนราคาบิทคอยน์นั้นจะปรับเพิ่มขึ้นที่ $1 แสน

เขาชี้ว่า หากมาดูราคาทองคำกับราคาพันธบัตรนั้น จะเห็นได้ว่า มีความร้อนแรงไม่เท่าเมื่อเทียบกับราคาบิทคอยน์และ ethereum

ชี้เหตุผลที่ทำไมทั้งสองเหรียญถึงปรับขึ้น

เหตุผลสำคัญนั้น ทาง Mike McGlone กล่าวว่า การที่เหรียญ ethereum ปรับตัวเพิ่มขึ้นนั้น มาจากการขาดแคลนของอุปทานและมีอุปสงค์ความต้องการเหรียญมากขึ้น ซึ่งชี้ให้เห็นว่า ตัวเหรียญ ethereum เองมีก็บทบาทสำคัญสำหรับ NFT ที่ได้ประโยชน์จากภาวะขาขึ้น

หากพูดถึงความเป็นไปได้ที่เหรียญ ethereum จะเป็นขาลงหลังจากที่ได้มีการเผาเหรียญในช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เขากล่าวว่าในช่วง 52 สัปดาห์นั้น ถือเป็นครั้งแรกที่เหรียญ ethereum มีการปรับตัวลดลงเพียงแค่ 4 % เท่านั้น

ในส่วนมุมมองเกี่ยวกับบิทคอยน์นั้น เขายังคงมองว่ามีความเป็นไปได้ที่บิทคอยน์จะปรับเพิ่มขึ้นหลังจากผ่านพ้นปีแห่งการขุดเหรียญแล้ว ตอนนี้ภาวะกระทิงยังคงอยู่ในเส้นทางของตลาดคริปโตอยู่ และตอนนี้สินทรัพย์คริปโตกำลังมีแนวโน้มภาพรวมที่ดูดี

สอดคล้องกับสถานการณ์เวลานี้ที่ราคาบิทคอยน์รับลูกขาลงหลังจากที่ประเทศเอลซัลวาดอร์ได้ประกาศให้ประชาชนในประเทศสามารถใช้บิทคอยน์ได้อย่างถูกกฎหมาย ซึ่งทิศทางราคาจะเป็นอย่างไรนั้น ต้องติดตามกันต่อไป

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

person standing near the stairs

Bitcoin ETF ยังไม่ผ่าน! Grayscale ผิดหวังอย่างมากจากคำตัดสินของ SEC ที่เกิดขึ้น 

Michael Sonnenshein ซีอีโอของ Grayscale กล่าวว่า บริษัทของพวกเขานั้น “ผิดหวังอย่างมาก” และ “ไม่เห็นด้วยอย่างยิ่ง” กับการตัดสินใจของ SEC ในการปฏิเสธ Bitcoin ETF ของพวกเขา
polar bear on snow covered ground during daytime

ตลาดหมียังอยู่! Bitcoin ร่วงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง

ตลาดขาลงในรอบนี้นั้นดูจะโหดร้ายกว่าครั้งที่ผ่านมา แม้ Bitcoin จะพยายามพุ่งขึ้นเหนือ 21,000 ดอลลาร์ แต่ดูเหมือนว่าจะไม่สำเร็จและร่วงลงต่ำกว่า 20,000 ดอลลาร์อีกครั้ง
people at Forbidden City in China during daytime

Dead agian? สำนักข่าวของรัฐบาลจีนระบุว่า “ในที่สุด Bitcoin จะมีมูลค่าลดลงจนเหลือ 0”

จากการลดลงครั้งล่าสุดของตลาดสกุลเงินดิจิทัลทั่วโลก สำนักข่าวในประเทศจีนใหม่ได้ออกมาเตือนว่ามูลค่าของ Bitcoin นั้นจะลดลงได้อีกมากและกลายเป็นสิ่งที่ไม่มีค่าอะไรเลย 
ช้อนซื้อบิทคอยน์

พิมพ์ผิด? พ่อรวยเผย กำลังรอช้อนซื้อบิทคอยน์ที่ $1,100

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวแล้วว่า เขากำลังรอให้ราคาบิทคอยน์ปรับตัวลดลงอยู่ที่ $1,100