เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy จะลงทุนกับ BTC เพิ่มเติมอีก 1.05 พันล้านดอลลาร์

บริษัทชั้นนำด้าน Business Intelligence ที่เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin ตัวเป้ง อย่าง MicroStrategy ได้ไล่เทขายหุ้นกู้แปลงสภาพของพวกเขาทิ้งด้วยราคาที่ต่ำมาก เพื่อนำเงินที่ได้มามูลค่า 1.05 พันล้านดอลลาร์มาเข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมแทน

B Micro

MicroStrategy สถาบันผู้เปิดศักราชการอุ้มชู Bitcoin ได้ดำเนินการเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพได้เป็นมูลค่าถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเงินก้อนดังกล่าวจะมาเป็นขุมกำลังที่สามารถทำให้บริษัทด้านการสร้างซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะรายนี้สามารถซื้อ Bitcoinได้อีก 1 พันล้านดอลลาร์

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ MicroStrategy เปิดเผยว่าบริษัทของพวกเขานั้นได้ขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่า 1.05 พันล้านดอลลาร์ผ่านการเสนอขายแบบส่วนตัวให้กับผู้ซื้อสถาบันที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตาม “กฎ 144A ภายใต้พระราชบัญญัติหลักทรัพย์”

ทาง MicroStrategy กล่าวว่า

“MicroStrategy ประเมินว่ารายได้สุทธิจากการขายธนบัตรจะอยู่ที่ประมาณ 1.03 พันล้านดอลลาร์หลังจากหักส่วนลด และค่าคอมมิชชั่นของผู้ซื้อครั้งแรก และประมาณการค่าใช้จ่ายในการเสนอขายโดย MicroStrategy”

บริษัทยังกล่าวเพิ่มเติมต่อว่า

“MicroStrategy ตั้งใจที่จะใช้รายได้สุทธิจากการขายธนบัตรเพื่อสอย Bitcoin เพิ่มเติม”

เพิ่มสภาพคล่องเพื่อประโยชน์สูงสุด

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ MicroStrategy เน้นย้ำว่าพวกเขาตั้งใจจะเปลี่ยนหุ้นกู้แปลงสภาพให้กลายเป็นเงินสด หรือส่วนแบ่งในหุ้นของบริษัท และการเทขายเช่นนี้อาจเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพสำหรับบริษัทในการหาเงินเพิ่มเติมหากทางองค์กรสามารถจัดการกับการจ่ายดอกเบี้ยให้กับนักลงทุนได้

การเพิ่มขึ้นของเงินสดขององค์กรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์คู่ขนานทางธุรกิจของ MicroStrategy ในการเพิ่มยอดขายซอฟต์แวร์และซื้อ Bitcoin ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Bitcoin สำหรับองค์กร

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ MicroStrategy ได้ก้าวเดินในลักษณะนี้ โดยในเดือนธันวาคมปีที่แล้วบริษัทเคยหุ้นกู้แปลงสภาพไปเป็นเงินกว่า 400 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นพวกเขาก็เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์

โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Michael Saylor ผู้บริหารระดับสูงของ MicroStrategy และผู้เผยแพร่ลัทธิ Bitcoin กล่าวว่าปี 2021เป็นปีแห่งการลงทุนของสถาบันในสินทรัพย์ Crypto ด้วยการที่สกุลเงินดั้งเดิมเริ่มด้อยค่าลง Saylor กล่าวว่าสิ่งที่ง่ายที่สุดในการสร้างมูลค่าที่บริษัททั้งหลายสามารถทำได้คือการแปลงเงินสด ที่เป็นเงินแบบฤAnalog มาเป็นสินทรัพย์ Digital เช่น Bitcoin

Saylor กล่าวว่ามีบริษัท 1,000 แห่งที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวในปี 2020 เพียงอย่างเดียว ผู้เผยแพร่ลัทธิ Bitcoin รายนี้ยังได้ผลักดันให้บริษัทต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่การใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันเงินเฟ้อ และมันยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนอื่น ๆ

ปัจจุบัน MicroStrategy มีมากกว่า 71,000 Bitcoins ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3.8 พันล้านเหรียญ และทำให้บริษัทนี้กลายเป็นผู้ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ที่สุด

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง