MicroStrategy จะลงทุนกับ BTC เพิ่มเติมอีก 1.05 พันล้านดอลลาร์

บริษัทชั้นนำด้าน Business Intelligence ที่เป็นผู้สนับสนุน Bitcoin ตัวเป้ง อย่าง MicroStrategy ได้ไล่เทขายหุ้นกู้แปลงสภาพของพวกเขาทิ้งด้วยราคาที่ต่ำมาก เพื่อนำเงินที่ได้มามูลค่า 1.05 พันล้านดอลลาร์มาเข้าซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมแทน

B Micro

MicroStrategy สถาบันผู้เปิดศักราชการอุ้มชู Bitcoin ได้ดำเนินการเสนอขายหุ้นกู้แปลงสภาพได้เป็นมูลค่าถึง 1.05 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเงินก้อนดังกล่าวจะมาเป็นขุมกำลังที่สามารถทำให้บริษัทด้านการสร้างซอฟต์แวร์ระบบธุรกิจอัจฉริยะรายนี้สามารถซื้อ Bitcoinได้อีก 1 พันล้านดอลลาร์

เมื่อวันศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ MicroStrategy เปิดเผยว่าบริษัทของพวกเขานั้นได้ขายหุ้นกู้แปลงสภาพมูลค่า 1.05 พันล้านดอลลาร์ผ่านการเสนอขายแบบส่วนตัวให้กับผู้ซื้อสถาบันที่มีคุณสมบัติเหมาะสมตาม “กฎ 144A ภายใต้พระราชบัญญัติหลักทรัพย์”

ทาง MicroStrategy กล่าวว่า

“MicroStrategy ประเมินว่ารายได้สุทธิจากการขายธนบัตรจะอยู่ที่ประมาณ 1.03 พันล้านดอลลาร์หลังจากหักส่วนลด และค่าคอมมิชชั่นของผู้ซื้อครั้งแรก และประมาณการค่าใช้จ่ายในการเสนอขายโดย MicroStrategy”

บริษัทยังกล่าวเพิ่มเติมต่อว่า

“MicroStrategy ตั้งใจที่จะใช้รายได้สุทธิจากการขายธนบัตรเพื่อสอย Bitcoin เพิ่มเติม”

เพิ่มสภาพคล่องเพื่อประโยชน์สูงสุด

ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ MicroStrategy เน้นย้ำว่าพวกเขาตั้งใจจะเปลี่ยนหุ้นกู้แปลงสภาพให้กลายเป็นเงินสด หรือส่วนแบ่งในหุ้นของบริษัท และการเทขายเช่นนี้อาจเป็นแนวทางที่มีประสิทธิภาพสำหรับบริษัทในการหาเงินเพิ่มเติมหากทางองค์กรสามารถจัดการกับการจ่ายดอกเบี้ยให้กับนักลงทุนได้

การเพิ่มขึ้นของเงินสดขององค์กรเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์คู่ขนานทางธุรกิจของ MicroStrategy ในการเพิ่มยอดขายซอฟต์แวร์และซื้อ Bitcoin ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

Bitcoin สำหรับองค์กร

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ MicroStrategy ได้ก้าวเดินในลักษณะนี้ โดยในเดือนธันวาคมปีที่แล้วบริษัทเคยหุ้นกู้แปลงสภาพไปเป็นเงินกว่า 400 ล้านดอลลาร์ หลังจากนั้นพวกเขาก็เข้าซื้อ Bitcoin มูลค่า 10 ล้านดอลลาร์

โดยเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา Michael Saylor ผู้บริหารระดับสูงของ MicroStrategy และผู้เผยแพร่ลัทธิ Bitcoin กล่าวว่าปี 2021เป็นปีแห่งการลงทุนของสถาบันในสินทรัพย์ Crypto ด้วยการที่สกุลเงินดั้งเดิมเริ่มด้อยค่าลง Saylor กล่าวว่าสิ่งที่ง่ายที่สุดในการสร้างมูลค่าที่บริษัททั้งหลายสามารถทำได้คือการแปลงเงินสด ที่เป็นเงินแบบฤAnalog มาเป็นสินทรัพย์ Digital เช่น Bitcoin

Saylor กล่าวว่ามีบริษัท 1,000 แห่งที่ผ่านการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวในปี 2020 เพียงอย่างเดียว ผู้เผยแพร่ลัทธิ Bitcoin รายนี้ยังได้ผลักดันให้บริษัทต่าง ๆ ก้าวเข้าสู่การใช้ Bitcoin เพื่อป้องกันเงินเฟ้อ และมันยังมีโอกาสได้รับผลตอบแทนที่สูงกว่าการลงทุนอื่น ๆ

ปัจจุบัน MicroStrategy มีมากกว่า 71,000 Bitcoins ซึ่งมีมูลค่าประมาณ 3.8 พันล้านเหรียญ และทำให้บริษัทนี้กลายเป็นผู้ซื้อสินทรัพย์ดิจิทัลรายใหญ่ที่สุด

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่