Microstrategy ปัดข่าวลือ แอบขายบิทคอยน์

Microstrategy ออกมาปฏิเสธข่าวลือขายเหรียญบิทคอยน์ โดยให้เหตุผลว่าทางบริษัทยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของ SEC และยังไม่ได้ขาย Bitcoin แต่อย่างใด

บริษัท Microstrategy

Michael Saylor ซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้ออกมาปฏิเสธเกี่ยวกับข่าวลือที่ว่า บริษัทได้แอบมีการขายเหรียญบิทคอยน์อย่างเงียบ ๆ โดยเขาได้ให้เหตุผลว่า ทางบริษัทยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมกำกับของทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลการถือครองเหรียญบิทคอยน์ โดยจะต้องมีการเปิดเผยเรื่องนี้ต่อผู้ถือหุ้นรับทราบผ่านทางเอกสาร SEC

Microstrategy ยัน ไม่ได้ขายบิทคอยน์

ข่าวลือนี้ได้มีการแพร่สะพัดในโซเชียลมีเดียที่ว่า บริษัท Microstrategy ได้แอบย่องขายเหรียญบิทคอยน์อย่างเงียบ ๆ เรื่องนี้ทำให้ทาง Michael Saylor ในฐานะซีอีโอของบริษัทต้องรีบออกมาทวีตเกี่ยวกับข่าวนี้อย่างรวดเร็วที่ว่า บริษัทไม่สามารถทำเรื่องพวกนี้ได้หากบริษัทได้เข้าสู่ตลาดหลักทรัพย์และยังคงอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลโดย SEC อย่างเข้มงวด

นอกจากนั้นแล้วเขาได้เน้นย้ำว่า ทางสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ยังคงทำการบันทึกความเคลื่อนไหวของบริษัททุกฝีก้าว และหากจะเปลี่ยนแปลงข้อมูลใด ๆ ก็จะรวมไปถึงเรื่องของการถือครองเหรียญบิทคอยน์และการเปลี่ยนแปลงการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

บางส่วนเชื่อ ขายบิทคอยน์ไปแล้ว

แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้สึกยินดีที่ทางซีอีโอบริษัท Microstrategy ออกมาชี้แจงเรื่องนี้ให้กระจ่าง แต่บางส่วนยังคงรู้สึกเคลือบแคลงสงสัยอยู่ โดยพวกเขาเชื่อว่า ทาง Microstrategy ได้แอบขายเหรียญบิทคอยน์อย่างเงียบ ๆ ไปแล้ว ในช่วงที่ผ่านมาซีอีโอบริษัท Microstrategy เองก็เคยกล่าวออกมาเป็นนัยว่า เขาจะไม่ขายเหรียญบิทคอยน์ออกมาเร็ว ๆ นี้ และลั่นวาจาเอาไว้ว่า เขาจะถือครองเหรียญบิทคอยน์มากถึง 100 ปีด้วยกัน

ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์บอสใหญ่ของ Microstrategy ได้กล่าวว่า เขามองเห็นสถาบันกับกองทุนหลายแห่งเริ่มให้ความสำคัญมากขึ้น มีความเป็นไปได้ที่สถาบันเหล่านี้จะเข้ามาลงทุนในคริปโตและคาดว่าบิทคอยน์มีโอกาสไต่ไปถึง $6 ล้านในอนาคตอย่างแน่นอน

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

บิดเบือนบิทคอยน์

อดีตซีอีโอ Microstrategy โต้หน่วยงานรัฐ ให้ข้อมูลบิดเบือนบิทคอยน์

Michael Saylor อดีตซีอีโอของบริษัท Microstrategy ได้มีการเปิดผนึกรายงานเกี่ยวกับการลงทุนครั้งสำคัญอย่างบิทคอยน์ที่เปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยเตือน! ยิ่ง FED ขึ้นดอกเบี้ย ยิ่งต้องซื้อบิทคอยน์

Robert Kiyosaki นักลงทุนและนักเขียนหนังสือขายดีอย่างพ่อรวยสอนลูกหรือ Rich Dad Poor Dad ได้ออกมากล่าวย้ำอีกครั้งเกี่ยวกับวิกฤตเศรษฐกิจที่จะเกิดขึ้นนี้
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
อ พิริยะ สัมพันธารักษ์ ความผันผวน กำลังมา

อ.พิริยะ เตือน! ‘ความผันผวนกำลังมา’ หลัง BTC ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุด-สุดท้ายแก้ข่าว

เกือบไปแล้ว! อ.พิริยะ แก้ข่าว หลังเตือน 'Volatility incoming' เหตุ Bitcoin ไหลเข้าเว็บเทรดสูงสุดในรอบ 2 ปี คาด 'วาฬ' อาจกำลังเตรียมขาย ชี้ 'ไม่น่าเป็นห่วงแล้ว'