เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy สอย Bitcoin เพิ่มอีกเน้น ๆ 271 BTC

วลีที่เรามักจะได้ยินกันบ่อย ๆ ในช่วงตลาดขาลงว่า “รายย่อยแห่เทขาย รายใหญ่คอยนั่งช้อน”นั้นคงเป็นเรื่องจริง เพราะล่าสุดหัวหอกของบริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจระดับโลกอย่าง MicroStrategy ได้เข้าซื้อ Bitcoin (BTC) อีกครั้งทั้ง ๆ ที่กระดานกำลังแดงเถือก ซึ่งทำให้วาฬตัวนี้มีบิทคอยน์ในครอบครองทั้งสิ้น 91,850 BTC

Microstrategy 4

Michael Saylor ชายผู้เชื่อมั่นในสกุลเงินคริปโตอันดับ 1 อย่างหมดหัวใจ แถมยังเป็น CEO ของ MicroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทซอฟต์แวร์สำหรับธุรกิจยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันได้ออกมาเปิดเผยถึงการซื้อ Bitcoin (BTC) ครั้งล่าสุดของบริษัทในมูลค่า 15 ล้านเหรียญเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 พฤษภาคม) ซึ่งทำให้พวกเขามี Bitcoin เพิ่มในพอร์ตของพวกเขาอีก 271 BTC

โดย Michael Saylor ยังเปิดเผยถึงรายละเอียดอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการซื้อครั้งดังกล่าว โดยระบุว่าตอนที่องค์กรได้สอยเหรียญเพิ่มนั้น มันอยู่ในราคาเฉลี่ยที่ 55,387 ดอลลาร์ และนั่นทำให้ MicroStrategy มี Bitcoin ในครอบครองทั้งสิ้น 91,850 BTC ด้วยราคาซื้อเฉลี่ยที่ 24,403 ดอลลาร์


MicroStrategy ได้ซื้อเพิ่มเติมอีก 271 bitcoins ด้วยเงินสด $15.0 ล้าน ในราคาเฉลี่ย ~$55,387 ต่อ #bitcoin ณ วันที่ 5/13/2021 เรา #hodl ~91,850 bitcoins ได้มาในราคา ~2.241 พันล้านเหรียญสหรัฐที่ราคาเฉลี่ย ~$24,403 ต่อ bitcoin $MSTR

MicroStrategy ยังเปิดเผยการซื้อในครั้งนี้ต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกาผ่านการยื่นแบบฟอร์ม 8-K ที่ส่งเมื่อวันเดียวกันนั้นด้วย

*แบบฟอร์ม 8-K (Form 8-K) คือการรายงานเหตุการณ์ หรือการเปลี่ยนแปลงขององค์กรเพื่อแจ้งให้นักลงทุนใน บริษัทมหาชนของสหรัฐอเมริกา และทาง ก.ล.ต. ทราบถึงสิ่งที่มีความสำคัญ และส่งผลกระทบต่อผู้ถือหุ้น*

แม้ว่าการซื้อ BTC ในครั้งนี้ของ MicroStrategy ดูเหมือนจะเกิดขึ้นอย่างประจวบเหมาะกับการปรับฐานครั้งล่าสุดของราคา Bitcoin ซึ่งถูกกระตุ้นโดยการตัดสินใจอย่างกะทันหันของ Elon Musk ที่จะหยุดรับการชำระเงิน BTC สำหรับรถยนต์ Tesla แต่ทว่านั่นไม่ใช่เรื่องที่บริษัทซอฟต์แวร์ธุรกิจรายนี้ส่นใจเลยแม้แต่น้อย เนื่องจาก Saylor เคยระบุไว้ในเดือนกุมภาพันธ์ว่าเขาไม่ได้ตั้งใจที่จะชะลออัตราการซื้อ BTC ของบริษัทของเขาเลยแม้แต่น้อย ในขณะที่ ณ ตอนนั้นเขาก็สอยสินทรัพย์ดิจิทัลมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์เพิ่มไปด้วย

MicroStrategy นั้นอยู่บนจุดสูงสุดขององค์กรสถาบันที่ถือครอง Bitcoin โดยจำนวนที่พวกเขาถือนั้นคิดเป็น 0.437% ของอุปทานหมุนเวียนของสินทรัพย์

ทั้งนี้แรงจูงใจเบื้องหลังที่ทำให้ MicroStrategy ไล่ซื้อ Bitcoin อย่างต่อเนื่องเพราะพวกเขามองว่าสินทรัพย์ดิจิทัลอันดับ 1 นี้ถือเป็นสินทรัพย์เก็บรักษษมูลค่าที่เชื่อถือได้เมื่อเผชิญกับลดมูลค่าของสกุลเงินดอลลาร์อย่างเป็นระบบ

ซึ่งปริมาณเงิน M2 ของสหรัฐฯระเบิดขึ้นตั้งแต่วิกฤตการเงินปี 2008 และเมื่อไม่นานมานี้นับตั้งแต่การระบาดของโควิด -19 ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2020 ปริมาณเงินดังกล่าวได้ขยายตัวเกือบ 30% เป็น 19.896 ล้านล้านดอลลาร์ตามรายงานของธนาคารกลางสหรัฐเซนต์หลุยส์ ในมุมมองนี้ปริมาณเงิน M2 ที่เพิ่มขึ้นปีต่อปีไม่เคยเกิน 15% จนถึงปี 2020

*M2 คือ ปริมาณเงินตามความหมายกว้าง ซึ่งหมายถึง หมายถึง ปริมาณเงินตามความหมายแคบ (M1) บวกด้วยสินทรัพย์ทางการเงินที่ให้ผลตอบแทนและสามารถเปลี่ยนเป็นเงินที่ใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนโดยง่าย ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเลย หรือเสียค่าใช้จ่ายเพียงเล็กน้อย*

*ปริมาณเงินตามความหมายแคบ (M1) หมายถึง สินทรัพย์ทางการเงินที่ใช้เป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน ซึ่งประกอบด้วยเหรียญกษาปณ์ ธนบัตร และเงินฝากกระแสรายวันทั้งหมดที่อยู่ในมือของประชาชน บริษัท ห้างร้าน และองค์กรธุรกิจอื่น ๆ ในขณะใดขณะหนึ่ง*

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง