นายกเทศมนตรีไมอามี่ชี้ อเมริกาจะเป็นเบอร์หนึ่งคริปโต จากการที่จีนได้แบนคริปโต

นายกเทศมนตรีไมอามี่มองว่า การตัดสินใจครั้งนี้ของจีนถือเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์

นายกเทศมนตรีไมอามี่

Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีของรัฐฟลอริดาวิเคราะห์ว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตตอนนี้ประเทศอเมริกาได้เปรียบมากขึ้นจากการที่จีนเดินหน้าทลายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก

นายกเทศมนตรีไมอามี่มองอเมริกาจะเป็นมหาอำนาจทางคริปโต

เขาคิดว่า เรื่องนี้ส่งผลดีต่อประเทศอเมริกาทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยประเทศอเมริกาจะต้องอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างเป็นมิตรและจัดเตรียมพลังงานสะอาดให้กับนักขุดเหมืองในการดำเนินกิจการอย่างเต็มที่

นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดแนวคิดปั้นให้บิทคอยน์กลายเป็นฮับขึ้นมา เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่จีนยังคงเดินหน้าทลายบิทคอยน์ว่า จีนทำแบบนี้ถือเป็นเรื่องผิดมหันต์ ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อความรู้สึกสำหรับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก

silver and black round emblem

ในทางกลับกันเขามองว่า อเมริกาสามารถใช้จังหวะนี้ในการพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันได้ โดยเปิดให้นักขุดเหมืองบิทคอยน์สามารถใช้พลังงานสะอาดและปล่อยพวกเขาดำเนินกิจการในแบบของพวกเขาเอง

หลายฝ่ายมองในแบบเดียวกัน

สอดคล้องกับมุมมองของ Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐเองก็ได้มองเห็นโอกาสทองจากการที่จีนได้เดินหน้าทลายคริปโตอย่างต่อเนื่อง เขากล่าวว่า การที่เจ้าหน้าที่รัฐของจีนทำลายคริปโตแบบนี้ ถือเป็นโอกาสทองสำหรับสหรัฐที่จะใช้คริปโตพัฒนาให้เหนือกว่าประเทศจีนได้

เช่นเดียวกัน Patrick McHenry สมาชิกรัฐสภามองเหมือนกันว่า การตัดสินใจของประเทศจีนครั้งนี้เป็นโอกาสที่จะทำให้ประเทศอเมริกาเป็นประเทศผู้นำทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งของโลกได้

โดยนายกเทศมนตรีไมอามีเคยได้หารือเรื่องแนวทางการดึงเม็ดเงินให้ผู้คนทำธุรกิจคริปโตมากขึ้นกับซีอีโอของบริษัท Florida Power & Light ว่า ทางบริษัทดำเนินการเรื่องพลังงานสะอาดให้กับการขุดเหมืองบิทคอยน์ได้หรือไม่ เนื่องจากเขาเห็นว่าการขุดเหมืองคริปโตทั่วโลกจะต้องอาศัยการใช้พลังงานแบบยั่งยืนและควรมีการประยุกต์ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์กับการขุดเหมืองด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์