Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

นายกเทศมนตรีไมอามี่ชี้ อเมริกาจะเป็นเบอร์หนึ่งคริปโต จากการที่จีนได้แบนคริปโต

นายกเทศมนตรีไมอามี่มองว่า การตัดสินใจครั้งนี้ของจีนถือเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์

นายกเทศมนตรีไมอามี่

Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีของรัฐฟลอริดาวิเคราะห์ว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตตอนนี้ประเทศอเมริกาได้เปรียบมากขึ้นจากการที่จีนเดินหน้าทลายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก

นายกเทศมนตรีไมอามี่มองอเมริกาจะเป็นมหาอำนาจทางคริปโต

เขาคิดว่า เรื่องนี้ส่งผลดีต่อประเทศอเมริกาทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยประเทศอเมริกาจะต้องอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างเป็นมิตรและจัดเตรียมพลังงานสะอาดให้กับนักขุดเหมืองในการดำเนินกิจการอย่างเต็มที่

นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดแนวคิดปั้นให้บิทคอยน์กลายเป็นฮับขึ้นมา เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่จีนยังคงเดินหน้าทลายบิทคอยน์ว่า จีนทำแบบนี้ถือเป็นเรื่องผิดมหันต์ ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อความรู้สึกสำหรับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก

Silver And Black Round Emblem

ในทางกลับกันเขามองว่า อเมริกาสามารถใช้จังหวะนี้ในการพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันได้ โดยเปิดให้นักขุดเหมืองบิทคอยน์สามารถใช้พลังงานสะอาดและปล่อยพวกเขาดำเนินกิจการในแบบของพวกเขาเอง

หลายฝ่ายมองในแบบเดียวกัน

สอดคล้องกับมุมมองของ Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐเองก็ได้มองเห็นโอกาสทองจากการที่จีนได้เดินหน้าทลายคริปโตอย่างต่อเนื่อง เขากล่าวว่า การที่เจ้าหน้าที่รัฐของจีนทำลายคริปโตแบบนี้ ถือเป็นโอกาสทองสำหรับสหรัฐที่จะใช้คริปโตพัฒนาให้เหนือกว่าประเทศจีนได้

เช่นเดียวกัน Patrick McHenry สมาชิกรัฐสภามองเหมือนกันว่า การตัดสินใจของประเทศจีนครั้งนี้เป็นโอกาสที่จะทำให้ประเทศอเมริกาเป็นประเทศผู้นำทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งของโลกได้

โดยนายกเทศมนตรีไมอามีเคยได้หารือเรื่องแนวทางการดึงเม็ดเงินให้ผู้คนทำธุรกิจคริปโตมากขึ้นกับซีอีโอของบริษัท Florida Power & Light ว่า ทางบริษัทดำเนินการเรื่องพลังงานสะอาดให้กับการขุดเหมืองบิทคอยน์ได้หรือไม่ เนื่องจากเขาเห็นว่าการขุดเหมืองคริปโตทั่วโลกจะต้องอาศัยการใช้พลังงานแบบยั่งยืนและควรมีการประยุกต์ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์กับการขุดเหมืองด้วย

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

กองทุน Bitcoin Futures Etf ของ Proshares ทำลายสถิติมากมายในวันการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares ทำลายสถิติมากมายในการซื้อขายวันแรก

กองทุน Bitcoin Futures ETF ของ ProShares เริ่มต้นซื้อขายในสหรัฐฯ เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาในตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) ซึ่งเกินความคาดหมายเป็นอย่างมาก
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้