นายกเทศมนตรีไมอามี่ชี้ อเมริกาจะเป็นเบอร์หนึ่งคริปโต จากการที่จีนได้แบนคริปโต

นายกเทศมนตรีไมอามี่มองว่า การตัดสินใจครั้งนี้ของจีนถือเป็นเรื่องผิดพลาดอย่างมหันต์

นายกเทศมนตรีไมอามี่

Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีของรัฐฟลอริดาวิเคราะห์ว่า สถานการณ์ตลาดคริปโตตอนนี้ประเทศอเมริกาได้เปรียบมากขึ้นจากการที่จีนเดินหน้าทลายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่อย่างหนัก

นายกเทศมนตรีไมอามี่มองอเมริกาจะเป็นมหาอำนาจทางคริปโต

เขาคิดว่า เรื่องนี้ส่งผลดีต่อประเทศอเมริกาทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยประเทศอเมริกาจะต้องอ้าแขนต้อนรับนักขุดเหมืองบิทคอยน์อย่างเป็นมิตรและจัดเตรียมพลังงานสะอาดให้กับนักขุดเหมืองในการดำเนินกิจการอย่างเต็มที่

นายกเทศมนตรีแห่งไมอามีเป็นผู้สนับสนุนให้เกิดแนวคิดปั้นให้บิทคอยน์กลายเป็นฮับขึ้นมา เขาแสดงความเห็นเกี่ยวกับการที่จีนยังคงเดินหน้าทลายบิทคอยน์ว่า จีนทำแบบนี้ถือเป็นเรื่องผิดมหันต์ ซึ่งเรื่องนี้ส่งผลต่อความรู้สึกสำหรับคนรุ่นใหม่เป็นอย่างมาก

Silver And Black Round Emblem

ในทางกลับกันเขามองว่า อเมริกาสามารถใช้จังหวะนี้ในการพัฒนาศักยภาพในการแข่งขันได้ โดยเปิดให้นักขุดเหมืองบิทคอยน์สามารถใช้พลังงานสะอาดและปล่อยพวกเขาดำเนินกิจการในแบบของพวกเขาเอง

หลายฝ่ายมองในแบบเดียวกัน

สอดคล้องกับมุมมองของ Pat Toomey วุฒิสภาของสหรัฐเองก็ได้มองเห็นโอกาสทองจากการที่จีนได้เดินหน้าทลายคริปโตอย่างต่อเนื่อง เขากล่าวว่า การที่เจ้าหน้าที่รัฐของจีนทำลายคริปโตแบบนี้ ถือเป็นโอกาสทองสำหรับสหรัฐที่จะใช้คริปโตพัฒนาให้เหนือกว่าประเทศจีนได้

เช่นเดียวกัน Patrick McHenry สมาชิกรัฐสภามองเหมือนกันว่า การตัดสินใจของประเทศจีนครั้งนี้เป็นโอกาสที่จะทำให้ประเทศอเมริกาเป็นประเทศผู้นำทางด้านเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เบอร์หนึ่งของโลกได้

โดยนายกเทศมนตรีไมอามีเคยได้หารือเรื่องแนวทางการดึงเม็ดเงินให้ผู้คนทำธุรกิจคริปโตมากขึ้นกับซีอีโอของบริษัท Florida Power & Light ว่า ทางบริษัทดำเนินการเรื่องพลังงานสะอาดให้กับการขุดเหมืองบิทคอยน์ได้หรือไม่ เนื่องจากเขาเห็นว่าการขุดเหมืองคริปโตทั่วโลกจะต้องอาศัยการใช้พลังงานแบบยั่งยืนและควรมีการประยุกต์ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์กับการขุดเหมืองด้วย

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ลงทุนในคริปโต

ผลสำรวจชี้ คนส่วนใหญ่ไม่กล้าบอกแฟนว่า “เล่นคริปโต”

ทำไมชาวอเมริกันกว่า 2 ใน 5 ถึงได้ปกปิดความจริงเรื่องการเล่นคริปโต? หรือพวกเขาเชื่อว่า มันสร้างความเสียหายต่อความสัมพันธ์ระหว่างทั้งสองฝ่ายได้?
Ftx Us เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

FTX US เปิดบริการเทรดหุ้นด้วย Stablecoin

บริการเทรดหุ้นตัวใหม่ของ FTX US จะช่วยอำนวยความสะดวกให้กับบรรดานักลงทุนรายย่อยสามารถซื้อขายหุ้นด้วย USDC ได้ง่ายขึ้น
เหรียญ Stablecoin

กลต.สหรัฐ หาทางวางมาตรการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์หรือ SEC ของประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มหาทางวางมาตรการในการควบคุมกำกับเหรียญ Stablecoin มากยิ่งขึ้นแล้ว
บริษัทคริปโต

ประธาน SEC สหรัฐฯ ชี้ บริษัทคริปโตหลายแห่งเป็นผู้คุมเกมคริปโต

Gary Gensler ประธานสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการกล่าวถึงบริษัทคริปโตเอาไว้อย่างน่าสนใจ