Meta รุกเปิดตัวแอปเกม Metaverse ฝั่งยุโรป

Meta บริษัททางด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ทำการเปิดให้บริการเกม Horizon Worlds เกมโลกเสมือนจริง Metaverse ในประเทศสเปนกับฝรั่งเศสแล้ว

เกม Metaverse

Meta บริษัททางด้านโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ระดับโลก ได้ทำการเปิดให้บริการเกม Horizon Worlds เกมโลกเสมือนจริง Metaverse ในประเทศสเปนกับฝรั่งเศสแล้ว

เปิดตัวเกม Metaverse ฝั่งยุโรป

ความเคลื่อนไหวครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนการของ Meta ที่จะทำการขยายการให้บริการแอปพลิเคชัน Metaverse ในส่วนของเกม Horizon Worlds ในประเทศต่าง ๆ ที่อยู่ในแถบยุโรปมากขึ้นในปีนี้ แม้ว่าในปี 2020 ที่ผ่านมาแอปพลิเคชันดังกล่าวสามารถใช้งานได้จากการเชื้อเชิญเท่านั้น โดยที่ต่อมาเริ่มมีการเปิดให้บริการในช่วงเดือนธันวาคม ปี 2021 ในตลาดของประเทศสหรัฐอเมริกาและประเทศแคนาดา

สอดคล้องกับการประกาศของบริษัทที่ได้มีการระบุเอาไว้ว่า ผู้ใช้บริการที่มีอายุมากกว่า 18 ปีในแต่ละประเทศนั้น จะมีโอกาสร่วมสนุกกับบริการตรงนี้ด้วยการสวมใส่อุปกรณ์แว่นตาเสมือนจริงหรือ VR ที่ทางบริษัทได้วางขายจัดจำหน่าย โดยเกม Horizon World ถือเป็นเกมที่จะผู้ใช้อุปกรณ์สวมใส่ VR สัมผัสประสบการณ์บนโลกเสมือนจริงด้วยรูปแบบตัวละครที่ผู้ใช้ได้สร้างขึ้นมาหรือที่เรียกว่า Avatar และผู้เล่นสามารถเข้าไปทำปฏิสัมพันธ์กับผู้เล่นคนอื่นได้ คาดว่าจะมีการเปิดให้บริการในประเทศต่าง ๆ ในแถบยุโรปมากขึ้นก่อนปี 2023

เป็นแถวหน้าของยุโรป

ประเทศสเปนถือเป็นอีกประเทศหนึ่งที่ทาง Meta เห็นว่า เป็นประเทศที่มีความสำคัญ เนื่องจากประเทศสเปนได้เดินหน้าตัดสินใจครั้งสำคัญด้วยการลงทุนสร้างศูนย์ข้อมูลยักษ์ใหญ่ได้หลายพันล้านดอลลาร์สหรัฐฯ เรื่องนี้ทางด้าน Javier Olivan ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์ของ Meta และฝ่ายโครงสร้างพื้นฐานได้ออกมาประกาศว่า ประเทศสเปนจะเป็นประเทศที่เป็นแถวหน้าทางด้านเทคโนโลยีของยุโรป และเมืองบาร์เซโลน่ากับมาดริดจะเป็นฮับทางด้านเทคโนโลยีที่มีความแข็งแกร่ง โดยที่บริษัทได้มีการช่วยวางรากฐานอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse เอาไว้ในใจกลางเมืองของประเทศสเปนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล