Meta เพิ่มฟีเจอร์โฆษณาแบบ 3 มิติ บนเทคโนโลยีเสมือนจริง

Meta เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่ช่วยยกระดับความก้าวหน้าของ Metaverse มากขึ้น

Meta เพิ่มฟีเจอร์

Meta หรืออดีต Facebook บริษัทโซเชียลเน็ตเวิร์คยักษ์ใหญ่ของโลก ได้มีการประกาศว่า จะมีการทำโฆษณาในรูปแบบ 3 มิติสำหรับ Facebook และ Instagram โดยแนวคิดนี้ได้รับแรงบันดาลใจจาก Metaverse ที่เป็นอุตสาหกรรมที่มีแนวโน้มเติบโตในอนาคต

Meta เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ รับลูก Metaverse

เรื่องนี้มีความเป็นไปได้ว่า ทาง Meta ได้เอาจริง เนื่องจาก Meta ได้มีการใช้เทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริงหรือ AR เข้ามายกระดับพัฒนาจากการให้ความร่วมมือของบริษัท Vntana ซึ่งเป็นบริษัทที่ประกอบกิจการทางด้าน AR เป็นหลัก คาดว่า การโฆษณาแบบ 3 มิตินั้นจะช่วยให้ผู้ใช้บริการที่เข้าสู่โลก Metaverse สามารถทำปฏิสัมพันธ์กับโฆษณา 3 มิติได้จากการที่ผู้ใช้ได้ยื่นมือไปสัมผัส หรือสามารถปรับเปลี่ยนมุมมองภาพโฆษณาแบบ 3 มิติได้

สอดคล้องกับรายงานของบริษัท Vntana ที่ได้ระบุว่า ตอนนี้บริษัท Vntana สามารถเข้าถึง AR API ของ Meta แล้ว โดยเป็นการผสมผสานรูปแบบการให้บริการเพื่อให้ผู้ใช้สามารถสัมผัสโฆษณาได้จริง โดยที่โฆษณาแบบ 3 มิติจะเป็นโฆษณาที่ผู้ใช้ทุกคนสามารถเข้าไปปฏิสัมพันธ์ได้

ก้าวสำคัญของวงการ Metaverse

นวัตกรรมนี้อาจเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในการสร้างรายได้สำหรับอุตสาหกรรมโลก Metaverse เรื่องนี้ทางด้าน Ashley Crowder ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Vntana ได้กล่าวว่า เทคโนโลยี 3 มิติกับเทคโนโลยีโลกเสมือนผสานโลกแห่งความจริงในโลกออนไลน์ถือเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้ผู้ใช้บริการดิจิทัลสามารถทำปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ชนิดต่าง ๆ และเป็นก้าวแรกที่สำคัญของวงการ Metaverse

นอกจากนั้นแล้วซีอีโอของบริษัทได้กล่าวอีกว่า การทำแบบนี้นำไปสู่การโฆษณาที่เป็นรูปแบบประชาธิปไตยมากขึ้น จากการที่โฆษณาสามารถใช้พื้นที่ได้กว้าง ยิ่งมีบริษัทมากเท่าไร ก็ยิ่งทำให้ผลิตภัณฑ์นั้นเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น เช่นกันทางด้านผู้ใช้บริการจะได้เห็นรายละเอียดเกี่ยวกับโฆษณามากขึ้น และเป็นประตูสำคัญที่เปิดกว้างสำหรับอุตสาหกรรมค้าปลีกมากขึ้นด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ซื้อขายคริปโต

ธนาคาร DBS เปิดแอปให้บริการซื้อขายคริปโตเอง

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้มีการเปิดตัวแอปพลิเคชันซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
ชำระเงินด้วยคริปโต

ซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำจับมือกับ Binance ชำระเงินด้วยคริปโตได้แล้ว

Varus บริษัทซูเปอร์มาร์เก็ตมากกว่า 100 แห่งในประเทศยูเครน ได้มีการจับมือเป็นหุ้นส่วนกับทางบริษัท Binance ในการเปิดตัวระบบชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว
ซื้อขายคริปโต

ซีอีโอธนาคารยักษ์ใหญ่ลั่น! ไม่เปิดให้บริการซื้อขายคริปโตเป็นอันขาด

HSBC ธนาคารยักษ์ใหญ่ระดับโลกได้ออกมายืนยันว่า ธนาคารจะไม่มีการเสนอผลิตภัณฑ์ทางการเงินในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอันขาด
ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง