รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียย้ำ คริปโตจำเป็นต้องสกัดหากใช้ในทางที่ผิด

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียเริ่มเล็งเห็นความสำคัญในการสกัดอิทธิพลของคริปโต

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดีย

ตอนนี้ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของประเทศอินเดียได้ออกมากล่าวแล้วว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำเป็นต้องมีการสกัดกั้นเอาไว้หากมีการนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ตัวอย่างเช่นการใช้เหรียญคริปโตเพื่อทำการโจมตีทางไซเบอร์ในประเทศ ไปจนถึงมีการใช้โจมตีประเทศอื่น ๆ

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดียมองคริปโต

เช่นกันการกระทำผิดกฎหมายด้วยเหรียญคริปโตนั้น ยังรวมไปถึงการนำเหรียญคริปโตไปใช้แลกเปลี่ยนยาเสพติด ซึ่งเรื่องนี้ทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียได้มีการพูดถึงเรื่องการปรับปรุงแก้ไขร่างกฎหมายคริปโตที่กำลังมีการถกเถียงกันในรัฐสภาเวลานี้

ทางด้าน Meenakshi Lekhi รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศได้ออกมาเน้นย้ำว่า เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มีความจำเป็นที่จะต้องทำการสกัดกั้นหากถูกนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งในประเทศอินเดียหรือนอกประเทศอินเดีย

รัฐมนตรีต่างประเทศอินเดีย

ที่ผ่านมาทางด้าน Lekhi ได้ออกมาพูดถึงเรื่องของคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้อย่างน่าสนใจในงานประชุมเทคโนโลยีโลกเอาไว้ว่า หากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มันมีการใช้โจมตีทางไซเบอร์ในประเทศอินเดียจริง หรือมีการโจมตีรูปแบบอื่น ๆ เข้ามาด้วยแล้ว ก็เท่ากับว่าเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมายและผิดจริยธรรมไม่ต่างอะไรกับคดียาเสพติดเลย

ชี้คริปโตถูกใช้เป็นช่องทางเลี่ยงภาษี

อีกทั้งทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศเชื่อว่า ตอนนี้ทางรัฐมนตรีคลังกับกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศกำลังศึกษารับมือกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ด้วยเช่นกัน ซึ่งเวลานี้แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโต รวมไปถึงบริษัทที่เปิดซื้อขายคริปโตนั้น ทำให้ประชาชนส่วนใหญ่ใช้ช่องทางนี้ในความพยายามที่จะหลีกเลี่ยงภาษี รวมไปถึงจงใจขนเงินออกนอกประเทศเพื่อแสวงหาโอกาสที่ดีกว่า

ในขณะเดียวกันทางด้านรัฐบาลของประเทศอินเดียเริ่มเล็งเห็นความจำเป็นที่จะต้องทำการปรับปรุงแก้ไขกฎหมายคริปโต เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ที่เป็นอยู่ในเวลานี้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ชำระเงิน คริปโต

รัสเซียไฟเขียว! ชำระเงิน คริปโตระหว่างประเทศได้ แต่ขอเพียงเงื่อนไขเดียวเท่านั้น

รัสเซียมองแล้วว่า คริปโตควรที่จะนำมาปรับใช้ในระบบการชำระเงินระหว่างประเทศ เว้นเสียแต่ว่าหากการชำระเงินไม่ส่งผลกระทบต่อระบบการเงินในประเทศ
Metaverse

Metaverse เป็นเรื่องใกล้ตัวกว่าที่ใครหลายคนคิดเอาไว้

จากการสำรวจของบริษัท Globant พบว่า คนส่วนใหญ่เริ่มมีความเห็นแล้วว่า โลกเสมือนจริงอย่าง Metaverse เป็นเรื่องที่มีความใกล้ตัวและสามารถเข้าถึงได้
คริปโต ผันผวน

ประธาน FED ชี้ คริปโต ผันผวนไม่ได้เชื่อมโยงกับภาพรวมเศรษฐกิจ

ประธาน FED ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ทางธนาคารกลางของสหรัฐยังไม่เห็นสัญญาณความเชื่อมโยงระหว่างเศรษฐกิจมหภาคกับความผันผวนของคริปโตแต่อย่างใด
โอนสินทรัพย์ดิจิทัล

รัสเซียมาแล้ว! ออกแพลตฟอร์มโอนสินทรัพย์ดิจิทัลเจ้าแรก

Sberbank ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดของประเทศรัสเซีย ได้มีการเดินหน้าก้าวสำคัญด้วยการยกระดับตัวเองเป็นธนาคารเจ้าแรกที่มีแพลตฟอร์มในการทำธุรกรรมสินทรัพย์ดิจิทัลเป็นเจ้าแรก