McAfee ประกาศเลิกลงทุน Crypto

ผู้ก่อตั้งบริษัทแอนติไวรัสชื่อดังประกาศเลิกลงทุนสกุลเงินดิจิทัล แต่ยังให้การสนับสนุนอยู่

John Mcafee

John McAfee เศรษฐีพันล้าน ผู้ก่อตั้ง McAfee บริษัทแอนติไวรัสชื่อดัง ได้โพส Twitter เพื่อพูดคุยกับชาวชุมชน Cryptocurrency อีกครั้ง โดยในครั้งนี้เขากล่าวถึงเหตุผลเบื้องหลังที่ทำให้เขาหยุดการลงทุนในวงการสินทรัพย์ดิจิทัล แม้ว่าก่อนหน้านี้เขาจะพูดถึงมันอย่างมากก็ตาม

McAfee กล่าวว่าเค้านั้นหยุดลงทุนใน Crypto ไปแล้ว แต่ยังให้การสนับสนุนอยู่ ซึ่งดูเหมือนว่าเหล่าชุมชนผู้ถือครอง Crypto จะเชื่อว่าสาเหตุที่แท้จริงนั้นน่าจะมาจากความผิดพลาดของเขาเองต่อการลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลที่ผ่านๆมา เพราะเขาถือได้ว่าเคยเป็นหนึ่งในนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดในพื้นที่ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลเลยก็ว่าได้

เส้นทางที่ไม่สวยหรูของ McAfee กับ Bitcoin

ย้อนไปเมื่อปี ค.ศ. 2017 มีเหตุการณ์หนึ่งที่ McAfee เคยกล่าวเชิงท้าทายออกสื่อว่า “ภายใน 3 ปี BitCoin จะพุ่งไปเกิน 500K USD แน่ๆ พนันป่ะล่ะ!” “ถ้าไม่เป็นตามนั้น ผมจะกินปิกกาจูตัวเองออกทีวีให้ดูเลย”ซึ่งการกล่าวในครั้งนี้เป็นผลพวงมากจากช่วงที่ค่าเงินอย่าง BitCoin ถูกทุบลงมา พร้อมกับค่าเงิน cryptocurrencies อื่นๆจนเกิดภาวะ “เหมืองถล่ม” หลังจากเคยเป็นที่จับตามองด้วยเหตุที่สกุลเงินนี้พุ่งทะยานทำ new high จนจุดกระแส “นักขุดเหมือง” ภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้และนี่ก็ครบเวลา 3 ปีที่ว่าแล้ว ท้ายที่สุดเราก็ยังไม่เคยเขากินสิ่งนั้นออกทีวีแต่อย่างใด

แม้แต่ในปีนี้ ที่ซึ่งเขาเหมือนจะลืมสิ่งที่เคยพูดเอาไว้และเขาเองก็ยังไม่เข็ดแต่อย่างใด พร้อมออกมากกล่าวถึง Bitcoin อีกเช่นกัน ว่ามันจะมีมูลค่า 1 ล้าน USD แน่นอน เวลาผ่านไปไม่นานเขาก็ออกมา Tweet ถึงประเด็นนี้ว่า “ใครเชื่อผมนะ ไร้สาระสิ้นดี”

แล้วตอนนี้ McAfee มีทัศนคติต่อสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร?


“ผมไม่ได้ลงทุนใน crypto แต่ผมใช้มัน”

John McAfee ได้เน้นถึงความแตกต่างระหว่างการลงทุนกับการใช้งาน โดยระบุว่าสองสิ่งนี้มีความแตกต่างกันอย่างมาก โดยอดีตผู้สมัครประธานาธิบดีสหรัฐและผู้ก่อตั้งบริษัทแอนติไวรัสชื่อดังรายนี้มักจะพูดอยู่บ่อยครั้งว่า เราไม่ควรลงทุนในตลาด Crypto อย่างเดียว แต่จำเป็นต้องทำสกุลเงินเหล่านี้มาใช้งานจริงด้วยเสมอ

John McAfee ได้ตอบกลับหนึ่งในผู้ติดตามของเค้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “ตอนนี้เขาใช้ crypto เพื่อซื้อทุกอย่าง” และเหรียญโปรดล่าสุดของเขาในตอนนี้ก็คือ privacy coin อย่าง Monero และ Stablecoin “DAI”

แต่ก็มีผู้ต้องสงสัยและถามเขาว่าเขาใช้เหรียญอะไรซื้อ ใช้ซื้อผลิตภัณฑ์อะไรและซื้อจากร้านไหน เนื่องจากว่าปัจจุบันไม่ค่อยมีผู้คนที่อยากจะรับเหรียญคริปโตเป็นช่องทางในการซื้อขายสักเท่าไหร่นัก

ก้าวต่อไปในวงการ Crypto

ในวันที่ 1 เมษายน 2020 นาย John McAfee นักลงทุนผู้โด่งดังในโลกคริปโตและอดีตผู้ลงสมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาโพสต์เปิดตัวเหรียญสกุลเงินดิจิตอลใหม่ที่มีชื่อว่า GHOST ซึ่งในเว็บไซต์ของตัวเหรียญนั้นมีคำอธิบายไว้สั้นๆเกี่ยวกับเหรียญ GHOST

“หน้าที่อย่างเดียวของมันคือช่วยให้คุณสามารถเป็นผีได้ในขณะที่กำลังทำการโอนเงินออนไลน์”

ภายหลังจาก Ghost Coin McAfee ก็ได้ประกาศว่าจะเปิดตัวบริการ Ghost cell phone service ในเร็วๆนี้ ซึ่งเป็นบริการที่จะทำให้ข้อมูลบนสมาร์ทโฟนของคุณไม่สามารถที่จะติดตามได้และไม่ทำให้คุณถูกเปิดเผยตัวหรือถูกระบุตำแหน่งที่ตั้งได้ โดยเขากล่าวว่าจะทำงานประสานกับ Ghost Coin อย่างเต็มรูปแบบ


ก็ต้องมาติดตามกันต่อไปครับ ว่าสุดท้ายแล้วชายผู้นี้จะก้าวเดินอย่างไรต่อไป

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว