เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

McAfee ส่อแววโดนคดีเพิ่ม! จากการฉ้อโกงคริปโต

John McAfee ผู้บุกเบิกบริการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ต ต้องเผชิญกับข้อหาฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับการเข้ารหัสลับจากศาลในนิวยอร์กในขณะเดียวกันที่เจ้าพ่อแอนตี้ไวรัสรายนี้ยังคงถูกคุมขังในสเปน

John Mcafee 1

John McAfee ซึ่งเป็นผู้สนับสนุน Crypto และผู้บุกเบิกบริการรักษาความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตต้องเผชิญกับข้อหาทางอาญาที่แตกต่างกันจำนวนมากโดยอ้างอิงจากแถลงการณ์ฉบับใหม่ของกระทรวงยุติธรรมสหรัฐอเมริกาหรือ Department of Justice (DoJ)

โดยทางกระทรวงฯ ได้ตั้งข้อกล่าวหา McAfee ว่า “สมคบกันในการกระทำสินค้า และฉ้อโกงหลักทรัพย์, สมคบกันในการกระทำหลักทรัพย์ และล่อลวง,การฉ้อโกง, การสมคบคิดฉ้อโกงทางอิเล็กทรอนิกส์ และการฉ้อโกงทางอิเล็กทรอนิกส์ที่สำคัญ และความผิดฐานสมคบกันฟอกเงินอันเนื่องมาจากสองแผนการที่เกี่ยวข้องกับการส่งเสริมการฉ้อโกงแก่นักลงทุนของสกุลเงินดิจิทัลที่มีคุณสมบัติตามกฎหมายของรัฐบาลกลางระบุในฐานะสินค้าหรือหลักทรัพย์” แถลงการณ์ของ DoJ จาก Southern District of New York กล่าวไว้เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (5 มีนาคม)

นอกจากนี้ Jimmy Watson Jr. ยังมีรายชื่ออยู่ภายใต้การกระทำความผิดจากบทบาทของเขาใน “ทีม McAfee” ซึ่งดำเนินการในอุตสาหกรรมสินทรัพย์ดิจิทัล เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัว Watson ในเท็กซัสเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

ก่อนที่จะมีข่าวในวันนี้ McAfee ต้องเผชิญกับการเรียกค่าเสียหายจากหน่วยงานกำกับดูแลของสหรัฐอเมริกาในการหลีกเลี่ยงภาษี และการเสนอการระดมเงินทุนของบริษัท หรือ ICO (Initial Coin Offering) ซึ่งเขาถูกกล่าวหาว่าโฆษณาเพื่อชดเชยโดยไม่แจ้งให้สาธารณชนทราบอย่างถูกต้อง หลังจากพ้นโทษจากรัฐบาลสหรัฐฯ ในปี 2019 McAfee ถูกจับในสเปนในเดือนตุลาคมปี 2020

McAfee ยังคงถูกคุมขังตามคำแถลงของ DoJ “ปัจจุบัน MCAFEE ถูกควบคุมตัวในสเปนด้วยข้อหาทางอาญาแยกต่างหากที่ยื่นโดยแผนกภาษีของกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกา” DoJ กล่าวเมื่อวันศุกร์

“ตามที่ถูกกล่าวหา McAfee และ Watson ใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย และอาศัยความกระตือรือร้นของนักลงทุนหน้าใหม่ในตลาด Cryptocurrency เพื่อสร้างรายได้หลายล้านผ่านการโกหกและการหลอกลวง” Audrey Strauss ทนายความเขตทางตอนใต้ของนิวยอร์กกล่าวในแถลงการณ์ของ DoJ

“จำเลยถูกกล่าวหาว่าใช้บัญชี Twitter ของ McAfee เพื่อเผยแพร่ข้อความไปยังผู้ติดตาม Twitter ของเขาหลายแสนคนที่อ้างถึงสกุลเงินดิจิทัลต่าง ๆ ผ่านข้อความที่เป็นเท็จ และทำให้เข้าใจผิดเพื่อปกปิดแรงจูงใจที่แท้จริง และสร้างความนิยมในตนเอง โดยทั้ง McAfee, Watson และสมาชิกคนอื่น ๆ ของทีม Cryptocurrency ของ McAfee ถูกกล่าวหาว่ากวาดรายได้มากกว่า 13ล้านดอลลาร์จากนักลงทุนที่ตกเป็นเหยื่อด้วยแผนการฉ้อโกงของพวกเขา”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม