รายงานจาก Mastercard เผยผู้บริโภคสนใจใช้คริปโตมากขึ้น

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

ในตอนนี้ผู้บริโภคเริ่มหันมาสนใจวิธีการชำระเงินใหม่ ๆ โดยเฉพาะการใช้สกุลเงินดิจิทัล

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
Photo 1522202176988 66273C2Fd55F 1

จากการสำรวจของ Mastercard พบว่าในเวลานี้ผู้บริโภคนั้นกำลังคิดว่าตนอาจจะใช้คริปโตเคอร์เรนซีเป็นสื่อกลางในการซื้อขายสินค้าและบริการ

ผู้บริโภคสนใจคริปโตมีมากขึ้น

อ้างอิงข้อมูลของ Mastercard New Payments เผยว่าผู้บริโภคกว่า 93% คิดว่าจะใช้วิธีการชำระเงินใหม่ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นใช้วิธีแบบไบโอเมตริกซ์, การใช้ QR Code และสกุลเงินดิจิทัล

การสำรวจมีผู้ตอบแบบสอบถาม 15,569 คนจาก 18 ประเทศใน 4 ภูมิภาคทั่วโลกจากการสำรวจพบว่าผู้บริโภคสนใจการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น โดยกว่า 40% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาอาจจะใช้คริปโตในปีหน้า

ในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุน้อยโดยเฉพาะในตะวันออกกลางและเอเชียพบว่ากว่า 67% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลค่อนข้างที่จะเปิดใจกับการใช้คริปโตเพิ่มมากกว่าปีที่แล้ว

นอกจากนี้ 77% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลทั่วโลกกล่าวว่าพวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติมในขณะที่อีก 75% กล่าวว่าพวกเขาจะใช้คริปโตหากพวกเขาเข้าใจมันมากขึ้น

Mastercard ลงทุนในสตาร์ทอัพฟินเทค

Mastercard ได้เพิ่มลิสต์บริษัทด้านฟินเทคสตาร์ทอัพอีกหกรายเข้าไปในโปรแกรม Start Path ของบริษัท นอกจากการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้วสตาร์ทอัพเหล่านี้ก็จะผลักดันเศรษฐกิจแบบดิจิทัลไปด้วยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพซึ่งทาง Mastercard จะหาทรัพยากรมาให้เพื่อให้สตาร์ทอัพเหล่านี้สามารถขยายธุรกิจของตนได้

เมื่อเดือนที่แล้ว Mastercard ได้เปิดตัวบัตรรางวัลเป็นคริปโตโดยร่วมมือกับ Gemini บริษัทเทรดคริปโตชื่อดังของสหรัฐอเมริกาทำให้ผู้ใช้บัตรอาจสามารถรับรางวัลได้มากถึง 3% เป็น Bitcoin (BTC) หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ จากการซื้อขายสินค้าและบริการของพวกเขา

source: beincrypto

Read more about: