รายงานจาก Mastercard เผยผู้บริโภคสนใจใช้คริปโตมากขึ้น

ในตอนนี้ผู้บริโภคเริ่มหันมาสนใจวิธีการชำระเงินใหม่ ๆ โดยเฉพาะการใช้สกุลเงินดิจิทัล

Photo 1522202176988 66273C2Fd55F 1

จากการสำรวจของ Mastercard พบว่าในเวลานี้ผู้บริโภคนั้นกำลังคิดว่าตนอาจจะใช้คริปโตเคอร์เรนซีเป็นสื่อกลางในการซื้อขายสินค้าและบริการ

ผู้บริโภคสนใจคริปโตมีมากขึ้น

อ้างอิงข้อมูลของ Mastercard New Payments เผยว่าผู้บริโภคกว่า 93% คิดว่าจะใช้วิธีการชำระเงินใหม่ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นใช้วิธีแบบไบโอเมตริกซ์, การใช้ QR Code และสกุลเงินดิจิทัล

การสำรวจมีผู้ตอบแบบสอบถาม 15,569 คนจาก 18 ประเทศใน 4 ภูมิภาคทั่วโลกจากการสำรวจพบว่าผู้บริโภคสนใจการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น โดยกว่า 40% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาอาจจะใช้คริปโตในปีหน้า

ในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุน้อยโดยเฉพาะในตะวันออกกลางและเอเชียพบว่ากว่า 67% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลค่อนข้างที่จะเปิดใจกับการใช้คริปโตเพิ่มมากกว่าปีที่แล้ว

นอกจากนี้ 77% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลทั่วโลกกล่าวว่าพวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติมในขณะที่อีก 75% กล่าวว่าพวกเขาจะใช้คริปโตหากพวกเขาเข้าใจมันมากขึ้น

Mastercard ลงทุนในสตาร์ทอัพฟินเทค

Mastercard ได้เพิ่มลิสต์บริษัทด้านฟินเทคสตาร์ทอัพอีกหกรายเข้าไปในโปรแกรม Start Path ของบริษัท นอกจากการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้วสตาร์ทอัพเหล่านี้ก็จะผลักดันเศรษฐกิจแบบดิจิทัลไปด้วยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพซึ่งทาง Mastercard จะหาทรัพยากรมาให้เพื่อให้สตาร์ทอัพเหล่านี้สามารถขยายธุรกิจของตนได้

เมื่อเดือนที่แล้ว Mastercard ได้เปิดตัวบัตรรางวัลเป็นคริปโตโดยร่วมมือกับ Gemini บริษัทเทรดคริปโตชื่อดังของสหรัฐอเมริกาทำให้ผู้ใช้บัตรอาจสามารถรับรางวัลได้มากถึง 3% เป็น Bitcoin (BTC) หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ จากการซื้อขายสินค้าและบริการของพวกเขา

source: beincrypto

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว
ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีน

ห้องแลป Metaverse แห่งแรกในจีนเปิดตัวแล้วที่มหาวิทยาลัยชิงหวา

เพื่อสอดรับกับการเติบโตของอุตสาหกรรมดิจิทัลในประเทศ ทางมหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของเอเชีย อย่างมหาวิทยาลัยชิงหวา ได้ทำการเปิดตัวห้องแลป Metaverse แห่งแรกของประเทศจีนเป็นที่เรียบร้อยแล้ว