เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

รายงานจาก Mastercard เผยผู้บริโภคสนใจใช้คริปโตมากขึ้น

ในตอนนี้ผู้บริโภคเริ่มหันมาสนใจวิธีการชำระเงินใหม่ ๆ โดยเฉพาะการใช้สกุลเงินดิจิทัล

Photo 1522202176988 66273C2Fd55F 1

จากการสำรวจของ Mastercard พบว่าในเวลานี้ผู้บริโภคนั้นกำลังคิดว่าตนอาจจะใช้คริปโตเคอร์เรนซีเป็นสื่อกลางในการซื้อขายสินค้าและบริการ

ผู้บริโภคสนใจคริปโตมีมากขึ้น

อ้างอิงข้อมูลของ Mastercard New Payments เผยว่าผู้บริโภคกว่า 93% คิดว่าจะใช้วิธีการชำระเงินใหม่ ๆ ที่กำลังเป็นที่นิยมในเวลานี้ ไม่ว่าจะเป็นใช้วิธีแบบไบโอเมตริกซ์, การใช้ QR Code และสกุลเงินดิจิทัล

การสำรวจมีผู้ตอบแบบสอบถาม 15,569 คนจาก 18 ประเทศใน 4 ภูมิภาคทั่วโลกจากการสำรวจพบว่าผู้บริโภคสนใจการใช้สกุลเงินดิจิทัลเพิ่มมากขึ้น โดยกว่า 40% ของผู้ตอบแบบสำรวจกล่าวว่าพวกเขาอาจจะใช้คริปโตในปีหน้า

ในกลุ่มผู้ตอบแบบสอบถามที่มีอายุน้อยโดยเฉพาะในตะวันออกกลางและเอเชียพบว่ากว่า 67% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลค่อนข้างที่จะเปิดใจกับการใช้คริปโตเพิ่มมากกว่าปีที่แล้ว

นอกจากนี้ 77% ของคนรุ่นมิลเลนเนียลทั่วโลกกล่าวว่าพวกเขาสนใจที่จะเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลเพิ่มเติมในขณะที่อีก 75% กล่าวว่าพวกเขาจะใช้คริปโตหากพวกเขาเข้าใจมันมากขึ้น

Mastercard ลงทุนในสตาร์ทอัพฟินเทค

Mastercard ได้เพิ่มลิสต์บริษัทด้านฟินเทคสตาร์ทอัพอีกหกรายเข้าไปในโปรแกรม Start Path ของบริษัท นอกจากการอำนวยความสะดวกในการชำระเงินแล้วสตาร์ทอัพเหล่านี้ก็จะผลักดันเศรษฐกิจแบบดิจิทัลไปด้วยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการบ่มเพาะสตาร์ทอัพซึ่งทาง Mastercard จะหาทรัพยากรมาให้เพื่อให้สตาร์ทอัพเหล่านี้สามารถขยายธุรกิจของตนได้

เมื่อเดือนที่แล้ว Mastercard ได้เปิดตัวบัตรรางวัลเป็นคริปโตโดยร่วมมือกับ Gemini บริษัทเทรดคริปโตชื่อดังของสหรัฐอเมริกาทำให้ผู้ใช้บัตรอาจสามารถรับรางวัลได้มากถึง 3% เป็น Bitcoin (BTC) หรือสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ จากการซื้อขายสินค้าและบริการของพวกเขา

source: beincrypto

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta เพิ่มลูกค้าเพศหญิง

Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta หวังเพิ่มฐานลูกค้าเพศหญิง

บริษัทแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิทัล Okcoin จ้างน้องซีอีโอ Meta Randi Zuckerberg เข้ามาร่วมเป็นที่ปรึกษาของแบรนด์ หวังดึงผู้หญิงทั่วโลกเข้าวงการคริปโตมากขึ้น
อัปเดต 4 ข่าว Nft น่าสนใจประจำสัปดาห์

อัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจประจำสัปดาห์

วันนี้ CryptoSiam จะมาอัปเดต 4 ข่าว NFT น่าสนใจให้ทุกคนได้ติดตามกระแสบนโลกดิจิทัลไปพร้อม ๆ กัน
Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม